บทความและรีวิวสินค้า

เราสามารถติดตั้ง Peak Design Car Mount บริเวณไหนได้บ้าง?

คุณกำลังจ้องไปมาระหว่างคอนโซลรถและ Peak Design Car Mount ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ของคุณ และกำลังคิดว่า “จะติดเจ้าสิ่งนี้ในรถของเราได้ที่ไหน?” หรือบางทีคุณอาจจะกำลังแตะปุ่มสั่งซื้อสินค้ามา และเกิดความลังเลว่าเมาท์ติดรถยนต์รุ่นนี้จะใช้กับรถของคุณได้หรือไม่? บทความนี้น่าจะช่วยตอบคำถามเหล่านี้คุณได้บ้าง ลองไปเริ่มดูกันเลย! สรุปโดยสังเขป Peak Design Car Mount ใช้แผ่นกาว 3M VHB ที่มีความทนทานและความเหนียวสูง ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดติดกับแผงหน้าปัดหรือคอนโซลของรถคุณ หรือก็คือพื้นที่ตรงกลางระหว่างคนขับและผู้โดยสารที่ประกอบด้วยเครื่องสเตอริโอและเครื่องปรับอากาศนั่นเอง คุณจะได้ผลลัพธ์การติดตั้งที่ดีที่สุดหรือการยึดเกาะที่แข็งแรงและทนทานที่สุด บนคอนโซลที่พื้นผิวบริเวณนั้นมีความเรียบ แบน และแข็ง คุณสามารถติดตั้งทั้งบนพื้นผิวแนวตั้งหรือที่ขอบของพื้นผิวแนวนอนได้ ซึ่งมือถือของคุณจะต้องทำความสะอาดก่อนเมื่อจะติดตั้งใช้งาน แผ่นกาวสำหรับติดตั้งมีความยืดหยุ่น ความบาง และโค้งงอได้ในตัว ช่วยให้นำไปใช้ติดกับคอนโซลลักษณะต่างๆของคุณได้ มันจะใช้งานได้ดีที่สุดกับพื้นผิวคอนโซลที่เรียบมีความโค้งเล็กน้อย แต่มันจะไม่สามารถติดกับพื้นผิวคอนโซลที่มีความโค้งมากๆได้ ปลอดภัยและมองเห็นได้ง่าย คุณไม่ได้ต้องการมือถือที่บดบังทัศนวิสัยของคุณเวลาขับรถ! และแน่นอนคุณยังไม่ต้องการมือถือที่มาบดบังส่วนสำคัญหรือความสวยงามของคอนโซลรถคุณอีกด้วย! และจงจำไว้ว่าคุณจะต้องตรวจสอบรถยนต์ของคุณสำหรับพื้นที่ในการติดตั้ง หลายพื้นที่มีกฎหมายท้องถิ่นเกี่ยวกับเรื่องตำแหน่งที่คุณสามารถหรือไม่สามารถติดตั้งมือถือของคุณในรถยนต์ได้ ดังนั้นคุณอาจจะต้องไปทำการกูเกิ้ลเพื่อหาข้อมูลดูก่อน Peak Design Car Mount ไม่ได้มีความตั้งใจออกแบบมาเพื่อใช้ติดกับกระจกหน้ารถ ในขณะที่แผ่นกาว 3M VHB หากติดกับพื้นผิวกระจก ความโค้งของกระจกหน้ารถจะทำให้ตำแหน่งการมองมือถือของคุณเลื่อนเปลี่ยนไปได้ Peak Design จึงตั้งใจออกแบบ Car […]

