บทความและรีวิวสินค้า

การใช้ Travel Tripod กับ Plate แบบอื่นหรือกล้องที่ติด L-Brackets

  สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่านวันนี้เรามาพูดถึงการใช้ Travel Tripod กับ Plate แบบอื่นๆหรือกล้องที่ติด L-Brackets ซึ่ง The Travel Tripod เป็นขาตั้งกล้องที่สามารถใช้งานกับ Plate ที่รองรับ Arca และ L-Brackets ได้ วิธีการคือ ถอดน็อตที่อยู่ด้านบนของหัวบอลออก และเปลี่ยนใส่ Plate แบบอื่นๆ หรือ L-Brackets ได้เลย ตัวอย่าง Plate ที่ใช้กับ Travel Tripod ตัวอย่างการใช้ L-Brackets 85% ของ Plate ขาตั้งกล้องระดับมืออาชีพ มักเป็นแบบ ARCA แต่อาจมีรูปทรงแตกต่างกันออกไปเล็กน้อยตามแต่ละแบรนด์

วิธีการใช้งาน Ultralight Conversion Kit ของ Peak Design Travel Tripod

ในการเดินทางทุกรูปแบบไม่ว่าจะแบบ backpacking หรือการเดินทางทั่วๆไปการทำให้สัมภาระน้ำหนักเบาที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design ออกแบบมาเพื่อสิ่งนั้น แต่ว่า… Ultralight Conversion Kit จะทำให้การพกพาขาตั้งกล้องเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นไปอีก! Ultralight Conversion Kit เป็นอุปกรณ์เสริมที่เบาแต่แข็งแรง สำหรับติดกับปลายของ Peak Design Travel Tripod เพื่อปรับให้เป็นขาตั้งกล้องที่มีขนาดเล็กลง เบาขึ้น พกพาได้สะดวกยิ่งกว่าเดิม ปรับความสูงได้สูงสุด 58.1 cm ติดตั้งด้วยมือได้ง่ายๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติมให้ยุ่งยากเลย วิธีติดตั้ง Ultralight Conversion Kit 1.ปลดล็อคตัวล็อคข้อแรกเพื่อทำการนำข้อต่อขาตั้งส่วนที่เหลือออก 2.ดึงขาส่วนที่เหลือออก   เมื่อถอดขาทั้งหมดแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ 3. กด Ultralight Conversion Kit จนเข้าล็อค และคุณก็จะได้ขาตั้งกล้องที่เบาขึ้นกว่า 50% สั่งซื้อสินค้า PEAK DESIGN – ULTRALIGNT CONVERSION KIT  

วิธีการใช้งาน Spike Feet ของ Peak Design Travel Tripod

Peak Design Spike Feet Set ในบางสถานการณ์การใช้ขาตั้งกล้องจำเป็นต้องไปวางใช้งานในพื้นที่ที่ไม่ใช่พื้นราบเรียบปกติทั่วไป เช่น พื้นน้ำแข็ง พื้นหินลื่นๆ พื้นกรวด ฯลฯ Spike Feet Set เป็นอุปกรณ์เสริม Peak Design Travel Tripod สำหรับเปลี่ยนยางกันลื่นด้านล่างให้กลายเป็นขาตั้งที่ยกระดับความสามารถในการยึดเกาะที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะต้องเอาไปวางพื้นที่ที่ลื่นหรือไม่มั่นคงแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา สามารถวางได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย ติดตั้งก็ง่ายนิดเดียว   spike feet ทำจาก Stainless Steel แข็งแรงทนทาน ช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นผิวที่ไม่เรียบได้อย่างมั่นคง ใช้งานง่ายและติดตั้งได้อย่างรวดเร็วสุดๆ วิธีการติดตั้งและถอด Spike Feet 1. พลิกขาตั้ง Peak Design travel tripod กลับหัวลง ด้านล่างจะมียาง ที่มีน็อตอยู่ตรงกลาง 3 อัน ดังภาพ 2. ก่อนถอดส่วนพื้นออก ปลดตัวล็อคออกและขยับดึงขาตั้งขึ้นเพียงเล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถติดได้ง่ายขึ้น 3. ใช้ประแจหกเหลี่ยม คลายเกรียวที่อยู่ตรงกลาง […]

