เราสามารถติดตั้ง Peak Design Car Mount บริเวณไหนได้บ้าง?

คุณกำลังจ้องไปมาระหว่างคอนโซลรถและ Peak Design Car Mount ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ของคุณ และกำลังคิดว่า “จะติดเจ้าสิ่งนี้ในรถของเราได้ที่ไหน?” หรือบางทีคุณอาจจะกำลังแตะปุ่มสั่งซื้อสินค้ามา และเกิดความลังเลว่าเมาท์ติดรถยนต์รุ่นนี้จะใช้กับรถของคุณได้หรือไม่? บทความนี้น่าจะช่วยตอบคำถามเหล่านี้คุณได้บ้าง ลองไปเริ่มดูกันเลย!

สรุปโดยสังเขป

Peak Design Car Mount ใช้แผ่นกาว 3M VHB ที่มีความทนทานและความเหนียวสูง ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดติดกับแผงหน้าปัดหรือคอนโซลของรถคุณ หรือก็คือพื้นที่ตรงกลางระหว่างคนขับและผู้โดยสารที่ประกอบด้วยเครื่องสเตอริโอและเครื่องปรับอากาศนั่นเอง

คุณจะได้ผลลัพธ์การติดตั้งที่ดีที่สุดหรือการยึดเกาะที่แข็งแรงและทนทานที่สุด บนคอนโซลที่พื้นผิวบริเวณนั้นมีความเรียบ แบน และแข็ง คุณสามารถติดตั้งทั้งบนพื้นผิวแนวตั้งหรือที่ขอบของพื้นผิวแนวนอนได้ ซึ่งมือถือของคุณจะต้องทำความสะอาดก่อนเมื่อจะติดตั้งใช้งาน

แผ่นกาวสำหรับติดตั้งมีความยืดหยุ่น ความบาง และโค้งงอได้ในตัว ช่วยให้นำไปใช้ติดกับคอนโซลลักษณะต่างๆของคุณได้ มันจะใช้งานได้ดีที่สุดกับพื้นผิวคอนโซลที่เรียบมีความโค้งเล็กน้อย แต่มันจะไม่สามารถติดกับพื้นผิวคอนโซลที่มีความโค้งมากๆได้

ปลอดภัยและมองเห็นได้ง่าย

คุณไม่ได้ต้องการมือถือที่บดบังทัศนวิสัยของคุณเวลาขับรถ! และแน่นอนคุณยังไม่ต้องการมือถือที่มาบดบังส่วนสำคัญหรือความสวยงามของคอนโซลรถคุณอีกด้วย! และจงจำไว้ว่าคุณจะต้องตรวจสอบรถยนต์ของคุณสำหรับพื้นที่ในการติดตั้ง หลายพื้นที่มีกฎหมายท้องถิ่นเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งที่คุณสามารถหรือไม่สามารถติดตั้งมือถือของคุณในรถยนต์ได้ ดังนั้นคุณอาจจะต้องไปทำการกูเกิ้ลเพื่อหาข้อมูลดูก่อน

Peak Design Car Mount ไม่ได้มีความตั้งใจออกแบบมาเพื่อใช้ติดกับกระจกหน้ารถ ในขณะที่แผ่นกาว 3M VHB หากติดกับพื้นผิวกระจก ความโค้งของกระจกหน้ารถจะทำให้ตำแหน่งการมองมือถือของคุณเลื่อนเปลี่ยนไปได้ Peak Design จึงตั้งใจออกแบบ Car Mount ให้มีความสมดุลที่สุดสำหรับการนำไปติดกับคอนโซลรถ

การติดตั้งบนพื้นผิวที่ไม่แนะนำ

คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเมื่อนำไปติดกับพื้นผิวที่มีลักษณเป็นชั้น พื้วผิวที่เป็นรูพรุน พื้นผิวที่มีความอ่อนนุ่มเกินไป หรือพื้นผิวที่มีความโค้งเกินไป แต่ว่าการติด Car Mount บนพื้นผิวเหล่านี้อาจจะพอทำได้ ซึ่งบางคนในทีมงานของ Peak Design สามารถนำไปติดกับพื้นผิวที่มีความนุ่มและมีลักษณะเป็นชั้นๆได้ แต่มันก็เป็นการติดตั้งที่ไม่ดีอยู่ดี เพราะสุดท้ายมันก็จะสามารถทำให้มือถือคุณตกลงมาที่พื้นในขณะขับรถอยู่ได้ คุณคงไม่ได้ต้องการแบบนั้น?