มือถือของคุณจะปลอดภัยเมื่อติดตั้งบนเมาท์มือถือของ Peak Design Motorcycle Mounts

ถ้าคุณไปค้นหาข้อมูลเมาท์มอเตอร์ไซค์สำหรับติดมือถือ มักจะไม่พบเนื้อหาเกี่ยวกับความเสียหายของมือถือที่เกิดจากแรงสะเทือน ด้วยความที่สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ชิ้นส่วนภายในจึงมีความซับซ้อนมาก ส่งผลให้มันไวต่อความเสียหายที่เกิดจากแรงสั่นสะเทือนมาก ไม่ว่ารูปแบบการขับขี่ของคุณจะเป็นรูปแบบไหน เรามีเหตุผลที่ดีพอเพื่อให้มั่นใจว่ามือถือของคุณจะปลอดภัยที่สุดเมื่อติดตั้งบนเมาท์มือถือของ Peak Design ทำไม? กล่าวโดยสรุปคือ เพราะเราได้ออกแบบระบบของเราโดยเน้นปกป้องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จากแรงสั่นสะเทือนที่เป็นอันตรายจากมอเตอร์ไซค์บางรุ่นที่ส่งออกมา และเรายังได้ทดสอบการใช้ชีวิตในแต่ละวันกับมือถือหลายร้อยแบบ คนขับ มอเตอร์ไซค์ และภูมิประเทศทั้งหมดบนโลก สำหรับคลิปสรุปในการพัฒนาเทคโนโลยีการแยกแรงสั่นสะเทือนออก ดูที่คลิปด้านล่างได้เลย สำหรับเนื้อหาโดยละเอียดและเจาะลึกลงไป Max วิศวกรจากคลิปด้านบนได้มีการเขียนอธิบายออกมา ดังนี้ Max Maloney อธิบายถึงการป้องกันแรงสั่นสะเทือน  สวัสดีครับทุกคน ผม Max หวังว่าคุณจะพร้อมกับเนื้อหาสุดเนิร์ดของอุปกรณ์ชิ้นนี้ มาเริ่มกันเลย การสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์มอเตอร์ไซค์มันส่งผลเสียกับกล้องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆเป็นอย่างมาก ซึ่งกล้องมีการเคลื่อนไหวในส่วน OIS (Optical Image Stabilization) ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน และระบบการโฟกัสที่ต้านทานความเสียหายจากการใช้งานปกติทุกวันได้ แต่จะมึความเสียหายภายในได้ง่ายจากการสะเทือนที่ความถี่สูงและเสถียร เช่นจะเป็นสิ่งที่พบได้เมื่อติดตั้งอย่างแน่นหนากับมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์รอบสูง นั่นเป็นเหตุผลที่การติดมือถือบนมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้จะเป็นไปตามหนึ่งในสองวิธีนี้: ต้องยึดมือถือไว้ในที่จับยางหลวมๆ หรือไม่ก็ยึดมือถือไว้แน่นหนามากๆ แต่จะมีโมดูลขายให้คุณเพิ่มเติมอยู่ด้านล่างเมาท์ ที่ออกแบบมาเพื่อซึมซับแรงสั่นสะเทือนที่เป็นอันตรายเหล่านี้ ด้วยการออกแบบระบบการติดตั้งมอเตอร์ไซค์ของเราตั้งแต่ต้นจนจบด้วยความรู้ที่สั่งสมมาเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นนี้ เราได้รวมเอา Vibration Dampener ระดับสูงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษมาเข้ากับเมาท์มอเตอร์ไซค์ทุกแบบที่เราผลิตขึ้น มันไม่ใช่ส่วนเสริมที่เป็นตัวเลือกและทำให้คุณเกิดคำถามว่าคุณต้องการมันจริงๆหรือไม่ มันมีการผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์จึงทำให้มีขนาดเล็กกว่า เพรียวบางกว่า และโยกไปมาน้อยกว่าของคู่แข่ง […]