วิธีพกพา Peak design travel Tripod ด้วยสายคล้องกล้อง Peak design

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ขาตั้งกล้องเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการถ่ายภาพ แต่มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการพกพาใส่กระเป๋ายาก ใหญ่เกินไปใช้งานลำบาก Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design ใช้เวลาออกแบบถึง 4 ปี ทำให้กลายเป็นขาตั้งกล้องที่แน่นไปด้วยฟีเจอร์ และยังมีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า Peak Design เขามักออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ให้สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างเช่นครั้งนี้ Travel Tripod ยังสามารถใช้งานร่วมกับสายคล้องกล้อง Peak Design ได้อย่างลงตัวไปดูกันว่ามีวิธีการอย่างไรบอกเลยว่าง่ายมากๆ เริ่มจากดึงขาตั้งทั้งสามออกมาตั้งไว้คุณจะสังเกตุเห็นว่าใต้หัวบอลของขาตั้งกล้องจะมีช่องที่สามารถยึดติด micro anchor เข้ากับขาตั้งได้ให้คุณทำการติด micro anchor เข้าไปที่จุดแรก ต่อมาติด micro anchor ตัวที่สองเข้ากับตะขอที่อยู่ส่วนท้ายแกนกลาง หรือ Center column ของขาตั้งกล้อง เช็คความเรียบร้อยสองจุดที่คุณได้ติด micro anchor เข้าไปพร้อมจัดให้ตัว anchors อยู่ในทางเดียวกัน ดูความเรียบร้อยของขาตั้งให้แน่ใจว่าล็อคขาตั้งเรียบร้อยแล้วหรือยังและขาตั้งต้องอยู่ในลักษณะที่เล็กกะทัดรัดพร้อมที่จะพกพา ก่อนที่จะติดสายเข้ากับขาตั้งกล้องแนะนำให้ดึงขาที่อยู่ใกล้จุดยึดออกมาหนึ่งขาเพื่อการติดสายคล้องกับจุดยึดได้ง่าย ขณะที่กำลังจะติดสายคล้องเข้ากับ micro anchor ให้ดันตัว micro […]

วิธีการติดตั้ง Universal Head Adapter กับ Travel Tripod สำหรับใช้งานกับหัวขาตั้งกล้องแบบอื่นๆ

โดยปกติ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design จะมีหัวขาตั้งเป็นหัวบอลซึ่งทำให้การใช้งานการถ่ายแบบต่างๆง่ายมาก แต่ในบางครั้งหากเราอยากถ่ายภาพแบบ Panorama ล่ะ? มีวิธีไหนบ้างที่จะใช้หัวบอลในการแพนกล้องให้สมูธได้? ซึ่งหากคุณใช้ Travel Tripod แบบปกติหัวบอลจะไม่สามารถใช้งานแพนกล้องได้อย่างอิสระเท่ากับหัวขาตั้งกล้องที่ออกแบบมาสำหรับแพนโดยเฉพาะ Peak Design จึงออกแบบ Universal Head Adapter มาเพื่อให้ Travel Tripod ไปปรับใช้กับหัวขาตั้งกล้องแบบอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นหากถามว่า Travel Tripod ใช้กับ Fluid Heads สำหรับกล้องวิดีโอได้มั้ย? ก็สามารถตอบได้เลยว่าติดได้สบายซึ่งจะมีวิธีการติดตั้งอย่างไรไปดูกันเลย วิธีการติดตั้ง Universal Head Adapter เข้ากับ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design 1. ปรับหัวบอลจากโหมดปกติเป็นการหักลงมา 90 องศา เพื่อให้มองเห็นรูสำหรับไข จากนั้นให้เอาหกเหลี่ยมหัว 4 mm ที่แถมมากับ Universal Head Adapter […]

Peak Design เปิดแคมเปญขาตั้งกล้อง Travel Tripod บริจาคเงินสู้ COVID-19

ท่ามกลางช่วงเวลาที่ทั่วโลกเกิดโกลาหลขึ้นจากหลายปัจจัย ทั้งไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ที่กำลังระบาด หรือภาวะโลกร้อนที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ องค์กรคุณภาพระดับโลกอย่าง PEAK DESIGN ไม่ได้เพียงดูแลพนักงานแค่ในเรื่องประกันสุขภาพหรือความปลอดภัยต่างๆได้อย่างดีเยี่ยมเท่านั้น สิ่งที่ PEAK DESIGN ตั้งใจเน้นทำควบคู่กันไปด้วยก็คือ PEAK DESIGN พยายามให้ธุรกิจดำเนินต่อไป/พนักงานได้รับการจ้างงานดังเดิม และ PEAK DESIGN ต้องการที่จะสนับสนุนเงินให้กับองค์กรที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นทั่วโลก จุดประสงค์ของแคมเปญนี้ เพื่อระดมเงินสนับสนุนบรรเทาปัญหาไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 เพื่อกระตุ้นการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก หรือ Climate Change ที่หลายธุรกิจเริ่มไม่ค่อยให้ความสำคัญ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก PEAK DESIGN มีกำหนดเปิดตัวจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 8 เมษายน 2563 ตามเวลาประเทศไทย โดยช่วงเปิดตัว วันที่ 8 -11 เมษายน 2563 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 4 วัน PEAK DESIGN จะนำกำไรทั้งหมดจากการจำหน่าย Travel Tripod ทั้งทางออนไลน์และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก […]

เลือกใช้หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ในช่วงระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19)