การติดตั้งในบางพืนผิว เช่น หนังแท้ พื้นผิวที่นุ่มฟู พื้นผิวไวนิล จะทำให้เกิดความเสียหายกับพื้นผิวเหล่านี้ได้ คุณคงไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นแน่ๆ ในขณะที่การรับประกันตลอดอายุการใช้งานของ Peak Design จะครอบคลุมสินค้าทุกตัว แต่จะไม่ครอบคลุมความเสียหายส่วนอื่น เช่น รถยนต์ของคุณ หรือ มือถือของคุณ และยังรวมถึงจะไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากตัวคุณเองด้วย

ในกรณีที่การติดตั้งครั้งแรกของคุณมันเกิดข้อผิดพลาด จะมีการให้แผ่นกาว 3M VHB แผ่นที่ 2 มาสำรองไว้ให้ภายในทุกแพ็ตเกจของ Car Mount หรือหากต้องการแผ่นกาวเพิ่มเติม สามารถสอบถามไปยังฝ่ายบริการลูกค้าได้เช่นกัน (email: [email protected])

มันจะใช้งานกับรถยนต์ของเราได้หรือไม่?

รถยนต์มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น และมีการตกแต่งต่างๆมากมายจนวิเคราะห์กันไม่ทัน ทาง Peak Design จึงแก้ปัญหาโดยการทำอัลบั้มเก็บสะสมรวบรวมภาพเพื่อใช้เป็นตัวอย่างพื้นผิวและตำแหน่งการติดตั้งที่แตกต่างกัน ที่ทางทีมสามารถทำการติดตั้งได้สำเร็จ

ซึ่งก็ได้คัดเลือกบางภาพมาวางไว้บนจุดต่างๆของเว็บไซต์ Peak Design โดยถ้าคุณต้องการแชร์ภาพตำแหน่งการติดตั้งเมาท์ของรถคุณ สามารถส่งอีเมลล์มาที่ [email protected] ได้ ซึ่ง Peak Design ก็จะทำการเพิ่มภาพของคุณเข้าไปรวมไว้ในอัลบั้มด้วย

^พื้นผิวเรียบ แบน และแข็งที่เป็นชิ้นส่วนพลาสติกแบบนี้จะให้ผลลัพธ์ในติดตั้งดีที่สุด

^พื้นผิวที่เป็นแนวนอนใช้งานได้ดี โดยมีเงื่อนไขว่าคุณต้องติดตั้งให้ปิดพอดีขอบ ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่สำหรับมือถือของคุณ เพิ่มเติมสำหรับตัวอย่างนี้เมาท์จะติดกับแผ่นไวนิลที่มีความนุ่มเล็กน้อยและมีความเป็นชั้นเล็กน้อย แต่ก็ยังคงติดใช้งานได้สบาย

^อีกหนึ่งตัวอย่างของเมาท์ที่ติดลงบนพื้นผิวที่เป็นชั้น พื้นผิวนี้จะมีความโค้งเล็กน้อย แต่มันมีความบางเพียงพอที่เมาท์ยังคงติดใช้งานได้สบาย

Car Mount ของเราหล่นลงมา! ทำยังไงต่อดี?

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ถ้าคุณประสบปัญหาการติดตั้งที่ผิดพลาดอย่าได้กังวลไป ในแต่ละแพ็คเกจของ Car Mount จะมีแผ่นกาว 3M VHB สำรองมาให้ ซึ่งแผ่นกาวสำรองนี้หากยังต้องการเพิ่มเติมสามารถส่งคำร้องไปได้ที่ [email protected] ซึ่งสาเหตุลำดับต้นๆของการติดตั้งที่ผิดพลาดที่พบเจอบ่อยๆมีดังนี้

  1. การใช้งาน Car Mount ก่อนเวลาครบ 24 ชั่วโมงหลังจากการติดตั้ง
  2. ตำแหน่งการติดตั้งไม่สะอาดเต็มที่เพียงพอ
  3. การติดตั้งกับพื้นผิวที่ไม่ได้แนะนำ (โค้งมากเกินไป เป็นชั้นมากไป หรืออ่อนนุ่มมากไป)

ดังนั้นเพื่อความมั่นใจคุณจะต้องเช็คความถูกต้องซ้ำอีกรอบ โดยทั้งการเข้าไปดูคลิปวิดีโอแนะนำหรืออ่านบทความวิธีการติดตั้งด้านล่างเพิ่มเติม

วิธีการติดตั้งและการถอด Peak Design Car Mount

สั่งซื้อ Peak Design Mobile (คลิก)

แหล่งที่มา

  • https://support.peakdesign.com/hc/en-us/articles/4414720533524-Where-Can-I-Mount-The-Adhesive-Car-Mount-
There are no products