วิธีการติดตั้ง Peak Design Car Mount ที่ถูกต้อง

Car Mount จาก Peak Design เป็นหนึ่งในสินค้าจากกลุ่ม Peak Design Mobile คือเมาท์สำหรับติดรถยนต์เพื่อนำมือถือของคุณมาติดตั้ง ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายซึ่งมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ สำหรับการติดตั้งแผ่นกาวบนหน้าปัดหรือคอนโซลรถของคุณด้วยวิธีการที่ถูกต้อง การติดตั้ง Car Mount รุ่นปกติ ภายในรถควรมีอุณหภูมิอยู่ที่ 16-27 °C ก่อนทำการติดตั้ง Peak Design Car Mount อย่างแรกที่ต้องทำคือตรวจสอบอุณหภูมิภายในรถของคุณ ให้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมกับการติดตั้งที่สุดตามคำแนะนำของ Peak Design นั่นก็คือช่วงระหว่าง 16-27 °C (60-80 °F) ซึ่งจะช่วยให้แผ่นกาว 3M VHB ด้านหลัง Car Mount ยึดติดกับคอนโซลรถคุณได้ดีที่สุด เลือกตำแหน่งติดตั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณสามารถทำการติดตั้งได้อย่างถูกต้องและใช้งานติดมือถือในรถของคุณได้ดี ในการติดตั้งคุณต้องดู 2 ส่วนด้วยกัน 1.เลือกมุมมองที่ต้องการวางมือถือ ให้เริ่มหามุมมองที่ต้องการก่อนเพื่อให้เป็นจุดที่ดีที่สุดเวลามองมือถือของคุณ ซึ่งจากในภาพมันอยู่ในมุมมองที่ดีแล้ว 2.หาตำแหน่งติดตั้งที่ดีที่สุด ซึ่งคุณควรหาตำแหน่งติดตั้งที่เหมาะสมคือ ต้องมีลักษณะเป็นพื้นที่ค่อนข้างแข็ง ไม่เป็นชั้นพื้นผิว และไม่เป็นรูพรุน และลองให้แน่ใจว่าแผ่นด้านล่างของ Car […]

แฮนด์จักรยานที่รองรับ Peak Design Out Front Bike Mount

Peak Design Out Front Bike Mount ออกแบบสำหรับการปั่นจักรยานทุกรูปแบบตั้งแต่การปั่นบนถนนสุดโหด การปั่นขึ้นเขา ไปจนถึงการปั่นทั่วไปในชีวิตประจำวัน ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่น Universal Bar Mount แล้วรุ่น Out Front Bike Mount นี้จะดีกว่าสำหรับการปั่นในสถานการณ์ที่ต้องการความแข็งแกร่งและความปลอดภัยสูง ขนาดแฮนด์ที่รองรับ Out Front Bike Mount ประกอบไปด้วยปลอกกันลื่นสำหรับปรับขนาดเพื่อยึดกับแฮนด์ทั้งหมด 3 ขนาด ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งกับแฮนด์จักรยานขนาดทั่วไปได้อย่างแน่นหนาและปลอดภัย ปลอกกันลื่นทั้ง 3 ขนาดได้แก่ 22.2 mm (7/8″) 25.4 mm (1″) 31.8 mm (1-1/4″) ปลอกกันลื่นสำหรับปรับขนาดเหล่านี้ ครอบคลุมทั้งจักรยานสำหรับปั่นบนถนนทั่วไปและจักรยานเสือภูเขาหลากหลายรุ่น Out Front Bike Mount ไม่รองรับแฮนด์ประเภทต่อไปนี้ แฮนด์ขนาด 35 mm ที่พบในจักรยานเสือภูเขารุ่นใหม่บางรุ่น แฮนด์แบบเรียวเล็ก แฮนด์แบบไม่เป็นทรงกลม เช่น แอร์โร่บาร์ […]