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ในช่วงที่หลายคนเกาะติดและกังวลกับสถานการณ์ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 มาตรการป้องกันที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เน้นย้ำเสมอ คือ หลีกเลี่ยงไปยังสถานที่แออัด เลี่ยงสัมผัสผู้ป่วย ล้างมือบ่อยๆ และสวมหน้ากากอนามัย แต่เมื่อทุกหันมาสวมใส่ แน่นอนว่าหน้ากากอนามัยย่อมไม่เพียงพอและขาดตลาด ซึ่งในช่วงที่ยังหาหน้ากากอนามัยไม่ได้ จริงๆ แล้ว หน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้าก็สามารถนำมาใช้ป้องกันได้เช่นกัน ถึงจะไม่ 100% แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรป้องกันเลย โดยคนทั่วไปที่ไม่ได้เจ็บป่วย แนะนำว่า ควรใช้หน้ากากผ้าธรรมดา เพื่อป้องกันน้ำลายกระเด็นเป็นหลักนำมาสวมใส่ป้องกันได้สำหรับคนปกติทั่วไป ถือว่าเพียงพอ ที่สำคัญสามารถนำมาซักและใช้ซ้ำได้ ก็จะยิ่งช่วยประหยัดเงินและค่าใช้จ่ายในการซื้อหน้ากากอนามัย ช่วยลดขยะได้อีกทางหนึ่ง เพราะหน้ากากอนามัยธรรมดา หากทุกคนใช้แล้วทิ้งวันละชิ้นทุกวันน่าจะมีขยะเกิดขึ้นไม่ต่ำกว่าสิบล้านชิ้น “ถ้าใช้หน้ากากผ้าก็จะคุ้มค่าและสะดวก ประสิทธิภาพการป้องกันการติดเชื้อระหว่างหน้ากากผ้าแะหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ในคนที่ยังไม่ป่วยก็เหมือนกัน ซึ่งปกติน้ำมูกน้ำลายคนปกติจะไม่เยอะอะไร คนป่วยแล้วใช้หน้ากากอนามัยจะเหมาะสมน้ำมูกน้ำลายเยอะ จะป้องกันการซึมได้ดี ถ้าพวกเรายังไม่ป่วยใช้หน้ากากผ้า ส่วนหน้ากาก N95 จะเหมาะสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพราะดูแลรักษาผู้ป่วย มีโอกาสพบผู้ป่วยมีเชื้อเยอะ ต้องใช้แบบคุณภาพสูงสุด ประชาชนทั่วไปไม่ได้ไปรักษาดูแล ก็จำเป็นน้อยลงมา เหมาะกับบุคลากรทางการแพทย์เป็นหลัก เพราะหากทุกคนหันมาใช้ก็จะไม่เพียงพอในระยะยาว” ขอบคุณข้อมูล : นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค วันนี้เราเลยมีหน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ […]

4 เรื่องต้องรู้ รับมือกับไวรัสโคโรนา (COVID-19)

  สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านค่ะ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดหนักของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่ส่งผลกระทบกับหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยของเรา ซึ่งมาถึงวันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อไม่ได้ลดน้อยลงเลยแถมยังเพิ่มขึ้นทุกวัน ท่ามกลางสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงแบบนี้มีหลายคนที่ยังต้องออกจากบ้านเพื่อไปทำงานแล้วเราจะแน่ได้อย่างไรว่าในแต่ละวันเราได้ไปสัมผัสเชื้อโรคนี้มาหรือไม่ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำการป้องกันตัวเองอย่างถูกวิธีให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปรับมือกับไวรัสชนิดนี้ได้อย่างถูกต้องไปดูกันเลยค่ะว่าเราต้องรู้และใส่ใจกับเรื่องไหนบ้าง   รู้จักประเภทของหน้ากากอนามัย ทุกวันนี้เดินทางไปไหนมาไหนก็จะเห็นคนสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าโดยเฉพาะในพื้นที่แออัด บนรถสาธารณะหรือแม้แต่ในออฟฟิศบางที่ก็ให้พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัยในขณะนั่งทำงาน หน้ากากอนามัยแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันซึ่งเราได้สรุปและบอกคุณสมบัติของแต่ละประเภทไว้ให้ผู้อ่านทุกท่านแล้วในบทความครั้งก่อน   หน้ากากแต่ละประเภทเลือกใช้ให้ถูกอุ่นใจกว่าเยอะ ดังนั้นเราควรเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ตรงกับความต้องการของเรา เพื่อป้องกันเชื้อโรครอบกายที่อันตรายต่อสุขภาพของตัวเรา และคนรอบข้างเรานะคะ รู้วิธีใช้และทิ้งหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง นอกจากการเลือกประเภทหน้ากากอนามัยให้เหมาะสม การใส่หน้ากากให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ไม่เช่นนั้นการใส่หน้ากากอนามัยก็จะไม่มีประสิทธิภาพ   หลังจากใช้หน้ากากอนามัยเสร็จแล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา รวมไปถึงเชื้อโรคอื่นๆ เราขอแนะนำถึงวิธีการทิ้งหรือจัดการกับหน้ากากอนามัยอย่างถูกต้อง ที่สำคัญหลังจากทิ้งหน้ากากอนามัยแล้ว อย่าลืมล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เพื่อเป็นการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคด้วยนะคะ รู้จักขั้นตอนการล้างมือ เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อได้ ต่อมาที่ต้องใส่ใจคือ มือของเรานั่นเองที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมือเป็นอวัยวะที่สัมผัสเชื้อโรคได้ง่ายสุดๆ ควรล้างมือก่อนและหลังการทำกิจวัตรใดๆ ให้สะอาดทุกครั้ง ช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสโคโรนา แล้วยังช่วยป้องกันโรคติดเชื้ออีกจำนวนมากที่ติดต่อผ่านการสัมผัส แม้แต่การสวมหน้ากากอนามัยก็ไม่ควรสัมผัสด้านในของหน้ากาก มาดูกันว่าควรล้างมืออย่างไรให้สะอาดห่างไกลโรค ใช้สบู่ล้างมือที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ฟอกสบู่ที่ฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ฟอกและขัดง่ามนิ้ว ข้อนิ้ว โคนนิ้ว ทั้งหมด ทั้งด้านหน้าและหลังของฝ่ามือ ถูปลายนิ้วมือทั้งสองข้างบนฝ่ามือ อย่าละเลยบริเวณข้อมือ ฟอกและขัดให้สะอาด รู้จักดูแลตัวเองให้แข็งแรงพร้อมต่อสู้เชื้อโรค นอกจากจะป้องกันด้วยการสวมหน้ากากอนามัยและล้างมือแล้ว ควรหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรงจากภายใน เป็นการสร้างให้ตัวเอง […]

