บทความและรีวิวสินค้า

รีวิว Peak Design Everyday Messenger V2 กระเป๋ากล้องทรง Messenger ความจุ 13 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมีริวิวสินค้าในกลุ่ม Everyday Line กันอีกเช่นเคย ซึ่งก็คือกระเป๋า Everyday Messenger V2 ถ้าใครเคยใช้สินค้า Peak Design มาสักระยะนึงน่าจะพอคุ้นๆชื่อกระเป๋ากล้องรุ่นนี้อยู่บ้าง นั่นเพราะว่ากระเป๋ารุ่น Everyday Messenger เป็นกระเป๋ากล้องตัวแรกของ Peak Design เลย โดยรุ่นที่เรากำลังจะมารีวิวกันนี้ได้ต่อยอดพัฒนาออกมาให้มีดีไซน์ที่ดูดีน่าใช้ขึ้น และแน่นอนมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วย ภาพรวมและการใช้งาน มาเริ่มกันที่ภาพรวมกันก่อนเลย Everyday Messenger V2 ออกแบบมาให้มีรูปทรงเป็นกระเป๋า Messenger หรือกระเป๋าสำหรับเก็บเอกสารต่างๆ เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องพกพาเอกสาร Laptop Tablet ของใช้ประจำวันต่างๆ และแน่นอนว่าใช้เก็บกล้องและเลนส์ได้ด้วย คนที่ชอบถ่ายรูปก็ใช้งานได้เช่นกัน วัสดุ มาต่อกันที่วัสดุเลย เนื่องจาก Everyday Messenger V2 เป็นกระเป๋าในกลุ่ม Everyday Line วัสดุที่ใช้จะเหมือนกับตัวอื่นๆเลยคือ ด้านนอกเป็น Nylon Canvas เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล 100% เคลือบ DWR เสริม PU […]

กว่าจะมาเป็น Nomatic Luggage กระเป๋าเดินทางล้อลากสุดเนี๊ยบ

จากหลายปีที่ผ่านมามีคนมากมายขอให้ Nomatic สร้างกระเป๋าเดินทางล้อลากออกมา และเป็นเวลาหลายปีเช่นกันที่พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างกระเป๋าเดินทางที่มั่นใจว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่ใช้งานได้ดีที่สุดในท้องตลาด และเพราะเหตุใดทีมนักออกแบบ 5 คนของพวกเขาจึงใช้เวลาถึง 2 ปีในการพัฒนาสินค้ากลุ่มนี้? นี่คือจุดพีคสำหรับเบื้องหลังกระบวนการออกแบบกระเป๋าเดินล้อลากจาก Nomatic คุณ Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมเล่าว่า แนวคิดในการออกแบบของเขาคือ ต้องดูสะอาด ลดความซับซ้อน และตรวจสอบได้ ขั้นแรกเข้าใจว่าปัญหาที่แท้จริงคืออะไร? และใครคือผู้ที่ประสบปัญหานี้? ลดความซับซ้อนของการออกแบบกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ตัดไอเดียที่ไม่ดีออกไปจนกว่าคุณจะได้การออกแบบที่เรียบง่ายขึ้น สู่การออกแบบที่ใช้งานได้ดีที่สุดและดูดีที่สุด และขั้นสุดท้ายการตรวจสอบ ตรวจสอบได้ว่าคนชอบหน้าตาของมัน ตรวจสอบได้ว่ามันกำลังช่วยแก้ปัญหาที่คุณกำลังพยายามแก้อยู่ ตรวจสอบได้ว่าสินค้าพร้อมสำหรับการใช้งานจริง ด้วยการทดสอบอย่างจริงจังและการทดสอบผู้ใช้ที่สำคัญ นี่เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการทำให้มั่นใจว่าคุณได้สร้างกระเป๋าสัมภาระที่ใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตแบบ Life On The Move กระบวนการสร้างเริ่มต้นด้วยการกำหนดสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหาในกระเป๋าเดินทางล้อลาก Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมของ Nomatic กล่าวว่า “ผมชอบที่จะเริ่มต้นกระบวนการโดยพยายามทำความเข้าใจว่าปัญหาในการเดินทางคืออะไร” นั่นหมายถึงการสำรวจแนวโน้มตลาด สำรวจวิธีการจัดของเข้าออกของผู้คน การจัดการการสำรวจและเวิร์คช็อป การศึกษาประสบการณ์การเดินทาง และการทดสอบตัวเลือกในปัจจุบัน ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้ทีมออกแบบของ Nomatic สามารถกำหนด 3 สิ่งที่ให้คำจำกัดความกระเป๋าเดินทางออกมาได้คือ กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยให้คุณบรรจุสัมภาระได้มากขึ้น และจัดระเบียบได้สำหรับการเดินทางทุกประเภท กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยแบ่งเบาภาระ และทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย […]

