บทความและรีวิวสินค้า

5 เทคนิคการจัดโต๊ะทำงานป้องกันออฟฟิศซินโดรม

คุณเคยคิดมั้ยว่าวันๆนึงคุณใช้คอมพิวเตอร์นานเท่าไหร่? หากคุณเป็นคนทำงานนั่งโต๊ะอยู่หน้าคอมฯวันนึงต้องไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงแน่นอน ปัญหาที่แทบทุกคนต้องเจอคือ ปวดคอ ปวดไหล่ ปวดนู่นปวดนี่สารพัด จนเป็นโรคที่เรียกว่า ออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) ปัญหานี้มักเกิดจาก โต๊ะ เก้าอี้ หน้าจอ คีย์บอร์ด เมาส์ อุปกรณ์ต่างๆของคุณไม่ได้วางอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องขณะคุณทำงาน ทำให้ท่าทางการนั่งของคุณผิด จึงเป็นเหตุให้คุณเกิดอาการเจ็บปวดต่างๆเหล่านั้น John Cinkay ผู้เชี่ยวชาญด้านร่างกายจาก Hospital For Special Surgery ได้มาแนะนำ 5 เทคนิคการจัดโต๊ะทำงาน ปรับท่าทางการนั่งให้ถูกต้อง เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอาการเจ็บปวดต่างๆขณะทำงาน และทำให้คุณนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ 1. ปรับความสูงของเก้าอี้ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ความสูงของเก้าอี้ที่เหมาะสมระดับเฉลี่ยจะอยู่ที่ 29-30 นิ้ว (74-76 ซม.) สำหรับบางคนอาจจะอยู่สูงหรือต่ำเกินไป แต่ให้พยายามปรับให้ข้อศอกของคุณตั้งฉาก 90 องศาตรงกับโต๊ะทำงาน หากบางคนปรับแล้วเท้ายังลอยอยู่ไม่แตะพื้น ให้หาที่วางเท้ามาวางเสริม ถ้าไม่มีสามารถใช้กระดาษรีมมารองแทนได้ 2. ปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในระดับที่พอดี พยายามปรับให้หน้าจออยู่ไกลจากตัวคุณในระยะ 1 ช่วงแขน จะช่วยให้คุณไม่จ้องหน้าจอใกล้เกินไปตาคุณจะได้ไม่ทำงานหนัก และปรับหน้าจอให้ด้านบนสุดของจออยู่ในระดับสายตา จะทำให้คุณไม่ต้องก้มคอเวลามองจอซึ่งมันจะช่วยปรับท่านั่งของคุณให้ดีขึ้นเองอัตโนมัติ […]

รวม 44 สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดหวาดเสียว เอาใจคนรักความตื่นเต้นและท้าทาย

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ หากคุณเป็นคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจอารมณ์นึงที่จะขาดไม่ได้เลยคือความตื่นเต้น และแต่ละคนก็ชอบความตื่นเต้นที่แตกต่างกันไป ในบทความนี้ผมจะพามาดู 44 สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกิจกรรมสุดหวาดเสียว เอาใจคนรักความตื่นเต้นและท้าทาย ซึ่งในแต่ละที่จะมีกิจกรรมสุดเอ๊กซ์สตรีม ที่ถ้าคุณได้ไปลิ้มลองรับรองว่าต้องกรีดร้องตะโกนกันจนเสียงหมดไปเลย จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยคร้าบ 1. Sky Tower ปล่อยตัวลงมาแบบไร้สลิงเกี่ยวที่ความสูง 40 เมตร #Denmark พิกัด : Tivoli Friheden Amusement Park Aarhus, Denmark Sky Tower เป็นเครื่องเล่นชนิดหนึ่งในสวนสนุก Tivoli Friheden ที่จะปล่อยตัวคุณลงมาในแนวดิ่งจากความสูง 40 เมตร และเป็นการปล่อยตัวแบบไม่มีสลิงเกี่ยวใดๆ รับรองเลยว่าตื่นเต้นถึงใจสุดๆไปเลย Tivoli Friheden เป็นสวนสนุกตั้งอยู่ใน Aarhus ประเทศเดนมาร์ก ในปี 2009 อุทยานมีผู้เข้าชมมากกว่า 365,000 คนและมีจำนวนเพิ่มขึ้น สวนสาธารณะตั้งอยู่ประมาณ 2 กิโลเมตรไปทางใต้ของใจกลางเมือง มีส่วนที่เป็นธีมหลายแบบพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวประเภทต่างๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า 40 แห่ง ส่วนน้ำมีพื้นที่ 5,000 ตร.ม. โดยเขาได้ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบ Tivoli […]

รวมรีวิวเจาะลึก Peak Design Travel Line จบในบทความเดียว

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านกันน่าจะเป็นแฟนคลับ Peak Design กันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามารู้จัก Peak Design ครั้งแรก ผมขออธิบายอย่างนี้ก่อนนะครับ แบรนด์ Peak Design เป็นแบรนด์จาก USA เริ่มต้นเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กล้องและกระเป๋ากล้องคุณภาพดีเป็นหลักมาก่อน เช่น Capture v3, Slide, Slide Lite, Leash, Cuff, Clutch, และกระเป๋ากลุ่ม Everyday Bags โดยในปัจจุบันเขาได้มีสินค้ากลุ่มการเดินทางเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ Peak Design Travel Line ครับ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูข้อมูลและรีวิวแบบจัดเต็มกันทุกตัวให้จุใจกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันคร้าบ Peak Design Travel Line คืออะไร? อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Peak Design Travel Line เป็นสินค้ากลุ่มที่เน้นไปในทางการเดินทาง แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลายเดิมของเขาคือสายกล้องยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะเขาเชื่อว่าคนที่รักการเดินทาง ท่องโลกกว้าง พิชิตตามพิกัดต่างๆของโลกเขามักจะมีรูปภาพสวยๆกลับมาด้วยเสมอใช่แล้วเขามักชอบถ่ายรูปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นสินค้ากลุ่มนี้จึงออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้ง กลุ่มคนที่ชอบเดินทาง กลุ่มคนที่ชอบถ่ายภาพ หรือกลุ่มที่ชอบทั้งเดินทางและถ่ายภาพ หรือคนที่อยากจะหากระเป๋ามาใช้ในชีวิตประจำวันสักใบ หรือจะเรียกว่าเขาออกแบบมาให้ครอบคลุมคนแทบทุกกลุ่มนั่นแหละครับ Peak […]