หน้ากากแต่ละประเภทเลือกใช้ให้ถูกอุ่นใจกว่าเยอะ

  สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่ะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ทำให้หลายองค์กรเร่งออกมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ รวมถึงประชาชนทั่วไปแบบเราด้วย คือการสวมหน้ากากอนามัยในการป้องกันเชื้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้เพื่อป้องกันตัวเองและผู้อื่นแต่หน้ากากอนามัยก็มีหลายแบบเหลือเกินแล้วยิ่งในขณะนี้หน้ากากอนามัยก็หาซื้อยากมากๆทำให้บางท่านซื้อหน้ากากผ้ามาใช้ทดแทนหรืออาจจะผลิตขึ้นมาใช้เอง การที่เราจะเลือกหน้ากากมาใช้ให้เหมาะสมนั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ หน้ากากแต่ละประเภทผลิตจากวัสดุต่างกัน ประสิทธภาพการใช้งานก็ต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำเพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านค่ะ หน้ากาก N95 หน้ากาก N95 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด สามารถป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้มีอายุการใช้งานได้ประมาณ 3 สัปดาห์ หน้ากากการแพทย์ สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการน้ำมูกไหล ไอ จาม สามารถป้องกันผู้ใช้จากเชื้อโรคอย่างแบคทีเรีย หรือเชื้อราได้หน้ากากชนิดนี้ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไม่ควรนำมาใช้ซ้ำ หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ULTIMATE AIR MASK ผลิตจากผ้า  Micro Polyester 100% มีคุณสมบัติในการสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันและช่วยลดการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้ หน้ากากผ้า ULTIMATE AIR MASK สามารถนำไปซักได้ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคเมื่อนำมาใช้ซ้ำ ตัวหน้ากากถูกดีไซน์และตัดเย็บให้โค้งรับกับรูปหน้า ออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่ตัวกรองหรือหน้ากากอนามัยไว้ด้านในได้ […]

หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ตัวช่วยสำหรับคนที่ยังไม่ได้ป่วย

สวัสดีผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านค่ะในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาหน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการมากของคนไทย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะนี้แต่ก็มีหลายคนใช้หน้ากากผ้าเพื่อลดโอกาสการแพร่และรับเชื้อโรคต่างๆ ทำให้เกิดคำถามว่า “หน้ากากผ้าป้องกันโควิด-19 ได้หรือไม่ หน้ากากผ้าป้องกันโควิด-19 ได้หรือไม่ สำหรับคนทั่วไปที่ยังไม่ได้ป่วยสามารถสวมใส่หน้ากากผ้าได้ เพียงแต่ใช้แล้ว 1 วันต้องซัก จึงควรมีหน้ากากผ้าสลับสับเปลี่ยน แม้จะไม่ได้ป้องกันได้ 100% แต่ก็ยังสามารถป้องกันได้บ้าง ดีกว่าไม่ป้องกันเลย การสวมหน้ากากผ้าไม่ใช่มาตรการหลักในการป้องกัน แต่สิ่งสำคัญสำหรับคนไม่ป่วยคือ การล้างมือบ่อย ๆ เพราะเชื้อจะติดได้นั้น หลัก ๆ คือ การสัมผัส ดังนั้นการล้างมือจะช่วยได้ ไม่ว่าจะล้างมือด้วยน้ำและสบู่ หรือล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ขอบคุณข้อมูลจาก : พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข หน้ากากผ้า อย่างผ้าฝ้าย ผ้าใยสังเคราะห์ ผ้าสาลู กลุ่มนี้สามารถนำมาผลิตเป็นหน้ากากผ้าได้ ยิ่งซักยิ่งเล็ก เพราะใยจะออกมาเหลือประมาณ 1 ไมครอน โดยไวรัสโควิด-19 ขนาดอยู่ที่ 5 ไมครอน ซึ่งป้องกันได้ไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ได้ถึง 54-59% ถือว่าเพียงพอสำหรับคนทั่วไปที่ใช้ในพื้นที่แออัด […]

หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ อีกหนึ่งทางเลือกทดแทนหน้ากากอนามัย

  สำหรับสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ในตอนนี้ เราทุกคนยังคงต้องให้ความสนใจและเฝ้าระวังโดยเฉพาะผู้คนที่ต้องเดินทางสัญจรในที่สาธาณะหรือแม้แต่ในสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน แออัด สถานที่ทำงาน รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดมิเนียมก็ถือว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ด้วย แต่หากคุณมีภูมิคุ้มกันร่างกายที่แข็งแรงและป้องกันตนเองจากสภาวะแวดล้อมด้วยการ ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างแน่นอน จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้หน้ากากอนามัยขาดตลาด หาซื้อยากทำให้หน้ากากผ้าขึ้นถูกนำมาใช้ทดแทน เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ได้ป่วยและมีความเสี่ยงต่ำกว่าบุคลากรทางการแพทย์ ทำให้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนให้ความสนับสนุนในการตัดเย็บหน้ากากผ้าขึ้นมาใช้เองหรือหาหน้ากากผ้ามาใช้แทนหน้ากากอนามัยที่ไม่เพียงพออยู่ในขณะนี้  คุณสมบัติของผ้าที่เหมาะสมในการทำ หน้ากากผ้า สามารถกันอนุภาคขนาดเล็ก ป้องกันการซึมผ่านของละอองน้ำ สามารถนำไปซักได้หลายครั้งรวมถึงหาซื้อได้ง่ายทั่วไป อย่างไรก็ตามหน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้า เป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งเท่านั้นในการป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไว้รัสโควิด-19 ทุกคนควรดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตนเองโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ให้ความสำคัญกับการนอนหลับ พักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญต้องฝึกการมีวินัย กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ให้เป็นนิสัย เพื่อลดช่องทางความเสี่ยงในการสัมผัสกับเชื้อไวรัสโควิด-19 เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสได้ หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ULTIMATE AIR MASK สั่งซื้อสินค้า (คลิกเลย)

ULTIMATE AIR MASK หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้มากกว่า 50 ครั้ง

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านทุกท่านช่วงนี้สถานการณ์การแพ่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้คนไทยส่วนใหญ่หันมาใส่หน้ากากอนามัยกันมากขึ้น เพราะสามารถลดโอกาสในการแพร่และรับเชื้อโรคต่างๆ ได้ แต่ก็เห็นได้ว่าตอนนี้หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการมาก ไม่เพียงพอและหาซื้อได้ยากมาก หลายคนเลยจำเป็นต้องหาหน้ากากอื่นที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันเพื่อทดแทนหน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราแนะนำ   ULTIMATE AIR MASK หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ULTIMATE AIR MASK หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ผลิตจากผ้า  Micro Polyester 100% มีคุณสมบัติในการสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันและช่วยลดการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้ หน้ากากผ้า ULTIMATE AIR MASK สามารถนำไปซักได้ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคเมื่อนำมาใช้ซ้ำ ตัวหน้ากากถูกดีไซน์และตัดเย็บให้โค้งรับกับรูปหน้า ออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่ตัวกรองหรือหน้ากากอนามัยไว้ด้านในได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น คุณสมบัติ ✅ สะท้อนน้ำ : ป้องกันการซึมเปื้อนจากด้านนอก ด้วยคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำและละอองน้ำ ✅ ป้องกันสารคัดหลั่ง : ด้วยคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำทำให้สามารถป้องกันสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้ ✅ ซักได้มากกว่า 50 ครั้ง : ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น ✅ มีช่องใส่แผ่นกรอง : ออกแบบมาให้มีช่องสำหรับใส่แผ่นกรอง/หน้ากากอนามัย […]

วิธีทำความสะอาดสินค้า Peak Design

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องที่หลายๆคนสงสัย และอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรนั่นก็คือ การทำความสะอาดสินค้า Peak Design นั่นเองค่ะไปดุกันเลยค่ะว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง ทำความสะอาดกระเป๋า Everyday Line และ Travel Line ทำความสะอาดด้วยการซักมือในน้ำอุ่น เนื้อผ้าส่วนใหญ่ของกระเป๋า Peak Design ถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ เช่น DWR หรือ Polyurethane ทำให้คราบไม่ฝังลึก สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบได้อย่างง่ายดาย หากน้ำเปล่าไม่สามารถล้างคราบสิ่งสกปรกหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปจากตัวกระเป๋าได้ คุณสามารถใช้ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาทำความสะอาดอุปกรณ์ Outdoor โดยเฉพาะ เช่น Nikwax ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเพื่อช่วยให้คราบออกได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากคราบหรือกลิ่นยังคงอยุ่ ให้ทำขั้นตอนข้างต้นซ้ำอีกครั้ง ขัดเบาๆด้วยแปรงขนนุ่ม และทำซ้ำตามต้องการ * หมายเหตุ ห้ามใช้แปรงขนแข็ง เช่น สก็อตไบร์ท ทำความสะอาดกระเป๋าโดยเด็ดขาด เพราะจะทำลายเนื้อผ้าให้เสียหายได้ ควรใช้ผ้าขนหนูหรือฟองน้ำสำหรับการทำความสะอาดเท่านั้น * หมายเหตุ ห้ามจุ่มกระเป๋าลงในน้ำ และห้ามซักกระเป๋าในเครื่องซักผ้า เพราะจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างของกระเป๋ารวมไปถึงสารเคลือบกันน้ำ 2. ตากกระเป๋าในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก กระเป๋าหลายรุ่นของ Peak […]