รีวิว Peak Design Travel Tripod ขาตั้งกล้องดีไซน์สุดล้ำ เบา พกพาง่ายสุดๆ

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้ากันอีกเช่นเคย เป็นสินค้าที่มีความพิถีพิถันในการออกแบบจนกว่าจะผลิตออกมาต้องใช้เวลาถึง 4 ปีด้วยกัน ซึ่งก็คือ Peak Design Travel Tripod ขาตั้งกล้องฟีเจอร์จัดหนักจัดเต็มและยังกะทัดรัดพกพาง่ายสุดๆ โดยเราจะมารีวิวส่วนประกอบต่างๆของขาตั้งกล้องและการใช้งานในรูปแบบต่างๆกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย มาดูภาพรวมกันก่อน Peak Design Travel Tripod เป็นขาตั้งกล้องสำหรับท่องเที่ยวมีความแข็งแรงและคุณภาพสูง มีจุดเด่นที่ดีไซน์กะทัดรัดมาก สามารถพับเก็บได้เหลือเท่าๆกับขวดน้ำช่วยให้พกพาง่ายสุดๆ 1. รุ่น Carbon Fiber VS รุ่น Aluminum Alloy ออกแบบมา 2 รุ่นคือ Carbon Fiber และ Aluminum Alloy โดยฟีเจอร์การใช้งานทั้งหมดเหมือนกันเลย แตกต่างกัน 2 เรื่องหลักๆคือหนึ่งเรื่องน้ำหนัก Carbon Fiber (1.27 Kg) จะมีน้ำหนักเบากว่า Aluminum Alloy (1.56 Kg) และเรื่องความเสถียร Carbon Fiber จะมีความเสถียรกว่า (ดูบทความการทดสอบความเสถียรและการรับน้ำหนัก Peak […]

Matador Base Layer Line กับ IP มาตรฐานกันน้ำที่ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ Gadget

ถ้าพูดถึงคำว่า “กันน้ำ” ก็จะมีคำที่นำมาใช้ในการขายมากมาย เช่น กันน้ำได้ กันสภาพอากาศได้ ฯลฯ ซึ่งไม่ได้เป็นมาตรฐานที่บ่งบอกออกมาชัดเจน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทาง Matador ได้มีการนำมาตรฐานป้องกันที่ต้องผ่านการรับรองก่อน มาใช้กับสินค้ากลุ่มใหม่อย่าง Base Layer Line โดยมาตรฐานที่ว่านี้ก็คือ “มาตรฐาน IP” หลายๆคนน่าจะเคยเห็นอยู่บ่อยๆในข้อมูลสินค้ากลุ่มมือถือหรืออุปกรณ์ Gadget ต่างๆ เช่น IPX6, IPX7, IP67 บางคนอาจจะเข้าใจความหมายของสัญลักษณ์พวกนี้แล้ว แต่หากใครยังไม่ทราบเรามาดูไปพร้อมกันครับ มาตรฐาน IP ย่อมาจาก “Ingress Protection Standard” หรือ “International Protection Standard” คือ มาตรฐานที่บอกให้ทราบว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นมีความสามารถในการป้องกันอนุภาคที่เป็นของแข็งและของเหลวได้ในระดับไหน? ซึ่งส่วนใหญ่เราจะรู้จักกันในชื่อ ค่า IP (IPXX) โดยที่ XX จะเป็นค่าตัวเลข คือตัวเลขที่หนึ่งจะบอกระดับความสามารถในการป้องกันของแข็ง และตัวเลขที่สองจะบอกความสามารถในการป้องกันของเหลวนั่นเอง ยิ่งมีตัวเลขที่สูงค่าความสามารถในการป้องกันก็ยิ่งสูงตามไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น IPX7 ตัว X หมายความว่าความสามารถในการป้องกันของแข็งนั่นไม่มีเพราะไม่ได้มีการทดสอบ ส่วนตัวเลข […]