10 เหตุผลที่คนนิยมไปเที่ยวเนปาล

หากพูดถึงประเทศเนปาลทุกคนนึกถึงอะไรกันครับ? บางคนคงนึกถึง ธรรมชาติอันสวยงาม ภูเขา กิจกรรมเทรคกิ้งที่ถือว่าเป็นที่นึงที่คนนิยมมากันมาก เนปาลเป็นประเทศที่มีเสน่ห์มากๆถึงขนาดว่าคนที่เคยไปมาแล้วยังไปซ้ำอีกหลายรอบ โดยเฉพาะพวกที่ไปเทรคกิ้งบางคนทำตัวเหมือนเก็บแต้ม ยิ่งเทรคยิ่งอยากเทรคขึ้นไปสูงกว่าเดิมที่เคยทำได้ นอกจากจะมีธรรมชาติที่ตราตรึงใจแล้ว เนเปาลยังมีวัฒนธรรมที่คุณไม่เคยพบมาก่อน อาหารแปลกใหม่ และผู้คนที่น่ารัก ในบทความนี้ผมจะพาไปดูกันว่า “10 เหตุผลที่คนนิยมไปเที่ยวเนปาล” จะมีอะไรกันบ้าง? ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันเลยคร้าบ 1. เมืองมรดกโลก UNESCO ความสวยงามบวกมนตร์ขลังของเนปาลคือสิ่งที่คุณหาดูไม่ได้จากที่อื่น แน่นอนว่าเสน่ห์ของมรดกโลกในแต่ละที่แต่ละประเทศ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเมืองนั้นๆ เสน่ห์ของเนปาลก็คงเป็นประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมไปถึงธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ซึ่งเนปาลมีสถานที่หลายแห่งที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของโลกจาก UNESCO เช่น ลุมพินี สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า, สถานที่สำคัญทั้ง 7 แห่งในกาฐมาณฑุ, อุทยานแห่งชาติสครมาถา (Sagarmatha) และอุทยานแห่งชาติจิตวัน นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีสถานที่ที่รอพิจารณาเพื่อขึ้นเป็นมรดกโลกอีกหลายที่เลยด้วย ขอบคุณข้อมูลจาก : nepal101.net, travel.kapook.com 2. ผู้คนเป็นมิตร ใจดี เนปาลนอกจากจะมีธรรมชาติดีๆให้เราชมแล้ว คนเนปาลยังขึ้นชื่อว่าเป็นผู้คนที่เป็นมิตรและใจดีอยู่เสมอ แม้เขาจะผ่านเหตุการณ์เลวร้ายอย่างแผ่นดินไหวมามากแค่ไหน แต่พวกเขาก็ยังยิ้มแย้มและพูดคำว่า “นมัสเต (สวัสดี)” ให้เหล่านักท่องเที่ยวอยู่เสมอ อีกทั้งถ้าคุณเที่ยวในแถบเมืองหลวงหรือสถานที่ดังๆ คนเนปาลส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ ทำให้การจะพูดคุยสื่อสารใดๆก็เป็นไปได้ง่าย และพวกเขาก็มักจะเต็มใจพร้อมช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเราๆเสมอ ขอบคุณข้อมูลจาก : nepal101.net 3. เทือกเขาหิมาลัย (Himalaya) หากมาที่เนปาลคงไม่มีใครไม่รู้จักยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกอย่าง […]

7 สถานที่ท่องเที่ยวหนีร้อนไปนอนชิลล์

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค้า วันนี้เรามาเอาใจคุณผู้อ่านที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและการเดินทางใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับช่วง Summer ของบ้านเราที่ทุกท่านทราบดีว่า “ร้อนสุด ๆ” เราเชื่อว่าทุกท่านกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหนีร้อนไปนอนชิลล์ อยู่แน่ๆ ครั้งนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมาแนะนำให้ทุกท่านก่อนที่จะถึงช่วง Summer ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง 1. มัลดีฟส์ มาเริ่มกันที่ที่หลายคนอยากไปเมื่อไปแล้วต้องกลับไปอีกนั่นคือ มัลดีฟส์ ประเทศที่เต็มไปด้วยเกาะมากมายในแต่ละพื้นที่ แม้จะเป็นประเทศที่มีภูมิศาสตร์แบบหมู่เกาะแต่ก็ไม่มีช่วงไหนที่เป็นช่วงมรสุมลมพายุฝนรุนแรงเลย มัลดีฟส์สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีและกิจกรรมที่นี่ก็มีให้เราเลือกได้ตลอด แต่ถ้าเป็นช่วง Summer ก็คือช่วงนี้เลยค่ะ เดือนมีนาคมถึงเมษายน เรียกได้ว่าเป็นช่วง High Season ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรม โต้คลื่นกิจกรรมในช่วงเดือนนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการโต้คลื่นลูกใหญ่ภายใต้สายลมที่พัดผ่านเบาๆอีกแล้ว และยิ่งเดือนเมษายนการเล่นกีฬาโต้คลื่นก้ยิ่งพีคเข้าไปอีกเพราะเป็นช่วงที่ทะเลมีคลื่นทั้ง ทางฝั่ง South Atoll และ North Atoll ช่วงสองเดือนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วง High Season ของคนไทยเลยก็ว่าได้เพราะคนไทยจะข้ามไปเที่ยวมัลดีฟส์กันอย่างคับคลั่งวางแผนเที่ยวให้สนุกกับกิจกรรมแน่นๆ ที่มัลดีฟส์นะคะ 2. ฮาวาย เกาะฮาวาย มีสภาพอากาศและอุณหภูมิที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของปี สภาพอากาศแบบเขตร้อนทั่วไป เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถเที่ยวเกาะฮาวายได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ เกาะฮาวายเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ช่วงไฮซีซั่นของฮาวายตรงกับช่วงที่ภูมิภาคอื่นๆของสหรัฐอเมริกา ต้องประสบกับสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งอยู่ในช่วงกลางเดือนธันวาคมถึงกลางเดือนเมษายน ช่วง High Season ของฮาวาย จะอยู่ระหว่างช่วงกลางเดือนธันวาคม ไปจนถึงกลางเดือนเมษายนซึ่งจะเป็นช่วงที่ราคาตั๋วเครื่องบิน […]

กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์ Peak Design Camera Cubes ใช้กับกระเป๋าอะไรได้บ้าง?