Peak Design Travel Tripod วิธีถอดประกอบและการดูแลรักษาขาตั้งกล้อง

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีถอดประกอบและการดูแลรักษา Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design กัน เนื่องจากเป็นขาตั้งกล้องที่มีชิ้นส่วนมากมายและมีความซับซ้อน ถ้าจะต้องลองไปถอดแยกชิ้นส่วนเองก็คงสับสนไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งวิธีที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะมีเรื่องราวอะไรบ้าง…ไปรับชมกันครับ 1. การปรับขาตั้งให้แน่นหรือหลวม Peak Design Travel Tripod เป็นขาตั้งกล้องที่มีการกางขาออกมาใช้งานโดยใช้บานพับ ซึ่งบางครั้งเวลาใช้งานไปสักระยะอาจมีความแน่นหรือหลวมเกินไป สามารถปรับให้มีความพอดีได้โดยการใช้ Tool Kit ไขที่บริเวณน็อตด้านบนของขาตั้ง โดยให้ใช้อีกมือประคองน็อตไว้ที่ด้านนึง เพื่อที่ขณะไขอยู่น็อตจะได้ไม่หลุดออกมาทั้งหมด จากนั้นไขต่อไปจนได้ระดับความแน่นหลวมที่ต้องการเลย 2. การถอดขาตั้งออกมา เป็นวิธีการถอดขาตั้งทั้งท่อนโดยการไขน็อตตำแหน่งเดิมกับหัวข้อที่ 1 แต่รอบนี้จะไขน็อตจนหลุดออกมาทั้งหมด ให้เตรียมผ้าหรือกระดาษทิชชู่เอาไว้สำหรับวางน็อตที่ไขออกมาเพราะว่าที่น็อตจะมีจาระบีอยู่อาจเลอะได้ ถ้าเป็นขาส่วนที่อยู่ติดกับปุ่มปรับระดับ Center Column ให้ทำการถอดปุ่มนี้ออกก่อนไม่อย่างนั้นเวลาไขจะติดปุ่มนี้ เมื่อไขออกจนสุดจะได้น็อตตัวผู้และแหวนรอง จากนั้นให้เอา Tool Kit ดันน็อตตัวเมียที่อยู่ในรูออกมา จากนั้นวางไว้บนผ้าหรือกระดาษทิชชู่ที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะถอดขาทั้งท่อนออกมาได้แล้ว สามารถนำผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดตามรูตามช่องของขาส่วนนี้ได้ หรือจะใช้ที่เป่าลมก็ได้ถ้ามี และหากจาระบีที่น็อตและชิ้นส่วนเริ่มหลุดออกไป ให้นำจาระบีสังเคราะห์ (Lithium High Viscosity Grease) มาเติมได้ 3. การดูแลรักษาหัวบอล หัวบอลของ […]

Moft Care Instructions

MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค (Classic Arts) MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค (มีรูระบายอากาศ+ไม่มีกาว) MOFT X Phone ขาตั้งมือถือมีช่องใส่บัตร MOFT X Tablet ขาตั้งแท็บเล็ตปรับได้หลายองศา MOFT Apple Pencil Holder ซองเก็บ Apple Pencil 2 MOFT Magnet Mount แม่เหล็กติดโทรศัพท์

DexShell Care Instructions

ถุงเท้ากันน้ำกันหนาว DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันบาด) รุ่น Extreme Sports Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Coolvent Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Running Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Terrain Walking Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 4) รุ่น Trekking Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 4) รุ่น Ultra Dri Sports Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level […]

Nomatic Care Instructions

Luggage & Accessories Carry-On Classic Carry-On Pro Check-In Garment Bag Apparel Sleeve Laundry Bag Luggage Tag Packing Cube Shirt Organizer Shoe Cube Tech Case Toiletry Bag 2.0 Vacuum Bag 2.0 Navigator Navigator Backpack 15L Navigator Carry-On 37L Navigator Collapsible Backpack Navigator Sling 1L Navigator Sling 6L Navigator Travel Backpack 32L Navigator Tech Organizer Navigator Rain […]