รีวิว Peak Design Everyday Messenger V2 กระเป๋ากล้องทรง Messenger ความจุ 13 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมีริวิวสินค้าในกลุ่ม Everyday Line กันอีกเช่นเคย ซึ่งก็คือกระเป๋า Everyday Messenger V2 ถ้าใครเคยใช้สินค้า Peak Design มาสักระยะนึงน่าจะพอคุ้นๆชื่อกระเป๋ากล้องรุ่นนี้อยู่บ้าง นั่นเพราะว่ากระเป๋ารุ่น Everyday Messenger เป็นกระเป๋ากล้องตัวแรกของ Peak Design เลย โดยรุ่นที่เรากำลังจะมารีวิวกันนี้ได้ต่อยอดพัฒนาออกมาให้มีดีไซน์ที่ดูดีน่าใช้ขึ้น และแน่นอนมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วย ภาพรวมและการใช้งาน มาเริ่มกันที่ภาพรวมกันก่อนเลย Everyday Messenger V2 ออกแบบมาให้มีรูปทรงเป็นกระเป๋า Messenger หรือกระเป๋าสำหรับเก็บเอกสารต่างๆ เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องพกพาเอกสาร Laptop Tablet ของใช้ประจำวันต่างๆ และแน่นอนว่าใช้เก็บกล้องและเลนส์ได้ด้วย คนที่ชอบถ่ายรูปก็ใช้งานได้เช่นกัน วัสดุ มาต่อกันที่วัสดุเลย เนื่องจาก Everyday Messenger V2 เป็นกระเป๋าในกลุ่ม Everyday Line วัสดุที่ใช้จะเหมือนกับตัวอื่นๆเลยคือ ด้านนอกเป็น Nylon Canvas เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล 100% เคลือบ DWR เสริม PU […]

กว่าจะมาเป็น Nomatic Luggage กระเป๋าเดินทางล้อลากสุดเนี๊ยบ

จากหลายปีที่ผ่านมามีคนมากมายขอให้ Nomatic สร้างกระเป๋าเดินทางล้อลากออกมา และเป็นเวลาหลายปีเช่นกันที่พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างกระเป๋าเดินทางที่มั่นใจว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่ใช้งานได้ดีที่สุดในท้องตลาด และเพราะเหตุใดทีมนักออกแบบ 5 คนของพวกเขาจึงใช้เวลาถึง 2 ปีในการพัฒนาสินค้ากลุ่มนี้? นี่คือจุดพีคสำหรับเบื้องหลังกระบวนการออกแบบกระเป๋าเดินล้อลากจาก Nomatic คุณ Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมเล่าว่า แนวคิดในการออกแบบของเขาคือ ต้องดูสะอาด ลดความซับซ้อน และตรวจสอบได้ ขั้นแรกเข้าใจว่าปัญหาที่แท้จริงคืออะไร? และใครคือผู้ที่ประสบปัญหานี้? ลดความซับซ้อนของการออกแบบกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ตัดไอเดียที่ไม่ดีออกไปจนกว่าคุณจะได้การออกแบบที่เรียบง่ายขึ้น สู่การออกแบบที่ใช้งานได้ดีที่สุดและดูดีที่สุด และขั้นสุดท้ายการตรวจสอบ ตรวจสอบได้ว่าคนชอบหน้าตาของมัน ตรวจสอบได้ว่ามันกำลังช่วยแก้ปัญหาที่คุณกำลังพยายามแก้อยู่ ตรวจสอบได้ว่าสินค้าพร้อมสำหรับการใช้งานจริง ด้วยการทดสอบอย่างจริงจังและการทดสอบผู้ใช้ที่สำคัญ นี่เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการทำให้มั่นใจว่าคุณได้สร้างกระเป๋าสัมภาระที่ใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตแบบ Life On The Move กระบวนการสร้างเริ่มต้นด้วยการกำหนดสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหาในกระเป๋าเดินทางล้อลาก Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมของ Nomatic กล่าวว่า “ผมชอบที่จะเริ่มต้นกระบวนการโดยพยายามทำความเข้าใจว่าปัญหาในการเดินทางคืออะไร” นั่นหมายถึงการสำรวจแนวโน้มตลาด สำรวจวิธีการจัดของเข้าออกของผู้คน การจัดการการสำรวจและเวิร์คช็อป การศึกษาประสบการณ์การเดินทาง และการทดสอบตัวเลือกในปัจจุบัน ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้ทีมออกแบบของ Nomatic สามารถกำหนด 3 สิ่งที่ให้คำจำกัดความกระเป๋าเดินทางออกมาได้คือ กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยให้คุณบรรจุสัมภาระได้มากขึ้น และจัดระเบียบได้สำหรับการเดินทางทุกประเภท กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยแบ่งเบาภาระ และทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย […]