5 เทคนิคการจัดโต๊ะทำงานป้องกันออฟฟิศซินโดรม

คุณเคยคิดมั้ยว่าวันๆนึงคุณใช้คอมพิวเตอร์นานเท่าไหร่? หากคุณเป็นคนทำงานนั่งโต๊ะอยู่หน้าคอมฯวันนึงต้องไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงแน่นอน ปัญหาที่แทบทุกคนต้องเจอคือ ปวดคอ ปวดไหล่ ปวดนู่นปวดนี่สารพัด จนเป็นโรคที่เรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) ปัญหานี้มักเกิดจาก โต๊ะ เก้าอี้ หน้าจอ คีย์บอร์ด เมาส์ อุปกรณ์ต่างๆของคุณไม่ได้วางอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องขณะคุณทำงาน ทำให้ท่าทางการนั่งของคุณผิด จึงเป็นเหตุให้คุณเกิดอาการเจ็บปวดต่างๆเหล่านั้น John Cinkay ผู้เชี่ยวชาญด้านร่างกายจาก Hospital For Special Surgery ได้มาแนะนำ 5 เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน ปรับท่าทางการนั่งให้ถูกต้อง เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอาการเจ็บปวดต่างๆขณะทำงาน และทำให้คุณนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ 1. ปรับความสูงของเก้าอี้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ความสูงของเก้าอี้ที่เหมาะสมระดับเฉลี่ยจะอยู่ที่ 29-30 นิ้ว (74-76 ซม.) สำหรับบางคนอาจจะอยู่สูงหรือต่ำเกินไป แต่ให้พยายามปรับให้ข้อศอกของคุณตั้งฉาก 90 องศาตรงกับโต๊ะทำงาน หากบางคนปรับแล้วเท้ายังลอยอยู่ไม่แตะพื้น ให้หาที่วางเท้ามาวางเสริม ถ้าไม่มีสามารถใช้กระดาษรีมมารองแทนได้ 2. ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับที่พอดี พยายามปรับให้หน้าจออยู่ไกลจากตัวคุณในระยะ 1 ช่วงแขน จะช่วยให้คุณไม่จ้องหน้าจอใกล้เกินไปตาคุณจะได้ไม่ทำงานหนัก และปรับหน้าจอให้ด้านบนสุดของจออยู่ในระดับสายตา จะทำให้คุณไม่ต้องก้มคอเวลามองจอซึ่งมันจะช่วยปรับท่านั่งของคุณให้ดีขึ้นเองอัตโนมัติ […]

รวม 44 สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดหวาดเสียว เอาใจคนรักความตื่นเต้นและท้าทาย

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ หากคุณเป็นคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจอารมณ์นึงที่จะขาดไม่ได้เลยคือความตื่นเต้น และแต่ละคนก็ชอบความตื่นเต้นที่แตกต่างกันไป ในบทความนี้ผมจะพามาดู 44 สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดหวาดเสียว เอาใจคนรักความตื่นเต้นและท้าทาย ซึ่งในแต่ละที่จะมีกิจกรรมสุดเอ๊กซ์สตรีม ที่ถ้าคุณได้ไปลิ้มลองรับรองว่าต้องกรีดร้องตะโกนกันจนเสียงหมดไปเลย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยคร้าบ 1. Sky Tower ปล่อยตัวลงมาแบบไร้สลิงเกี่ยวที่ความสูง 40 เมตร #Denmark พิกัด : Tivoli Friheden Amusement Park Aarhus, Denmark Sky Tower เป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่งในสวนสนุก Tivoli Friheden ที่จะปล่อยตัวคุณลงมาในแนวดิ่งจากความสูง 40 เมตร และเป็นการปล่อยตัวแบบไม่มีสลิงเกี่ยวใดๆ รับรองเลยว่าตื่นเต้นถึงใจสุดๆไปเลย Tivoli Friheden เป็นสวนสนุกตั้งอยู่ใน Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ในปี 2009 อุทยานมีผู้เข้าชมมากกว่า 365,000 คนและมีจำนวนเพิ่มขึ้น สวนสาธารณะตั้งอยู่ประมาณ 2 กิโลเมตรไปทางใต้ของใจกลางเมือง มีส่วนที่เป็นธีมหลายแบบพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวประเภทต่างๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า 40 แห่ง ส่วนน้ำมีพื้นที่ 5,000 ตร.ม. โดยเขาได้ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบ Tivoli […]