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาเอาใจตากล้องและนักเดินทางกัน เวลาคุณเดินทางออกไปถ่ายรูปตามที่ต่างๆเชื่อว่าคุณต้องมีกระเป๋าคู่ใจอย่างน้อย 1 ใบกันอยู่แล้ว ทีนี้ก็มีคำถามเข้ามาว่าไอเจ้าตัว Peak Design Camera Cubes กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์จากสินค้ากลุ่ม Travel Line เนี่ย นอกจากจะใช้เป็น insert ในกระเป๋า Travel Backpack 45L แล้วมันยังสามารถใช้กับกระเป๋าใบอื่นๆได้มั้ย? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันโดยการเอากระเป๋าหลายๆแบบมาลองให้เห็นกันจะๆเลย ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยคร้าบ ก่อนอื่นเรามาดูขนาดของ Camera Cubes แต่ละไซส์กันก่อนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง? Travel Backpack 45L : กระเป๋าเดินทาง ขนาด 45 ลิตร – Travel Backpack 45L + Camera Cubes ไซส์ S (x2) + Tech Pouch + Wash Pouch – วาง Camera Cubes […]

10 พิกัดตามล่าแสงเหนือ แสงใต้ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในวันนี้เรามาเอาใจคนสายท่องเที่ยวกัน ที่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นที่ที่หลายคนใฝ่ฝันว่าสักวันต้องมาให้ได้ นั่นก็คือ 10 พิกัดตามล่าแสงเหนือ แสงใต้ ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติสุดโรแมนติกที่เกิดขึ้นเฉพาะแถบขั้วโลกในช่วงฤดูหนาว คำว่า Aurora เป็นคำที่ใช้เรียกรวมๆกันของ แสงเหนือ (Aurora Borealis) และแสงใต้ (Aurora Australis) นั่นเป็นเพราะว่าปรากฎการณ์นี้สามารถเกิดได้ทั้งแถบขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้ แต่เนื่องจากประเทศในแถบขั้วโลกเหนือนั้นมีอยู่มากกว่า ทำให้ความนิยมของ แสงเหนือ มีมากกว่า แสงใต้ นั่นเอง แต่ถึงอย่างนั้นความสวยงามก็ไม่แพ้กันนะ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเราไปเริ่มดูกันเลยคร้าบ ออโรร่า (Aurora) เกิดจากอะไร? 1. SWEDEN ด้วยสภาพอากาศแบบเฉพาะตัวของพื้นที่ ประเทศสวีเดนจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับนักล่าแสงเหนือทั่วโลก โดยเฉพาะที่ แลปแลนด์ (Lapland) นั้นถือเป็นจุดในการชมแสงเหนือแบบตระการตา อลังการด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาหิมะ ธารน้ำแข็ง และทะเลสาบ Torneträsk Lake ที่สวยงามมีความยาวมากถึง 70 กม. สถานที่สำหรับชมแสงเหนือที่มีชื่อเสียงของประเทศสวีเดนมีอยู่หลายที่ด้วยกัน เช่น ที่ Aurora Sky Station สถานีชมแสงเหนือในอุทยานแห่งชาติอบิสโก (Abisko National Park) สุดเงียบสงบ ตั้งอยู่ในเขตเมืองคิรูน่า (Kiruna) […]

รู้หรือไม่!? ร้าน Apple Store ทั่วโลก ใช้น้ำยาทำความสะอาดอะไรดูแลผลิตภัณฑ์ของเขา?

Apple Store เมื่อได้ยินชื่อนี้เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึง iPhone, iPad, Macbook และผลิตภัณฑ์ Apple อื่นๆอีกมากมาย แต่จะมีใครนึกสงสัยมั้ยว่า เอ…แบรนด์ชั้นนำระดับโลกขนาดนี้เขาใช้น้ำยาทำความสะอาดอะไรดูแลผลิตภัณฑ์กันน้า? หลังจากที่ได้ท่องตามเว็บไซค์ต่างประเทศต่างๆก็พบว่ามีน้ำยาขวดสีส้มๆโทนสีขัดกับร้าน Apple Store ซะเหลือเกิน (แต่ได้วางในร้านนะ) ซึ่งมันก็คือน้ำยาทำความสะอาด มือถือ แท็บเล็ต “WHOOSH!” นั่นเอง! WHOOSH! เกิดขึ้นได้อย่างไร? WHOOSH! มีจุดเริ่มต้นมาจากความบังเอิญคุณ Jason ที่เป็นผู้ก่อตั้งทำสเปรย์ล้างรถแบบ All-In-One หกลงบน iPad ของเขา และเมื่อเขาเช็ดออกมา iPad ก็สะอาดดูเหมือนใหม่! หลังจากนั้นจึงเอาไปให้คนอื่นได้ลองในงาน CES (Consumer Electronics Show) และได้ผ่านการทดลองพัฒนาสูตรมามากมาย จนต่อมาได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยที่สุดของปี 2014 โดยมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์อยู่ตรงที่ไม่มีพิษปลอดภัยต่อคนและสิ่งแวดล้อม ซึ่งมันตรงกับนโยบายของ Apple ด้วยเช่นกัน ไม่แปลกใจเลยที่ทาง Apple จะไว้วางใจเลือกใช้ WHOOSH! (ที่มา: https://whoosh.com/pages/aboutus) WHOOSH! มีจุดเด่นอะไรบ้าง? อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ไม่มีพิษปลอดภัยต่อคนและสิ่งแวดล้อม […]