Matador Care Instructions

Packable Bags Beast18 Beast28 (New) Daylite16 Daylite Hip Pack Freefly16 (Advanced Series) Freerain24 (Advanced Series) Freerain32 (Advanced Series) Transit Duffle30 2.0 (Advanced series) Transit Pocket Duffle16 On-Grid Backpack On-Grid Duffle On-Grid Hip Pack On-Grid Tote Beast28 (Old) Freerain24 Transit Tote Bag 18L Travel Bags SEG30 SEG42 Travel Gears Camera Base Layer (เก่า) Lens Base Layer […]

รีวิว Peak Design Everyday Totepack และ Peak Design Everyday Tote V2 กระเป๋าทรงคลาสิค

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าในกลุ่ม Everyday Line จาก Peak Design กันอีกเช่นเคย โดยในรอบนี้จะเป็นกระเป๋า Tote ที่ใช้งานเป็นกระเป๋นกล้องและกระเป๋าใช้ประจำวัน 2 รุ่น ด้วยกันคือ Everyday Totepack และ Everyday Tote V2 โดยจะเป็นการรีวิวเรียงไปทีละรุ่น และในตอนท้ายจะมีการเปรียบเทียบความแตกต่างกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันครับ Everyday Totepack Everyday Totepack เป็นกระเป๋ากล้องที่สามารถพกพาได้ 2 แบบ คือ กระเป๋าถือ และ กระเป๋าสะพายหลัง มีความจุอยู่ที่ 20 ลิตร ขยายได้ (Roll top) สูงสุด 25 ลิตร สามารถเก็บกล้อง เลนส์ อุปกรณ์ต่างๆ หรือเก็บของประจำวันสำหรับ 1 วันได้อย่างพอดี วัสดุ วัสดุ Nylon Canvas เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล 100% […]

รีวิว Peak Design Everyday Backpack Zip กระเป๋ากล้องความจุ 15 ลิตร และ 20 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าจากแบรนด์ Peak Design ในกลุ่ม Everyday Line กัน สินค้ากลุ่มกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานใส่กล้องและการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋ารุ่น Everyday Backpack Zip กันทั้งรุ่น 15 ลิตร และ 20 ลิตร หลายคนน่าจะพอทราบกันว่าเป็นกระเป๋าที่คล้ายกับ Everyday Backpack V2 ซึ่งนอกจากการรีวิวแล้วในตอนท้ายเราจะมีการเปรียบเทียบกันด้วยครับว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? (ดูรีวิว Everyday Backpack V2 แบบจัดเต็มได้ที่ลิงค์นี้เลย) Everyday Backpack Zip เป็นกระเป๋ากล้องและกระเป๋าประจำวันที่ต่อยอดมาจาก Everyday Backpack V2 ที่มีดีไซน์เพรียว ทันสมัย รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ประจำวันมากขึ้น มี 2 ขนาดคือ 15 ลิตร และ 20 ลิตร วัสดุ วัสดุหลักด้านนอกของกระเป๋าเป็น Nylon Canvas รีไซเคิล 100% มีการเคลือบ DWR เสริมด้วย PU […]

รีวิว Peak Design Everyday Backpack V2 กระเป๋ากล้องความจุ 20 ลิตร และ 30 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าจากแบรนด์ Peak Design ในกลุ่ม Everyday Line กัน สินค้ากลุ่มกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานใส่กล้องและการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเราจะมาพูดถึงกระเป๋ารุ่น Everyday Backpack V2 ทั้ง 20 ลิตร และ 30 ลิตร ซึ่งทั้ง 2 ขนาดมีฟีเจอร์ต่างๆที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นผมจะทำการรีวิวทั้ง 2 ขนาดไปพร้อมๆกันเลย และเนื่องจากนี่เป็นรุ่น V2 ในตอนท้ายจะมีการอธิบายว่ามีอะไรที่พัฒนามาจากรุ่น V1 บ้าง? ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันครับ วัสดุ มาเริ่มกันที่วัสดุกันก่อนเลย เนื้อผ้าด้านนอกจะเป็น Nylon Canvas รีไซเคิล 100% มีการเคลือบ DWR และเสริมด้วย PU ช่วยให้ทนทานทุกสภาพอากาศกันน้ำได้ระดับนึง และมีการบุโฟม EVA ช่วยป้องกันการกระแทก โดยตัววัสดุยังได้รับมาตราฐาน Bluesign (ทุกสียกเว้นสีดำ) ที่รับรองว่าช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต UltraZips ถัดมาจะเป็นซิปที่เรียก UltraZips เป็นซิปที่ทาง Peak […]

Peak Design Travel Tripod Sticker Shock สิ่งที่อยู่ภายในขาตั้งกล้อง 22,900 บาท และทำไมมันจึงสำคัญ?