รวมรีวิวเจาะลึก Peak Design Travel Line จบในบทความเดียว

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านกันน่าจะเป็นแฟนคลับ Peak Design กันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามารู้จัก Peak Design ครั้งแรก ผมขออธิบายอย่างนี้ก่อนนะครับ แบรนด์ Peak Design เป็นแบรนด์จาก USA เริ่มต้นเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กล้องและกระเป๋ากล้องคุณภาพดีเป็นหลักมาก่อน เช่น Capture v3, Slide, Slide Lite, Leash, Cuff, Clutch, และกระเป๋ากลุ่ม Everyday Bags โดยในปัจจุบันเขาได้มีสินค้ากลุ่มการเดินทางเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ Peak Design Travel Line ครับ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูข้อมูลและรีวิวแบบจัดเต็มกันทุกตัวให้จุใจกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันคร้าบ Peak Design Travel Line คืออะไร? อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Peak Design Travel Line เป็นสินค้ากลุ่มที่เน้นไปในทางการเดินทาง แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลายเดิมของเขาคือสายกล้องยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะเขาเชื่อว่าคนที่รักการเดินทาง ท่องโลกกว้าง พิชิตตามพิกัดต่างๆของโลกเขามักจะมีรูปภาพสวยๆกลับมาด้วยเสมอใช่แล้วเขามักชอบถ่ายรูปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นสินค้ากลุ่มนี้จึงออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้ง กลุ่มคนที่ชอบเดินทาง กลุ่มคนที่ชอบถ่ายภาพ หรือกลุ่มที่ชอบทั้งเดินทางและถ่ายภาพ หรือคนที่อยากจะหากระเป๋ามาใช้ในชีวิตประจำวันสักใบ หรือจะเรียกว่าเขาออกแบบมาให้ครอบคลุมคนแทบทุกกลุ่มนั่นแหละครับ Peak […]

10 เหตุผลที่คนนิยมไปเที่ยวเนปาล

หากพูดถึงประเทศเนปาลทุกคนนึกถึงอะไรกันครับ? บางคนคงนึกถึง ธรรมชาติอันสวยงาม ภูเขา กิจกรรมเทรคกิ้งที่ถือว่าเป็นที่นึงที่คนนิยมมากันมาก เนปาลเป็นประเทศที่มีเสน่ห์มากๆถึงขนาดว่าคนที่เคยไปมาแล้วยังไปซ้ำอีกหลายรอบ โดยเฉพาะพวกที่ไปเทรคกิ้งบางคนทำตัวเหมือนเก็บแต้ม ยิ่งเทรคยิ่งอยากเทรคขึ้นไปสูงกว่าเดิมที่เคยทำได้ นอกจากจะมีธรรมชาติที่ตราตรึงใจแล้ว เนเปาลยังมีวัฒนธรรมที่คุณไม่เคยพบมาก่อน อาหารแปลกใหม่ และผู้คนที่น่ารัก ในบทความนี้ผมจะพาไปดูกันว่า “10 เหตุผลที่คนนิยมไปเที่ยวเนปาล” จะมีอะไรกันบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันเลยคร้าบ 1. เมืองมรดกโลก UNESCO ความสวยงามบวกมนตร์ขลังของเนปาลคือสิ่งที่คุณหาดูไม่ได้จากที่อื่น แน่นอนว่าเสน่ห์ของมรดกโลกในแต่ละที่แต่ละประเทศ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเมืองนั้นๆ เสน่ห์ของเนปาลก็คงเป็นประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมไปถึงธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งเนปาลมีสถานที่หลายแห่งที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของโลกจาก UNESCO เช่น ลุมพินี สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า, สถานที่สำคัญทั้ง 7 แห่งในกาฐมาณฑุ, อุทยานแห่งชาติสครมาถา (Sagarmatha) และอุทยานแห่งชาติจิตวัน นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีสถานที่ที่รอพิจารณาเพื่อขึ้นเป็นมรดกโลกอีกหลายที่เลยด้วย ขอบคุณข้อมูลจาก : nepal101.net, travel.kapook.com 2. ผู้คนเป็นมิตร ใจดี เนปาลนอกจากจะมีธรรมชาติดีๆให้เราชมแล้ว คนเนปาลยังขึ้นชื่อว่าเป็นผู้คนที่เป็นมิตรและใจดีอยู่เสมอ แม้เขาจะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายอย่างแผ่นดินไหวมามากแค่ไหน แต่พวกเขาก็ยังยิ้มแย้มและพูดคำว่า “นมัสเต (สวัสดี)” ให้เหล่านักท่องเที่ยวอยู่เสมอ อีกทั้งถ้าคุณเที่ยวในแถบเมืองหลวงหรือสถานที่ดังๆ คนเนปาลส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ ทำให้การจะพูดคุยสื่อสารใดๆก็เป็นไปได้ง่าย และพวกเขาก็มักจะเต็มใจพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเราๆเสมอ ขอบคุณข้อมูลจาก : nepal101.net 3. เทือกเขาหิมาลัย (Himalaya) หากมาที่เนปาลคงไม่มีใครไม่รู้จักยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่าง […]