Peak Design Travel Tripod วิธีถอดประกอบและการดูแลรักษาขาตั้งกล้อง

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีถอดประกอบและการดูแลรักษา Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design กัน เนื่องจากเป็นขาตั้งกล้องที่มีชิ้นส่วนมากมายและมีความซับซ้อน ถ้าจะต้องลองไปถอดแยกชิ้นส่วนเองก็คงสับสนไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งวิธีที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะมีเรื่องราวอะไรบ้าง…ไปรับชมกันครับ 1. การปรับขาตั้งให้แน่นหรือหลวม Peak Design Travel Tripod เป็นขาตั้งกล้องที่มีการกางขาออกมาใช้งานโดยใช้บานพับ ซึ่งบางครั้งเวลาใช้งานไปสักระยะอาจมีความแน่นหรือหลวมเกินไป สามารถปรับให้มีความพอดีได้โดยการใช้ Tool Kit ไขที่บริเวณน็อตด้านบนของขาตั้ง โดยให้ใช้อีกมือประคองน็อตไว้ที่ด้านนึง เพื่อที่ขณะไขอยู่น็อตจะได้ไม่หลุดออกมาทั้งหมด จากนั้นไขต่อไปจนได้ระดับความแน่นหลวมที่ต้องการเลย 2. การถอดขาตั้งออกมา เป็นวิธีการถอดขาตั้งทั้งท่อนโดยการไขน็อตตำแหน่งเดิมกับหัวข้อที่ 1 แต่รอบนี้จะไขน็อตจนหลุดออกมาทั้งหมด ให้เตรียมผ้าหรือกระดาษทิชชู่เอาไว้สำหรับวางน็อตที่ไขออกมาเพราะว่าที่น็อตจะมีจาระบีอยู่อาจเลอะได้ ถ้าเป็นขาส่วนที่อยู่ติดกับปุ่มปรับระดับ Center Column ให้ทำการถอดปุ่มนี้ออกก่อนไม่อย่างนั้นเวลาไขจะติดปุ่มนี้ เมื่อไขออกจนสุดจะได้น็อตตัวผู้และแหวนรอง จากนั้นให้เอา Tool Kit ดันน็อตตัวเมียที่อยู่ในรูออกมา จากนั้นวางไว้บนผ้าหรือกระดาษทิชชู่ที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะถอดขาทั้งท่อนออกมาได้แล้ว สามารถนำผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดตามรูตามช่องของขาส่วนนี้ได้ หรือจะใช้ที่เป่าลมก็ได้ถ้ามี และหากจาระบีที่น็อตและชิ้นส่วนเริ่มหลุดออกไป ให้นำจาระบีสังเคราะห์ (Lithium High Viscosity Grease) มาเติมได้ 3. การดูแลรักษาหัวบอล หัวบอลของ […]

Moft Care Instructions

MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค (Classic Arts) MOFT ที่วางโน๊ตบุ๊ค (มีรูระบายอากาศ+ไม่มีกาว) MOFT X Phone ขาตั้งมือถือมีช่องใส่บัตร MOFT X Tablet ขาตั้งแท็บเล็ตปรับได้หลายองศา MOFT Apple Pencil Holder ซองเก็บ Apple Pencil 2 MOFT Magnet Mount แม่เหล็กติดโทรศัพท์

DexShell Care Instructions

ถุงเท้ากันน้ำกันหนาว DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันบาด) รุ่น Extreme Sports Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Coolvent Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Running Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 3) รุ่น Terrain Walking Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 4) รุ่น Trekking Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level 4) รุ่น Ultra Dri Sports Socks DexShell ถุงเท้ากันน้ำ (กันหนาว Level […]