Travel Tripod แต่เดิมไม่เคยอยู่ในลิสต์ Kickstarter ของ Peak Design แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่านี่คือโครงการที่ 9 ของพวกเขา ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับที่ดีมากจากผู้สนับสนุนหลายๆคน พวกเขาจึงรู้สึกกังวลอย่างยิ่งกับผลตอบรับ และในเดียวกันก็คิดว่านี่เป็นภารกิจที่ท้าทายสำหรับการผลิตขาตั้งกล้องคุณภาพระดับพรีเมี่ยมนับหมื่นชิ้น พวกเขาจึงเริ่มทำการบ้านอย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องนี้ เช่นเดียวกับของใหม่ทุกอย่างย่อมมีความเห็นต่าง การเปิดตัวของ Travel Tripod มีข้อโต้แย้งเล็กน้อย ความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่ถูกพูดถึงเลยคือราคาที่สูงจนน่าตกใจ ขาตั้งกล้องคาร์บอนไฟเบอร์ก็ราคาสูงกว่าขาตั้งกล้องอลูมิเนียมเกือบเท่าตัว แน่นอนว่ามันไม่ได้แพงที่สุดและก็ไม่ได้ถูกที่สุดอย่างแน่นอน แต่เงินของเราสำคัญจึงต้องเลือกจ่ายสำหรับสิ่งที่ต้องการที่สุดเพียงอย่างเดียว Peak Design จึงใช้สิ่งที่พวกเขาถนัดคือการแบ่งปันออกไปให้ได้มากที่สุด โดยการเจาะลึกเข้าไปในแก่นของการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้ชื่นชมกับสิ่งเล็กน้อยทั้งหมดที่สำคัญที่อยู่ภายใต้ราคาของสินค้าตัวนี้ ชิ้นส่วนทั้งหมด (Parts of a Whole) สำหรับสินค้าไม่ว่าตัวใดของ Peak Design คุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายแน่นอน แล้วคุณจะได้อะไรอีกที่นอกเหนือจากนวัตกรรมต่างๆ ประสิทธิภาพที่ดี และการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เมื่อคุณซื้อ Peak Design Travel Tripod ในส่วนที่เห็นง่ายที่สุดเลยคือ คุณจะได้ชิ้นส่วนที่แตกต่างกัน 336 ส่วน ซึ่งมีชิ้นส่วนมากกว่ากระดูกในร่างกายมนุษย์หรือประเทศต่างๆในโลกซะอีก ชิ้นส่วนทั้ง 336 ของ Travel Tripod […]

การสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกของ Peak Design

หนึ่งในภารกิจที่สำคัญของ Peak Design ก็คือพวกเขาตั้งใจใช้ชื่อเสียงที่มีในการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกต่อไปเรื่อยๆ โดยการสนับสนุนภาพยนตร์ การเผยแพร่บันทึกภาคสนาม โพสต์ต่างๆบนช่องทางโซเชียลของ Peak Design และมีส่วนร่วมในการพยายามล็อบบี้ในระดับท้องถิ่นและระดับรัฐบาลกลาง โดยในปี 2020 มีภาพยนตร์ 2 เรื่องที่ทาง Peak Design สนับสนุนปล่อยออกมาให้ได้รับชมกัน ได้แก่ เรื่อง “This Land” เป็นการติดตามนักวิ่งผิวสีคุณ Faith Briggs และความสัมพันธ์กับพื้นที่สาธารณะของเธอ และเรื่อง “On a Wing and a Prayer” เป็นตอนหนึ่งในซีรี่ย์ Last Call for the Bayou ซึ่งถูกหยิบขึ้นมาและจัดจำหน่ายโดย Smithsonian Channel พูดถึงเรื่องราวแนวชายฝั่งที่หายไปของรัฐลุยเซียนา (Louisiana) อันเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ This Land Faith E. Briggs นักวิ่งและทนายความเธอวิ่งผ่านถนนในบรูคลิน (Brooklyn) ทุกเช้า และตอนนี้เธอกำลังวิ่งไปเป็นระยะ 150 […]