7 สถานที่ท่องเที่ยวหนีร้อนไปนอนชิลล์

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค้า วันนี้เรามาเอาใจคุณผู้อ่านที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและการเดินทางใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับช่วง Summer ของบ้านเราที่ทุกท่านทราบดีว่า “ร้อนสุด ๆ” เราเชื่อว่าทุกท่านกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหนีร้อนไปนอนชิลล์ อยู่แน่ๆ ครั้งนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมาแนะนำให้ทุกท่านก่อนที่จะถึงช่วง Summer ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง 1. มัลดีฟส์ มาเริ่มกันที่ที่หลายคนอยากไปเมื่อไปแล้วต้องกลับไปอีกนั่นคือ มัลดีฟส์ ประเทศที่เต็มไปด้วยเกาะมากมายในแต่ละพื้นที่ แม้จะเป็นประเทศที่มีภูมิศาสตร์แบบหมู่เกาะแต่ก็ไม่มีช่วงไหนที่เป็นช่วงมรสุมลมพายุฝนรุนแรงเลย มัลดีฟส์สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีและกิจกรรมที่นี่ก็มีให้เราเลือกได้ตลอด แต่ถ้าเป็นช่วง Summer ก็คือช่วงนี้เลยค่ะ เดือนมีนาคมถึงเมษายน เรียกได้ว่าเป็นช่วง High Season ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรม โต้คลื่นกิจกรรมในช่วงเดือนนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการโต้คลื่นลูกใหญ่ภายใต้สายลมที่พัดผ่านเบาๆอีกแล้ว และยิ่งเดือนเมษายนการเล่นกีฬาโต้คลื่นก้ยิ่งพีคเข้าไปอีกเพราะเป็นช่วงที่ทะเลมีคลื่นทั้ง ทางฝั่ง South Atoll และ North Atoll ช่วงสองเดือนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วง High Season ของคนไทยเลยก็ว่าได้เพราะคนไทยจะข้ามไปเที่ยวมัลดีฟส์กันอย่างคับคลั่งวางแผนเที่ยวให้สนุกกับกิจกรรมแน่นๆ ที่มัลดีฟส์นะคะ 2. ฮาวาย เกาะฮาวาย มีสภาพอากาศและอุณหภูมิที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของปี สภาพอากาศแบบเขตร้อนทั่วไป เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถเที่ยวเกาะฮาวายได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ เกาะฮาวายเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ช่วงไฮซีซั่นของฮาวายตรงกับช่วงที่ภูมิภาคอื่นๆของสหรัฐอเมริกา ต้องประสบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งอยู่ในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนเมษายน ช่วง High Season ของฮาวาย จะอยู่ระหว่างช่วงกลางเดือนธันวาคม ไปจนถึงกลางเดือนเมษายนซึ่งจะเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบิน […]

กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์ Peak Design Camera Cubes ใช้กับกระเป๋าอะไรได้บ้าง?

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาเอาใจตากล้องและนักเดินทางกัน เวลาคุณเดินทางออกไปถ่ายรูปตามที่ต่างๆเชื่อว่าคุณต้องมีกระเป๋าคู่ใจอย่างน้อย 1 ใบกันอยู่แล้ว ทีนี้ก็มีคำถามเข้ามาว่าไอเจ้าตัว Peak Design Camera Cubes กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์จากสินค้ากลุ่ม Travel Line เนี่ย นอกจากจะใช้เป็น insert ในกระเป๋า Travel Backpack 45L แล้วมันยังสามารถใช้กับกระเป๋าใบอื่นๆได้มั้ย? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันโดยการเอากระเป๋าหลายๆแบบมาลองให้เห็นกันจะๆเลย ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยคร้าบ ก่อนอื่นเรามาดูขนาดของ Camera Cubes แต่ละไซส์กันก่อนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง? Travel Backpack 45L : กระเป๋าเดินทาง ขนาด 45 ลิตร – Travel Backpack 45L + Camera Cubes ไซส์ S (x2) + Tech Pouch + Wash Pouch – วาง Camera Cubes […]

10 พิกัดตามล่าแสงเหนือ แสงใต้ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในวันนี้เรามาเอาใจคนสายท่องเที่ยวกัน ที่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นที่ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าสักวันต้องมาให้ได้ นั่นก็คือ 10 พิกัดตามล่าแสงเหนือ แสงใต้ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติสุดโรแมนติกที่เกิดขึ้นเฉพาะแถบขั้วโลกในช่วงฤดูหนาว คำว่า Aurora เป็นคำที่ใช้เรียกรวมๆกันของ แสงเหนือ (Aurora Borealis) และแสงใต้ (Aurora Australis) นั่นเป็นเพราะว่าปรากฎการณ์นี้สามารถเกิดได้ทั้งแถบขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ แต่เนื่องจากประเทศในแถบขั้วโลกเหนือนั้นมีอยู่มากกว่า ทำให้ความนิยมของ แสงเหนือ มีมากกว่า แสงใต้ นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นความสวยงามก็ไม่แพ้กันนะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเราไปเริ่มดูกันเลยคร้าบ ออโรร่า (Aurora) เกิดจากอะไร? 1. SWEDEN ด้วยสภาพอากาศแบบเฉพาะตัวของพื้นที่ ประเทศสวีเดนจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับนักล่าแสงเหนือทั่วโลก โดยเฉพาะที่ แลปแลนด์ (Lapland) นั้นถือเป็นจุดในการชมแสงเหนือแบบตระการตา อลังการด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาหิมะ ธารน้ำแข็ง และทะเลสาบ Torneträsk Lake ที่สวยงามมีความยาวมากถึง 70 กม. สถานที่สำหรับชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียงของประเทศสวีเดนมีอยู่หลายที่ด้วยกัน เช่น ที่ Aurora Sky Station สถานีชมแสงเหนือในอุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) สุดเงียบสงบ ตั้งอยู่ในเขตเมืองคิรูน่า (Kiruna) […]

1 2 3 10
There are no products