10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสไตล์ minimal

หลายคนน่าจะเคยเจอปัญหานึงเวลาจะเดินทางในแต่ละทริปนั่นคือวิธีการจัดกระเป๋าเดินทาง อะไรควรเอาไปอะไรไม่ควรเอาไป ต้องจัดยังไงให้กระเป๋าเบาและคล่องตัวที่สุด เมื่อแบกไปไหนมาไหนแล้วไม่เป็นภาระกับคุณมากจนเกินไป ในวันนี้ผมจะมาแนะนำ 10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสไตล์ “minimal” ให้กระเป๋าคุณมีน้ำหนักเบาที่สุดพร้อมทุกการเดินทาง โดยต้องขอขอบคุณทาง Pack Hacker Channel ด้วยนะครับสำหรับข้อมูลดีๆ ซึ่งเขาได้มีประสบการณ์ในการเดินทางรอบโลกใน 2 ปีด้วยกระเป๋า Backpack ใบเดียวมาแล้ว ดีกรีขนาดนี้เขาจะมีวิธีการจัดกระเป๋าดีๆยังไงกันบ้าง เรามาดูไปพร้อมๆกันเลยคร้าบ 1. นำของทุกอย่างมาวาง นำของทุกอย่างมาวางกางไว้บนพื้นหรือโต๊ะ เพื่อที่คุณจะได้มองเห็นภาพรวมกับสิ่งที่จะเอาไปในแต่ละทริป จากนั้นค่อยๆคัดของแต่ละอย่างเก็บไปทีละชั้น ทีละชิ้น ทีละชิ้น สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผ่านด้านตรวจของสนามบินไปได้สบายคือคุณต้องพยายามประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋าให้ได้มากที่สุด 2. เลือกใช้กระเป๋าจัดระเบียบ นำอุปกรณ์ต่างๆของคุณใส่ในกระเป๋าจัดระเบียบ ช่วยให้กระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบและประหยัดพื้นที่ภายในได้มาก โดยเลือกกระเป๋าจัดระเบียบที่มีความแข็งแรง เบา และที่จำเป็นมากๆเลยคือ ต้องเลือกแบบที่สามารถอัดให้กระชับเหลือขนาดกะทัดรัดลงได้ (Compression) ซึ่งก็มีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมกับอุปกรณ์ของคุณ เช่น ขนาดเล็กสำหรับถุงเท้าและชุดชั้นใน, ขนาดใหญ่สำหรับกางเกง เสื้อ jacket เสื้อ sweater, ขนาดกลางสำหรับเสื้อผ้าที่เป็นชุดๆ (Outfit) แต่ว่าถ้าหากไม่ได้มีงบเยอะคุณก็สามารถใช้ถุงพลาสติกธรรมดาแทนได้ แนะนำให้ใช้การม้วนเสื้อผ้าเก็บเข้าไปในกระเป๋าจัดระเบียบจะประหยัดพื้นที่มากกว่า แล้วยังทำให้เวลาหยิบกระเป๋าจัดระเบียบขนาดต่างๆใส่กระเป๋าเดินทางได้อย่างลงตัวเป๊ะๆเหมือนกับคุณเล่นเกมส์ Tetris เลยทีเดียว พวกอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ อุปกรณ์อาบน้ำ และยาต่างๆ ก็ให้หากระเป๋าจัดระเบียบไว้เช่นเดียวกัน ทริคเพิ่มเติมในการใช้กระเป๋าจัดระเบียบคือใช้กระเป๋าสีต่างกันในการแบ่งหมวดหมู่ของที่ต่างกัน จะช่วยให้คุณแยกได้รวดเร็วเวลาจะเปิดใช้กระเป๋า […]

รู้หรือไม่!? มือถือของคุณสกปรกกว่าชักโครก 10 เท่า

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องใกล้ตัวที่หลายคนได้ยินแล้วอาจจะคาดไม่ถึง อย่างโทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันประจำ ถ้าเทียบกับชักโครกแล้วชักโครกอาจจะสะอาดกว่าเป็น 10 เท่าเลยค่ะ มีผลการวิจัยของ Charles Gerba นักจุลชีววิทยาจากมหาวิทยาลัย Arizonaในสหรัฐอเมริกาได้บอกว่ามีเชื้อโรคมากกว่า 17,000 ชนิดที่พบในโทรศัพท์มือถือ โดยเชื้อโรคเหล่านี้มีทั้ง อีโคไล ที่ทำให้ท้องร่วงไปจนถึงสเตรปโตคอกคัส ที่ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบและติดเชื้อในกระแสเลือดถึงแก่ชีวิต รวมถึงเชื้อที่ทำให้คออักเสบและไข้หวัดใหญ่ด้วยค่ะอันตรายมากค่ะ โทรศัพท์มือถือที่เราใช้กันเฉลี่ยวันละ 47 ครั้งหรือเกือบ 2 ครั้งใน 1 ชั่วโมง หลายๆคนอาจจะใช้มากกว่านั้น ทำไมโทรศัพท์มือถือสกปรกกว่าชักโครกถึง 10 เท่า?เรามาดูกันค่ะว่าใน 1 วันของคุณ จะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาใช้ในเวลาไหนบ้างและบ่อยแค่ไหน ตื่นนอน เสียงนาฬิกาปลุกคุณในตอนเช้าจากโทรศัพท์มือถือเราก็เอื้อมมือไปกดปิดตื่นมาพร้อมกับการสัมผัสโทรศัพท์มือถือครั้งแรกของวัน  เข้าห้องน้ำ ช่วงเวลาเข้าห้องน้ำในทุกวันน้อยคนมากที่จะไม่หยิบโทรศัพท์มือถือเข้าไปด้วยบางคนเปิดเพลงหรือหาอะไรดูเพลินๆระหว่างทำธุระส่วนตัว รับประทานอาหารมื้อเช้า ระหว่างรับประทานอาหารเช้าไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบจัดเต็มหรือกาแฟเครื่องดื่มต่างๆเชื่อว่าหลายๆคนต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเล่นหรืออาจจะดูข่าวสารตามเทรนต่างๆอย่างแน่นอน รอรถหรือรอ BTS/MRT ระว่างรอการเดินทางโทรศัพท์มือถือเหมือนเพื่อนที่ให้ความสนุก ความบันเทิงแก่เราบางคนเรียกว่าติดมือถือเลยก็ว่าได้ค่ะ ขับรถ ระหว่างขับรถโทรศัพท์มือถือของใครหลายคนอาจจะเป็นตัวช่วยในการดูเส้นทางหรือช่วยให้ความบันเทิงระหว่างเดินทางเช่นเปิดเพลงที่ชอบฟัง ตำแหน่งที่โทรศัพท์มือถือจะอยู่คือ ช่องวางของด้านหน้ารถหรือบางคนอาจจะเหน็บไว้ที่ช่องแอร์ไม่อยากจะคิดเลยว่าฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆจะมากแค่ไหน ออฟฟิศที่ทำงาน วันทั้งวันในการทำงาน ไม่ว่าจะประชุม พิมงานต่างๆ ยุคนี้มือถือคือส่วนหนึ่งในการทำงานของคนเราไปแล้ว บางเวลาต้องโทรด่วนหรืออาจจะเช็คงานที่ดูในมือถือได้  เดินช้อปปิ้ง ขณะเดินเลือกซื้อของช้อปปิ้งมือถือก็ยังคงติดมือเราตลอดเวลาค่ะ บางคนเอาไว้ดูแบบสินค้าที่เราจะไปซื้อ ระหว่างหาดูสินค้าเราไปจับนู่นจับนี่มาแล้วก็มาจับมือถือต่อตอนนั้นคุณอาจไม่รู้เลยว่ามีเชื้อโรคอยู่ที่มือคุณมากน้อยแค่ไหน ออกกำลังกาย […]

รีวิวลูกค้า Peak Design ช่วยแก้ปัญหาให้ตากล้องและนักเดินทางอย่างไร?