Nomatic Care Instructions

Luggage & Accessories Carry-On Classic Carry-On Pro Check-In Garment Bag Apparel Sleeve Laundry Bag Luggage Tag Packing Cube Shirt Organizer Shoe Cube Tech Case Toiletry Bag 2.0 Vacuum Bag 2.0 Navigator Navigator Backpack 15L Navigator Carry-On 37L Navigator Collapsible Backpack Navigator Sling 1L Navigator Sling 6L Navigator Travel Backpack 32L Navigator Tech Organizer Navigator Rain […]

Matador Care Instructions

Packable Bags Beast18 Beast28 (New) Daylite16 Daylite Hip Pack Freefly16 (Advanced Series) Freerain24 (Advanced Series) Freerain32 (Advanced Series) Transit Duffle30 2.0 (Advanced series) Transit Pocket Duffle16 On-Grid Backpack On-Grid Duffle On-Grid Hip Pack On-Grid Tote Beast28 (Old) Freerain24 Transit Tote Bag 18L Travel Bags SEG30 SEG42 Travel Gears Camera Base Layer (เก่า) Lens Base Layer […]

รีวิว Peak Design Everyday Totepack และ Peak Design Everyday Tote V2 กระเป๋าทรงคลาสิค

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าในกลุ่ม Everyday Line จาก Peak Design กันอีกเช่นเคย โดยในรอบนี้จะเป็นกระเป๋า Tote ที่ใช้งานเป็นกระเป๋นกล้องและกระเป๋าใช้ประจำวัน 2 รุ่น ด้วยกันคือ Everyday Totepack และ Everyday Tote V2 โดยจะเป็นการรีวิวเรียงไปทีละรุ่น และในตอนท้ายจะมีการเปรียบเทียบความแตกต่างกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันครับ Everyday Totepack Everyday Totepack เป็นกระเป๋ากล้องที่สามารถพกพาได้ 2 แบบ คือ กระเป๋าถือ และ กระเป๋าสะพายหลัง มีความจุอยู่ที่ 20 ลิตร ขยายได้ (Roll top) สูงสุด 25 ลิตร สามารถเก็บกล้อง เลนส์ อุปกรณ์ต่างๆ หรือเก็บของประจำวันสำหรับ 1 วันได้อย่างพอดี วัสดุ วัสดุ Nylon Canvas เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล 100% […]

รีวิว Peak Design Everyday Backpack Zip กระเป๋ากล้องความจุ 15 ลิตร และ 20 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าจากแบรนด์ Peak Design ในกลุ่ม Everyday Line กัน สินค้ากลุ่มกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานใส่กล้องและการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋ารุ่น Everyday Backpack Zip กันทั้งรุ่น 15 ลิตร และ 20 ลิตร หลายคนน่าจะพอทราบกันว่าเป็นกระเป๋าที่คล้ายกับ Everyday Backpack V2 ซึ่งนอกจากการรีวิวแล้วในตอนท้ายเราจะมีการเปรียบเทียบกันด้วยครับว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? (ดูรีวิว Everyday Backpack V2 แบบจัดเต็มได้ที่ลิงค์นี้เลย) Everyday Backpack Zip เป็นกระเป๋ากล้องและกระเป๋าประจำวันที่ต่อยอดมาจาก Everyday Backpack V2 ที่มีดีไซน์เพรียว ทันสมัย รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ประจำวันมากขึ้น มี 2 ขนาดคือ 15 ลิตร และ 20 ลิตร วัสดุ วัสดุหลักด้านนอกของกระเป๋าเป็น Nylon Canvas รีไซเคิล 100% มีการเคลือบ DWR เสริมด้วย PU […]