กว่าจะมาเป็น Peak Design Travel Line

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายคนน่าจะเกิดความสงสัยกันว่า สินค้า Peak Design ถูกผลิตขึ้นจากที่ไหน? โรงงานการผลิตเป็นอย่างไรบ้าง? อย่างที่เราทราบกัน Peak Design มีสินค้าที่ดีคุณภาพสูงและได้รับมาตรฐานมากมายออกมาให้เห็นกัน ฉะนั้นกระบวนการผลิตก็มีมาตรฐานและคุณภาพสูงเช่นกัน ซึ่งบรรยากาศการทำงานจะเป็นอย่างไรบ้างเราไปรับชมกันเลยครับ ปัจจุบันสินค้า Peak Design ทั้งหมดถูกผลิตจากโรงงานสองแห่งด้วยกันคือ สินค้ากลุ่มที่มีความนุ่มอย่างพวกเนื้อผ้าถูกผลิตที่โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh) ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ส่วนสินค้ากลุ่มที่มีความแข็งอย่างพวกโลหะจะถูกผลิตในดองกวน (Dongguan) ในเมือง และอุตสาหกรรมใน Pearl River Delta ของประเทศจีน Peak Design ทำงานร่วมกับโรงงานขนาดเล็กแต่มีคุณภาพสูงซึ่งเคยได้ร่วมงานกับบางแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลก พวกเขาเป็นผู้ประกอบการเช่นเดียวกันกับ Peak Design จึงทำให้มีความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่เวลาได้ร่วมงานกัน ในขณะที่ Peak Design Headquarter ในซานฟรานซิสโก มีการไปเยี่ยมเยียนโรงงานการผลิตที่ประเทศเวียดนามและประเทศจีนอยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าโรงงานทั้งหมดเป็นไปตามจรรยาบรรณโรงงานของพวกเขา และนี่เป็นวิดีโอการเยี่ยมชมโรงงาน ซึ่งแสดงกระบวนการต่างๆทั้งหมดในการเปลี่ยนวัตถุดิบให้เป็น Travel Backpack 45L กระเป๋าเป้เดินทาง 45 ลิตรของ Peak Design ที่เราได้ใช้กัน […]

ความรับผิดชอบด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของ Peak Design

หน้าที่สำคัญของ Peak Design นอกจากสร้างสรรค์อุปกรณ์กล้องที่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่ายแล้ว พวกเขายังมีความรับผิดชอบกับผลกระทบที่มีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งเกี่ยวกับการทำความเข้าใจและมีการบันทึกวงจรชีวิตทั้งหมดของสินค้า ตั้งแต่ห่วงโซ่อุปทานที่ซับซ้อนไปจนถึงการออกแบบที่เพิ่มประโยชน์ให้นานที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับนโยบายและการสนับสนุนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาชีวิตของพนักงานของพวกเขา คนที่ร่วมทำสัญญาด้วย ลูกค้า รวมไปถึงผู้คนบนโลกนี้ ความรับผิดชอบด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม (Environmental and social Responsibility) การบริจาค (Donations) ปี 2020 : 798,098 $ ทั้งหมด : 2,414,820 $ สินค้าที่ทำออกมา (Products Made) ปี 2020 : 1,304,171 ทั้งหมด : 5,859,102 การชดเชยคาร์บอน (Offsets) ปี 2020 : 34,000 tCO2e ทั้งหมด : 96,000 tCO2e คะแนน B Corp (B Corp Score) ปี […]