กราบสวัสดีชาว Peak Design ทุกท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราไม่ได้จะมารีวิวสินค้าแต่อย่างใดแต่ผมจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับประสบการณ์จริงจากการใช้งานสินค้า Peak Design จากคุณลูกค้าผู้น่ารักของเรา คุณ Kumpa ซึ่งต้องขอกราบขอบคุณก่อนเลยนะครับที่อนุญาตให้นำข้อมูลมาแบ่งปันกัน ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เชิญไปรับชมความอินความฟินกันได้เลยจ้า 5-6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมเริ่มเขียนรูปนอกสถานที่และเริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพ ทั้งบันทึกเหตุการณ์ ช่วงเวลา โดยการนำกล้องมาใช้ถ่ายภาพแทนพู่กันวาดภาพเชิงศิลปะ ผมหงุดหงิดใจกับเรื่องอุปกรณ์มากมายที่ต้องแบกออกไปในแต่ละทริป และสร้างปัญหาที่ร้ายแรงสำหรับผมคือ ไหล่เป็นแผล กับน้ำหนักที่มากเกินคำบรรยาย ตั้งแต่ผมรู้จัก Peak Design ปัญหาเหล่านี้ก็หมดไปเพราะช่วยแบ่งเบาภาระผมได้เยอะมากและผมเองเป็นสายลุยๆ เรียกได้ว่าซื้อมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะเลย พาไปลุยตั้งแต่ ถ่ายสัตว์ป่า เดินป่าทางไกล วิ่งถ่ายภาพผาดโผน เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สามารถนำมาต่อยอดไอเดียได้ และบ่อยครั้งที่ผมใช้เป้สะพายหลังแบกของออกไปนั่งทำงาน Process ภาพที่ Co-working Space ในแต่ละวันมักจะโดนแซวเสมอว่าเหมือนกับจะไปเดินป่า แต่ Peak Design ได้ลบจุดอ่อนตรงนี้ลงไปได้อย่างมาก มีความกลมกลืนและดูเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในสถานการณ์ที่พบเจอในแต่ละวัน หลังจากที่ผมมองเป้ของ Peak Design มานานในที่สุดผมก็มีโอกาสได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้สักที เรามาดูกันว่าเวลาผมเดินทางไกลผมจัดสรร และกระจายน้ำหนักในกระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 30L […]

10 สวนสาธารณะ ในกรุงเทพสวยๆน่าไปพักผ่อน ออกกำลังกาย

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกท่านด้วยนะครับ คุณเคยมีอารมณ์ติสท์ๆแบบนี้ไหม? วันว่างๆอยากจะหาที่พักผ่อนเงียบๆอยู่คนเดียวไม่ต้องยุ่งกับใคร หรืออยากนัดเจอเพื่อนๆเจอหน้าเจอตาพูดคุยกัน หลายครั้งต้องไปจบที่ร้านกาแฟหรือร้านนั่งชิลด์ๆ ซึ่งบางทีคุณก็ไม่อยากที่จะต้องเสียเงินค่าอาหารเครื่องดื่มขนาดนั้น จะมีที่ไหนมั้ยน้าที่ไปพักผ่อนแบบที่แทบจะไม่ต้องเสียเงินเลย สวนสาธารณะพื้นที่สีเขียวตามจุดต่างๆในเมืองกรุงเรานี่เอง โดยบทความนี้ผมได้คัดมาให้รู้จักกันทั้งหมด 10 ที่ด้วยกัน จะมีที่ไหนบ้างเคยไปแล้วหรือยังไม่เคยไป และจะเป็นอย่างไรลองไปชมกันได้เลยคร้าบ 1. สวนหลวง ร.9 สวนหลวงร.9 หรือเรียกสั้นๆว่า “สวนหลวง” เป็นสวนสาธารณะที่มีเนื้อที่ค่อนข้างกว้างอยู่ที่ประมาณ 500 ไร่ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ออกกำลังกายเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว เพื่อน แฟน จะแบบไหนก็พากันไปสูดรับธรรมชาติชาร์จพลังกลับไปให้เต็มที่เลย ซึ่งที่นี่ยังเป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่นิยมมากัน ใครชอบถ่ายภาพก็พกกล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพของต้นไม้ดอกไม้สวยๆ เก็บภาพความประทับใจของคนในครอบครัวและคนที่เรารักกลับไป ใครเป็นสายสุขภาพที่นี่ก็จะมีกิจกรรมหลากหลาย ถ้าชอบปั่นจักรยานก็จะมีสนามปั่นระยะสั้นให้ได้ปั่นกันโดยเฉพาะ ใครชอบวิ่งก็จะมีพื้นที่ให้วิ่งมากมาย หรือถ้าใครอยากจะเล่นกีฬาในน้ำที่นี่ก็จะมีเรือปั่นให้บริการด้วยเช่นกัน ที่ตั้ง : ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวันเวลา 05:00-19:00 น. ค่าบริการ : 10 บาท/คน (เข้าก่อนเวลาไม่เสีย), ค่าจอดรถคันละ 10 บาท (ถ้ามีงาน 50 บาท), ค่าเช่าสถานที่ถ่ายรูปแต่งงาน […]