รีวิว Peak Design Everyday Backpack V2 กระเป๋ากล้องความจุ 20 ลิตร และ 30 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าจากแบรนด์ Peak Design ในกลุ่ม Everyday Line กัน สินค้ากลุ่มกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานใส่กล้องและการใช้งานในชีวิตประจำวัน โดยเราจะมาพูดถึงกระเป๋ารุ่น Everyday Backpack V2 ทั้ง 20 ลิตร และ 30 ลิตร ซึ่งทั้ง 2 ขนาดมีฟีเจอร์ต่างๆที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นผมจะทำการรีวิวทั้ง 2 ขนาดไปพร้อมๆกันเลย และเนื่องจากนี่เป็นรุ่น V2 ในตอนท้ายจะมีการอธิบายว่ามีอะไรที่พัฒนามาจากรุ่น V1 บ้าง? ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันครับ วัสดุ มาเริ่มกันที่วัสดุกันก่อนเลย เนื้อผ้าด้านนอกจะเป็น Nylon Canvas รีไซเคิล 100% มีการเคลือบ DWR และเสริมด้วย PU ช่วยให้ทนทานทุกสภาพอากาศกันน้ำได้ระดับนึง และมีการบุโฟม EVA ช่วยป้องกันการกระแทก โดยตัววัสดุยังได้รับมาตราฐาน Bluesign (ทุกสียกเว้นสีดำ) ที่รับรองว่าช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต UltraZips ถัดมาจะเป็นซิปที่เรียก UltraZips เป็นซิปที่ทาง Peak […]

Peak Design Travel Tripod Sticker Shock สิ่งที่อยู่ภายในขาตั้งกล้อง 22,900 บาท และทำไมมันจึงสำคัญ?

Travel Tripod แต่เดิมไม่เคยอยู่ในลิสต์ Kickstarter ของ Peak Design แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่านี่คือโครงการที่ 9 ของพวกเขา ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับที่ดีมากจากผู้สนับสนุนหลายๆคน พวกเขาจึงรู้สึกกังวลอย่างยิ่งกับผลตอบรับ และในเดียวกันก็คิดว่านี่เป็นภารกิจที่ท้าทายสำหรับการผลิตขาตั้งกล้องคุณภาพระดับพรีเมี่ยมนับหมื่นชิ้น พวกเขาจึงเริ่มทำการบ้านอย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องนี้ เช่นเดียวกับของใหม่ทุกอย่างย่อมมีความเห็นต่าง การเปิดตัวของ Travel Tripod มีข้อโต้แย้งเล็กน้อย ความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่ถูกพูดถึงเลยคือราคาที่สูงจนน่าตกใจ ขาตั้งกล้องคาร์บอนไฟเบอร์ก็ราคาสูงกว่าขาตั้งกล้องอลูมิเนียมเกือบเท่าตัว แน่นอนว่ามันไม่ได้แพงที่สุดและก็ไม่ได้ถูกที่สุดอย่างแน่นอน แต่เงินของเราสำคัญจึงต้องเลือกจ่ายสำหรับสิ่งที่ต้องการที่สุดเพียงอย่างเดียว Peak Design จึงใช้สิ่งที่พวกเขาถนัดคือการแบ่งปันออกไปให้ได้มากที่สุด โดยการเจาะลึกเข้าไปในแก่นของการออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้ชื่นชมกับสิ่งเล็กน้อยทั้งหมดที่สำคัญที่อยู่ภายใต้ราคาของสินค้าตัวนี้ ชิ้นส่วนทั้งหมด (Parts of a Whole) สำหรับสินค้าไม่ว่าตัวใดของ Peak Design คุณจะได้รับสิ่งที่คุณจ่ายแน่นอน แล้วคุณจะได้อะไรอีกที่นอกเหนือจากนวัตกรรมต่างๆ ประสิทธิภาพที่ดี และการรับประกันตลอดอายุการใช้งาน เมื่อคุณซื้อ Peak Design Travel Tripod ในส่วนที่เห็นง่ายที่สุดเลยคือ คุณจะได้ชิ้นส่วนที่แตกต่างกัน 336 ส่วน ซึ่งมีชิ้นส่วนมากกว่ากระดูกในร่างกายมนุษย์หรือประเทศต่างๆในโลกซะอีก ชิ้นส่วนทั้ง 336 ของ Travel Tripod […]

1 2 3 12
There are no products