6 ภารกิจสำคัญของ Peak Design

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านนะครับ ในบทความนี้ผมจะพาไปรู้จักกับแบรนด์ Peak Design ที่ปกติเราก็เคยได้ยินหรือใช้สินค้าของพวกเขากันมาบ้างอยู่แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากเป็นแบรนด์ที่สร้างอุปกรณ์กล้องสำหรับการทำสิ่งต่างๆ รวมไปถึงวิธีการพกพาในแบบของพวกเขาช่วยให้นักครีเอทีฟ คนทำงานประจำ หรือแม้แต่นักเดินทาง สามารถเข้าถึง จัดระเบียบ และปกป้องอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย พวกเขายังมีภารกิจที่สำคัญถึง 6 อย่างด้วยกัน ภารกิจของ Peak Design (Peak Design Mission) 01 สร้างสิ่งที่ดีที่สุด (Make the best things) Peak Design เป็นองค์กรออกแบบซึ่งมันอยู่ทั้งในชื่อและสายเลือดของพวกเขา สินค้าจึงต้องมีนวัตกรรม ถูกสร้างขึ้นมาด้วยดีไซน์ที่สวยงาม และต้องดีที่สุดกับสินค้าในหมวดเดียวกัน ซึ่งนี่เป็นมาตรฐานที่สูงแต่เป็นความท้าทายที่สำคัญในข้อจำกัดที่เหมาะสม การปฏิบัติตามมาตรฐานที่สูงนี้ช่วยเพิ่มความภาคภูมิใจ ความพึงพอใจ ช่วยลดความเครียด และเพิ่มความมีชีวิตชีวาในการใช้ชีวิตขึ้น 02 ประสบความสำเร็จโดยไม่สูญเสียใคร (Succeed at the expense of nobody) คนงานประมาณ 500 กว่าคนที่ทำสินค้า Peak Design อยู่ในโรงงานของพาร์ทเนอร์ที่เวียดนามและจีน พวกเขาไม่ได้เป็นพนักงาน Peak Design […]

9 เคล็ดลับการจัดกระเป๋าเดินทางที่มีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าคุณจะบินไปเที่ยวในเมืองหรือที่ชายหาดช่วงวันหยุด บ่อยครั้งที่กระเป๋าของคุณไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเดินทาง แต่อุปสรรคคือการจัดของลงกระเป๋าต่างหาก ไม่ว่าจะมีวิธีการจัดกระเป๋าแบบใดก็ยังสามารถเกิดปัญหาได้อยู่ดี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทาง Optima Villas ได้แนะนำถึงเคล็ดลับการจัดกระเป๋าที่จะช่วยให้คุณเพิ่มพื้นที่ภายในกระเป๋าได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิมเมื่อต้องไปออกทริปต่อไป ซึ่งเป็นคำแนะนำที่นำไปปฏิบัติได้จริง และช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความเครียดเพิ่มเติมก่อนวันหยุดหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ไม่ได้ต้องการได้ ช่วยให้คุณสามารถสนุกไปกับทริปได้ตั้งแต่ต้นจนจบเลย 1. จัดเรียงตามลำดับให้ถูกต้อง สิ่งที่เรียบง่ายอย่างการจัดเรียงตามลำดับที่ถูกต้อง สามารถทำให้เกิดความแตกต่างได้อย่างมากเมื่อเป็นการจัดระเบียบของสำหรับการไปพักผ่อน เริ่มโดยการจัดวางเสื้อผ้าชิ้นใหญ่ที่มีน้ำหนักอย่างเช่นกางเกงยีนส์ไว้ที่ด้านล่าง จากนั้นวางเสื้อเชิ้ตไว้ด้านบน วิธีนี้ไม่เพียงช่วยให้ทุกอย่างใส่เข้ากันได้พอดีกว่าเดิม แต่การวางเสื้อผ้าหรืออุปกรณ์ที่บอบบางไว้ด้านบน จะป้องกันไม่ให้น้ำหนักของเสื้อผ้าชิ้นใหญ่ไปบีบกับเสื้อผ้าที่มีความบอบบางและการทำให้เกิดรอยยับได้ 2. เลือกเสื้อผ้าเป็นเฉดสีเดียวกัน เคล็ดลับยอดนิยมของการลดความยุ่งยากในการจัดกระเป๋า คือการเลือกเสื้อผ้าทั้งหมดของคุณเป็นเฉดสีเดียวกัน อาจจะตั้งแต่สีกลางไปจนถึงสีพาสเทลและสีสดใส การเก็บเป็นธีมจะช่วยให้คุณลดการจัดเสื้อผ้าลง เพราะคุณจะไม่ต้องกังวลว่ากางเกงจะไม่เข้ากับเสื้อเชิ้ตที่คุณจัดไว้ 3. เก็บของรวมเข้าไว้ด้วยกัน รองเท้าถือว่าเป็นของที่กินเนื้อที่ในกระเป๋าเดินทางเป็นอย่างมากแต่มันก็สามารถทำหน้าที่ได้อีกอย่างคือ สามารถเก็บของชิ้นเล็กๆอย่างเครื่องประดับที่อยู่ในถุงซิปล็อคเข้าไปได้ ม้วนเก็บเนคไทเข้าไป หรือจะเป็นการเก็บถุงเท้าชุดชั้นในที่ใส่อยู่ในถุงพลาสติกก็ได้เช่นกัน 4. เพิ่มพื้นที่เล็กน้อยในการเก็บของ หากคุณมีของบางชิ้นที่ใส่เข้าไปไม่พอหรือใส่แล้วล้นออกมา ให้ลองปิดและรูดซิปกระเป๋าให้เรียบร้อย จากนั้นเปิดกระเป๋าของคุณใหม่และลองใส่ของเข้าไปในจุดที่ว่างอยู่ ซึ่งอาจเป็นพื้นที่ระหว่างของชิ้นใหญ่ บ่อยครั้งเมื่อคุณอัดกระเป๋ากลับเข้าไปโดยการรูดซิปปิด เมื่อเปิดมันอีกครั้งคุณจะพบพื้นที่เพิ่มมาอีกเล็กน้อย 5. เลือกใช้กระเป๋าจัดระเบียบ วิธียอดนิยมอีกวิธีที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋า ก็คือการเลือกใช้กระเป๋าจัดระเบียบแบบต่างๆ เช่น Vacuum bags, Shirt organizers หรือ Packing cubes ซึ่งแต่ละแบบจะมีวิธีการที่ทำให้ได้กระเป๋าที่พับได้แน่นที่สุดและเกิดช่องว่างน้อย ทำให้ได้กระเป๋าที่เหมาะสมที่สุดในการจัดกระเป๋าเดินทาง […]