15 จุดอันตรายเสี่ยงโดนชิงทรัพย์ในกรุงเทพมหานครฯ

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ เคยรู้สึกกลัวเวลาต้องกลับบ้านดึกๆคนเดียว ระแวงที่ต้องเดินออกจากออฟฟิศคนเดียวบ้างหรือเปล่าคะ ? เชื่อว่าทุกคนเคยรู้สึกเช่นนี้วันนี้เราจะมาบอกจุดเสี่ยงอันตรายทั่วกรุงเทพที่อาจจะเกิดการชิงทรัพย์หรืออาชญากรรมต่างๆ ให้คุณได้เตรียมตัวเมื่ออยู่ในพื้นที่เหล่านี้ มาดูกันว่ามีพื้นที่ไหนที่คุณควรระมัดระวังบ้างไปดูกันเลยค่ะ 1. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อยู่ในเขตพื้นที่ดูแลของ สน. พญาไท พื้นที่ใจกลางเมืองที่เกิดคดีการขโมยการปล้นบ่อยมากเพราะที่นี่คือศูนย์รวมของการเดินทางมีทั้งรถเมล์ รถตู้ รวมไปถึงรถไฟฟ้า BTS ทำให้พื้นที่นี้มีคนคนพลุกพล่านมากอาจจะมีคนร้ายแฝงตัวอยู่ ในทุกจุดของพื้นที่เราจะได้ยินเสียงประกาศจากเจ้าที่ตลอดว่าให้ระมัดระวังสิ่งของมีค่า กระเป๋าของท่านด้วยเพื่อช่วยเตือนเราในขณะเดินไป-มา 2. ถนนข้าวสาร ถนนข้าวสาร อยู่ในเขตพื้นที่ดูแลของ สน. ชนะสงคราม ศูนย์รวมของสถานบันเทิงที่มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาตินิยมมามากๆ เป็นพื้นที่ที่มีคดีอาชญากรรมบ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นการวิ่งราวกระเป๋า หรือล่อลวงสาวสวยไปข่มขืนคนร้ายอาจจะแฝงตัวมาในกลุ่มนักเที่ยวไม่ว่าจะคนไทยหรือต่างชาติหากท่านไปเที่ยวหรืออยู่ในพื้นที่นี้ก็ควรดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ 3. สะพานพุทธยอดฟ้า สะพานพุทธยอดฟ้า อยู่ในเขตพื้นที่ดูแลของ สน. พระราชวัง สะพานพุทธเป็นจุดหนึ่งที่นักศึกษามักนัดรวมตัวกันบางกลุ่มมานั่งเล่นบนสะพานหรือบางกลุ่มนัดกันมาซ้อมกิจกรรมต่างๆยามราตรีเนื่องจากตรงนี้มีสวนหย่อมลานกิจกรรมที่กว้าง พร้อมทั้งยังมีตลาดเล็กๆใต้สะพานเรียงเป็นแถวไว้รองรับคนที่มา ถัดมาใกล้ๆสะพานก็จะเป็นตลาดดอกไม้ที่คนรู้จักกันก็คือ ปากคลองตลาด ซึ่งจุดนี้คนพลุกพล่านแล้วการจราจรก็หนาแน่นเลยทีเดียวค่ะ แน่นอนว่าคดีอาชญากรรมต่างๆเกิดขึ้นได้ในพื้นที่นี้ อย่างเช่นใต้สะพานที่มืดแล้วก็ลับตาคนจุดนั้นมีท่าเรือใต้สะพานซึ่งถ้าเกิดเหตุขึ้นจริงๆคนร้ายจะอำพรางคดีได้ง่ายๆเลยค่ะ 4. ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดจตุจักร อยู่ในเขตพื้นที่ดูแลของ สน. บางซื่อ จุดนี้คือศูนย์รวมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอีกจุดที่สำคัญเรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยก็ว่าได้ค่ะคนจะแน่นมากโดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่เป็นวันหยุดของใครหลายคนแต่ที่นี่ไม่หยุดค่ะ มาเดินซื้อของที่นี่ตลอดทางเดินเราจะได้ยินเสียงประกาศบอกว่าให้เราระวังของมีค่า หรือกระเป๋าของคุณให้ดีอาจจะมีคนร้ายแฝงตัวอยู่ในพื้นที่นี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายคดีที่มีการขโมยชิงวิ่งราวเกิดขึ้นที่นี่ 5. ป้ายหยุดรถประจำทาง BRT ป้ายหยุดรถประจำทาง BRT วัดดอกไม้ อยู่ในเขตพื้นที่ดูแลของ สน. […]

ปีใหม่เที่ยวไหนดี 10 สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

กราบสวัสดีผู้ที่หลงรักการเดินทางและการท่องเที่ยวทุกท่านด้วยนะครับ ในวันนี้ผมจะพาทุกคนไปเยี่ยมชมสถานที่ที่เรียกได้ว่า สวยงามติดอันดับโลกจนอยากจะโยกย้ายร่างกายหยิบกระเป๋ามาสะพายและพุ่งไปที่นั่นทันที ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า 10 สถานที่ที่ผมคัดมาในบทความนี้นั้น ไม่ได้เป็นการจัดอันดับแต่อย่างใดแต่อยากให้แต่ละที่มันไปอยู่ในใจทุกท่านก็พอ จะมีที่ไหนบ้างแล้วมันจะสวยงามน่าไปขนาดไหนถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยคร้าบ 1. Reine หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ที่สุด @Norway เมื่อพูดถึงนอร์เวย์ หลายคนอาจจะคิดถึงเมืองใหญ่ๆ เช่น เมืองออสโลหรือเมืองทรอมโซ แต่วันนี้ผมจะพาทุกคนออกนอกเมืองไปเที่ยวหมู่บ้าน Reine หมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่ที่สุดและสวยงามที่สุดของประเทศนอร์เวย์กัน ในสมัยก่อนผู้คนออกล่าสัตว์เป็นอาหารเพื่อดำรงชีวิต เมื่อก้าวสู่ยุคใหม่มีการคิดค้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมากมายจนวิถีแบบดั้งเดิมเริ่มสูญหายไป แต่ยังมีประเทศใกล้ขั้วโลกเหนือที่อาศัยอยู่มาหลายชั่วอายุคนยังรักษาสืบทอดความสวยงามของธรรมชาติเอาไว้ได้จนกระทั่งได้รับการโหวตว่าเป็นหมู่บ้านชาวประมงแสนโรแมนติกสวยที่สุดในนอร์เวย์ อย่าง Reine หมู่บ้านชาวประมง Reine เป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten) ในมณฑลนูร์ลันด์ อาณาเขตของหมู่บ้านตั้งอยู่เหนือเส้นอาร์คติกเซอร์เคิลบริเวณใกล้ขั้วโลกเหนือ ตั้งอยู่ห่างจากออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ไปทางตอนเหนือ 1,300 กิโลเมตร หมู่บ้านถูกล้อมรอบด้วยฟยอร์ดและเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดปี และถึงแม้จะอยู่เหนือเส้นอาร์คติกเซอร์เคิล แต่ภูมิอากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ก็ไม่ได้หนาวจัดเหมือนที่อื่นๆ และยังสามารถชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ในฤดูร้อน เพราะเป็นพิกัดที่ได้รับอิทธิพลลมร้อนจากอ่าวเม็กซิโกและมีกระแสน้ำอุ่นไหลผ่านหมู่เกาะที่ตั้งของหมู่บ้าน ทำให้ Reine มีอากาศเย็นสบายตลอดปี แม้ในฤดูหนาวก็จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า -5 องศาเซลเซียส ในขณะที่ฤดูร้อนก็ยังคงมีอากาศเย็นสบายอุณหภูมิเฉลี่ยไม่สูงกว่า 15 องศา นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดปีเลยทีเดียว ความสวยงามของที่นี่เป็นความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์คือไฮไลท์ของที่นี่นั่นเอง ถึงแม้ว่าหมู่เกาะโลโฟเทนจะมีหมู่บ้านตั้งอยู่มากมาย แต่ Reine ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในนอร์เวย์มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความสวยงามที่ถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาและฟยอร์ด สถาปัตยกรรมบ้านไม้ชาวประมงที่สร้างขึ้นในรูปแบบเดียวกันดูน่ารักและเป็นระเบียบ ทาสีสันสดใสตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล […]