Matador Beast Series Frame

โครงภายในกระเป๋ามีอยู่หลากหลายตามแต่ละกระเป๋าชนิดต่างๆ โดยหน้าที่สำคัญของมันคือการช่วยกระจายน้ำหนักจากสายสะพายไหล่ไปที่เอว ดังนั้นโครงภายในกระเป๋าจึงเป็นส่วนสำคัญของระบบกันสะเทือน (Suspension System) ที่มีประสิทธิภาพ สำหรับกระเป๋าที่ถูกออกแบบมาให้สะพายได้นานๆ สะพายระยะทางไกลๆ และการช่วยรับน้ำหนัก โครงภายในกระเป๋าที่ดีจึงยิ่งมีความสำคัญอย่างมากในเรื่องของความสะดวกสบายขณะสะพาย Beast Series จากแบรนด์ Matador กระเป๋าเป้ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ก็เป็นลักษณะแบบนั้น ถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานเป็นเวลานาน การต้องพิชิตระยะทางไกล และการรับน้ำหนัก ซึ่งกระเป๋าใบนี้เกิดมาเพื่อรับมือเรื่องเหล่านี้โดยเฉพาะ นั่นจึงทำให้ Beast Series มีโครงภายในกระเป๋าที่มีประสิทธิภาพสูง และคุณคงคาดไม่ถึงว่า Flex Frame โครงที่อยู่ภายในกระเป๋า Beast มีความแตกต่างกับโครงภายในกระเป๋าแบบทั่วไป ซึ่ง Matador ได้เริ่มต้นออกแบบโครงภายในกระเป๋าที่สามารถคงรูปได้แต่ยังคงความยืดหยุ่น และมีน้ำหนักที่เบาแต่มีประสิทธิภาพสูง Beast Series อาศัยระบบกันสะเทือนโดยออกแบบเป็นโครงแบบห่วงที่ยืดหยุ่นได้ ซึ่ง Matador ได้มีการออกแบบส่วนนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น เมื่อพูดว่าตั้งแต่เริ่มต้นนั่นหมายถึงมีการออกแบบชิ้นส่วนอย่างจริงจังเพื่อทำชิ้นส่วนต่างๆให้ออกมาเป็น Beast ได้ คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยคิดถึงชิ้นส่วนที่จำเป็นในการผลิตสินค้า แต่จริงๆมันคือเรื่องที่น่าสนุกในการรู้ถึงขั้นตอนการทำชิ้นส่วนต่างๆ โดยเริ่มที่เครื่องมือบีบ (Crimp tool) เพื่อทำให้ได้ Flex Frame ของ Beast ออกมา เครื่องมือบีบแบบห่วงนี้เป็นการออกแบบเพื่อทำงานกับระบบนิวเมติกส์ (Pneumatic) […]

1 2 3 12
There are no products