รีวิว TIC Travel Bottle ขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำ/ครีมบำรุงผิวแบบพกพาอัจฉริยะ

อีกไม่กี่วันต้องไปทริปยาวกับเพื่อนต้องรีบเตรียมจัดกระเป๋ากันแล้ววว เสื้อผ้าพร้อม ของใช้จำเป็นอย่างอื่นพร้อม แต่มันจะมีของกลุ่มนึงที่ต้องคิดหนักทุกครั้งเวลาต้องเดินทางคือ พวกสบู่ แชมพู เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีข้อจำกัดอยู่ว่า ของเหลวที่จะเอาขึ้นเครื่องได้ปริมาตรข้างขวดต้องไม่เกิน 100 ml หรือ 100 mg ก็ต้องไปวิ่งหาขวดแบ่งกันให้วุ่นวาย พอหาขวดมาครบก็พบว่าทำไมขวดแบ่งมันเยอะเต็มกระเป๋าแบบนี้เนี่ย บางทีเจอขวดรั่วหกเลอะเต็มกระเป๋าอีก ปัญหาเหล่านี้จะถูกลบออกไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ TIC Travel Bottle ขวดที่สามารถเก็บอุปกรณ์อาบน้ำ/ครีมบำรุงผิว เอาไว้ได้ในขวดเดียว! พกไปเที่ยวเอาขึ้นเครื่องสบาย พกไปยิมก็ยังได้ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับหัวปั๊มให้สบู่ แชมพู และครีมไหลออกมาพร้อมใช้งานได้ทันที! หลายคนน่าจะอยากรู้แล้วว่ามันดียังไงเดี๋ยวเรามาเริ่มดูรีวิวกันเลยดีกว่าครับ TIC Travel Bottle คืออะไร? TIC Travel Bottle คือขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำพวก สบู่ ยาสระผม ครีมนวด และครีมบำรุงผิวชนิดต่างๆ อย่างที่กล่าวไปข้างต้น แบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกันคือ Shower Bottle และ Skin Bottle และมี 3 สีด้วยกัน คือ Pearl […]

2018 ANCHOR UPDATE

2018 ANCHOR UPDATE ทำไม Peak Design ต้องอัพเดท Anchor อยู่เสมอ? เดือนสิงหาคม 2017 Peak Design ได้เปิดตัว Anchor V3 ที่มีขนาดเล็กลง สามารถสอดเข้ารูหูกล้องเล็กๆได้อย่างสบาย แต่ต้นปี 2018 ทาง Peak Design ได้รับรายงานว่า จาก Anchor V3 กว่า 1,000,000 ชิ้นที่ได้ส่งให้ผู้ใช้งานทั่วโลกนั้น มีอยู่ 7 ชิ้น ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร หากเทียบสัดส่วนแล้ว คือ ในผู้ใช้งาน 17,000 คน จะเจอ 1 คนที่ได้รับปัญหาจาก Anchor V3 นี้ ทาง Peak Design จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้พัฒนา Anchor V4 เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ในอนาคต จะขอแจ้งรับ Anchor […]

กระเป๋าออฟฟิศยุค 4.0

หนุ่มสาวออฟฟิศสมัยนี้ มีอุปกรณ์พกพาต่างๆมากมาย ทั้งโน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์ พาวเวอร์แบงค์ สมุดบันทึก แถมข้าวของจิปาถะต่างๆมากมาย ทำให้การจัดเก็บ ปะปนกันอีรุงตุงนัง มาวันนี้ Korin design ขอเสนอกระเป๋าอันแสนวิเศษ ที่จะช่วยจัดการข้าวของต่างๆ ให้ออกมาเป็นระเบียบหยิบจับง่าย ตอบโจทย์ชีวิตออฟฟิศได้อย่างลงตัว ว่าแล้วมีฟังก์ชั่นอะไรกันบ้าง มาดูแร้วววว 1.#ช่อง คือแบบว่าเยอะ ม๊ากกก  ใส่กันจุใจ ทั้งช่องใส่โน๊ตบุ๊ค ช่องใส่แท็ปเล็ต กระเป๋าสตางค์ เท่านั้นยังไม่พอ แถมภายในยังมีช่องกระจุกกระจิกรวมกันถึง 14 ช่อง เอาไว้เก็บของต่างๆได้อย่างหลากหลายสารพัด จริงๆ เจ้าพ่อคู๊ณ… 2. #ช่องเสียบUSB charge เอาใจหนุ่มสาวยุคใหม่พลังไฟสูง ที่ติดโทรศัพท์กันจนงอมแงม ด้วยการออกแบบช่องเสียบชาร์ตไฟ USB ที่เชื่อมต่อกับ Power Bank ด้านในกระเป๋า สามารถเสียบชาร์ตได้จากภายนอก สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องกลัวแบตหมดกันแล้วจ้า 3.#สายล๊อก ยืดหดได้ ป้องกันการตัด ผลิตจากวัสดุแข็งแรง สามารถล๊อกเข้ากับเสาหรือช่องต่างๆได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับใครๆหลายคนที่ชอบวางกระเป๋าทิ้งไว้ แล้วเผือกไป ณ […]

First Jobber เด็กจบใหม่แต่งตัวอย่างไรให้ปัง

เด็กจบใหม่ ไร้ประสบการณ์หลายคน คงจะรู้สึกเก้ๆกังๆ เวลาเปลี่ยนลุ๊คจากนักศึกษาปริญญาตรี กลายเป็นพนักงานออฟฟิต เพราะวิถีชีวิต ไลฟสไตล์ สภาพแวดล้อม ทั้งการเข้าสังคม การเดินทาง ล้วนต่างออกไปจากโลกภายในรั้วมหาวิทยาลัย จนบางคนปรับตัวไม่ทันเคยชินกับพฤติกรรมแบบเดิมๆที่ดูแล้วไม่มืออาชีพ มาวันนี้ Intrendmall จะแนะนำไลฟสไตล์ การแต่งกายสำหรับหนุ่มออฟฟิตยุค 4.0 ที่เน้นความเรียบร้อย โดดเด่นมีสไตล์ ในงบประมาณจำกัด #1 เสื้อเชิร์ตสีขาวแขนยาว บางคนอาจคิดว่าลุ๊คนี้เชยและน่าเบื่อสุดๆ เพราะแต่งออกมาแล้วดูราวกับชุดนักศึกษา แต่ ณ จุดนี้ ขอบอกไว้เลยว่าเสื้อเชิร์ตสีขาวเป็นอะไรที่Need มากๆ เพราะมันมีความสุภาพ ดูเป็นทางการ และสามารถแมทช์กับเนคไทน์หรือเสื้อสูทสีดำ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเสื้อเชิร์ตแขนยาวสีขาวจึงเป็นชุดทำงานที่ควรมีติดตู้ไว้ด้วยประการทั้งปวง แต่สำหรับใครที่เบื่อสีขาวจริงๆ แถมยังมีอยู่เต็มตู้ ผมขอแนะนำสีโทนอ่อนเช่น สีฟ้าอ่อน ก็ดุดีนะครับ หากางเกงแมทช์ชุดได้ง่าย สะพายคู่กับกระเป๋าkorin ก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน   #2 เสื้อเชิร์ตแฟชั่น สำหรับหนุ่มจบใหม่ไฟแรงที่ยังต้องการกลิ่นอายของความเป็นวัยรุ่นแบบกรุ๊บกริบๆแล้วละก็ เราขอแนะนำเสื้อเชิร์ตแฟชั่นลายแถบแนวยาว สีดำหรือสีเอิร์ทโทนเข้มๆ ที่กำลังฮิต อินเทรนด์มากๆ แมทช์ลุ๊กด้วยเข็มขัดดำ กางเกงแสล็ก หรือบางออฟฟิตที่ค่อนข้างทันสมัยเอาใจหนุ่ม GenY ซักหน่อย […]

รีวิวเจาะลึกทุกฟังก์ชั่นกระเป๋า NOMATIC TRAVEL PACK

ก็ต้องขอกกล่าวคำว่าสวัสดีกับผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งนะครับ หลังจากครั้งที่แล้วเราได้ทำรีวิว กระเป๋า NOMATIC Travel Bag กันไปแล้วซึ่งก็ถือว่าเป็นกระเป๋าที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ในวันนี้ผมจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับอีกรุ่นหนึ่งนั่นคือ NOMATIC Travel Pack เป็นรุ่นที่ มีขนาดเล็กลงมา แต่ขอบอกก่อนเลยว่าดูมีฟีเจอร์ที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้กันเลย จะเป็นยังไงไปดูกันเลย! รู้จักกันก่อน กระเป๋า NOMATIC Travel Pack เป็นกระเป๋าที่รวบรวมสุดยอดฟังก์ชั่นหลากหลายเข้าไว้ด้วยกันโดยมัน ถูกออกแบบมาสำหรับการเดินทาง 1-3 วัน ทำจากวัสดุกันน้ำมาพร้อมซิปกันน้ำทำให้มันเป็นกระเป๋าที่ทนทาน ทุกสภาพอากาศ (Weather proof) มาพร้อมความจุถึง 20 ลิตร ซึ่งยังสามารถขยายเพิ่มได้สูงสุดถึง 30 ลิตร อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทั้งแบบกระเป๋า Backpack และกระเป๋าทรง Briefcase ได้อีกด้วย! รูปร่างหน้าตา หลังจากที่เราได้เปิดกล่องออกมาเราก็จะพบกระเป๋า NOMATIC Travel Pack อยู่หนึ่งใบ รูปร่างภายนอกของมันถ้าเราเห็นตอนแรกก็จะดูเหมือนกระเป๋าเป้ทั่วๆไป แต่ถ้าเราดูดีๆจะเห็นว่า มันมีรายละเอียดต่างๆเยอะมาก จะเห็นมีช่องซิปเต็มไปหมด และวัสดุของมันยังทนทานและกันน้ำอีกด้วย ฟีเจอร์เด็ด ใช้งานได้ทั้งแบบ Backpack และแบบ Briefcase เราจะเห็นชัดๆอยู่แล้วว่าตัวกระเป๋าจะมีสายสะพายอยู่ซึ่งแน่นอนเอาไว้สำหรับใช้สะพายเป็นกระเป๋า Backpack อยู่แล้วแต่รู้หรือเปล่ามันสามารถปรับมาเป็นกระเป๋า […]

รีวิว กระเป๋า NOMATIC TRAVEL BAG

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะมารีวิวกระเป๋าที่มีชื่อว่า NOMATIC Travel Bag แน่นอนว่า ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นกระเป๋าเดินทาง แต่กระเป๋าใบนี้มันไม่ใช่กระเป๋าเดินทางธรรมดา มันมีอะไรที่ตื่นตาตื่นใจ รอคุณอยู่แน่นอน เดี๋ยวเราไปเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ มีเรื่องราวให้คุณได้ดูเยอะแยะเลย Go Go! รู้จักกันก่อน กระเป๋า NOMATIC Travel Bag เป็นกระเป๋าที่รวบรวมสุดยอดฟังก์ชั่นหลากหลายที่เหล่านักเดินทางต้องการ เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว เหมาะมากกับคนที่ต้องเดินไปหลายๆวัน เพราะมันถูกออกแบบมาสำหรับการเดินทาง 3-7 วัน และไม่ใช่กระเป๋าเดินทางทั่วๆไป เพราะมันสามารถเป็นได้ทั้งกระเป๋าเป้ Backpack และกระเป๋าทรง Duffel! รูปร่างหน้าตา เมื่อแกะกล่องออกมาเราก็จะพบเจ้าตัวกระเป๋า NOMATIC Travel Bag อยู่ในถุงพลาสติกหนึ่งใบครับ ตัวกระเป๋าใบค่อนข้างใหญ่เหมาะมากจริงๆกับการเดินทางหลายๆวัน และแน่นอนครับมีน้ำหนักพอสมควรเลย วัสดุโดยรวมถือทนทาน แข็งแรง และเป็นแบบกันน้ำ 100% ครับ ทีนี้เดี๋ยวเรามาเริ่มดูฟีเจอร์ทีละตัวกัน ฟีเจอร์เด็ด สายกระเป๋า อย่างที่เกริ่นไปว่ากระเป๋าตัวนี้สามารถแปลงร่างได้ 2 ร่างคือ กระเป๋าเป้ (Backpack) และ กระเป๋าแบบถือ (Duffel) และสามารถเปลี่ยนได้เพียงแค่เสี้ยววินาที! อีกทั้งสายกระเป๋าที่ไม่รกไม่พันกันเลย อันนี้สุดยอดจริงๆ เอาขึ้นเครื่องบินได้  ด้วยขนาด 14 […]

1 2 3 9
There are no products