InTrendHome

การเขียน Scene ง่ายๆ คุณเองก็ทำได้

การเขียน Scene ง่ายๆ คุณเองก็ทำได้ จากที่เคยกล่าวไว้ในบทความที่แล้วๆมา Fibaro by InTrendHome เป็นระบบ Home automation ที่อาศัยคำสั่งการที่เราเรียกกันว่า Scene เป็นตัวกำหนดรูปแบบคำสั่ง ซึ่ง Scene ในที่นี้ก็จะมีอยู่สามชนิด ให้เราสามารถออกแบบจัดการได้เองอย่างง่ายๆ ไม่ยากมากนัก โดยสามชนิดที่ว่ามานี้ได้แก่ Magic Scene Block Scene Lua Scene โดยรูปแบบของ Scene ที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Block Scene เนื่องจากมีลูกเล่นที่หลากหลายมากกว่า Magic Scene แต่ไม่ซับซ้อนเท่ากับ Lua Scene (เป็นกรณีที่ต้องใช้ ภาษา C ในการเขียน)  ซึ่งในกรณีที่ลูกค้าอยากเขียน Scene ง่ายๆที่มีเวลาหรือ พารามิเตอร์อื่นๆกำหนด ก็เลือกเขียน Block Scene ได้ (ซึ่งในกรณีนี้สามารถเปลี่ยน Block Scene เป็น Lua Scene […]

Motion Sensor ระบบ Sensor อัจฉริยะ

Motion Sensor ระบบ Sensor อัจฉริยะ จากที่เคยกล่าวไว้ในบทความที่ผ่านมา ระบบ Home automation ของ Fibaro by InTrendHome นั้นมีอุปกรณ์ Sensor หลากหลายมากมาย เพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานที่จะตอบสนองความต้องการในปัจจุบัน แต่ว่าวันนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ Sensor ที่สำคัญมากที่สุดตัวหนึ่งของ Fibaro เนื่องจากสามารถจับการเคลื่อนไหว และอุณหภูมิรวมถึงแสงได้ในตัวเดียวเท่านั้น อุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า “Motion sensor” Motion Sensor เป็นอุปกรณ์รูปร่างทรงกลมสวยงาม มี ไฟ Led อยู่ภายในอุปกรณ์จะกระพริบเมื่อทำงาน โดย Motion Sensor มีลักษณะการทำงานแบบ Multisensory คือ สามารถรับรู้สิ่งเร้าได้ถึงสามรูปแบบ ก็คือ ค่าความสว่างของแสง (Flux) อุณหภูมิ (Temperature) การเคลื่อนไหว (Motion movement) การทำงานจะเริ่มขึ้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงหรือมีสิ่งเร้าต่อตัวอุปกรณ์ โดยอุปกรณ์จะส่งสัญญาณในรูปแบบ Z – Wave ไปยัง Home […]

Fibaro By InTrendHome, Best security for your home

Fibaro, next step of your choice.   เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น ดังนั้น การเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองเพื่อผลตอบรับที่มากกว่าเดิมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่จะไปถึงจุดที่ต้องการได้ เพราะมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ถ้าอ้างอิงจากยุคสมัยต่างๆ ซึ่งในกรณีนี้ ที่อยู่อาศัยก็อาจจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกันได้เหมือนกัน  เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความต้องการก็จะเปลี่ยนไปตามเวลา เทคโนโลยีก็จะเข้ามามีอิทธิพลและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเรามากขึ้น  ดังนั้นจึงมีการคิดค้นระบบ Home automation ขึ้นมาเพื่อทำให้บ้าน และอาคาร ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย Fibaro Home automation เป็นเสมือนนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้มีชีวิต ผ่านการควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ และระบบในรูปแบบกึ่ง AI โดยจะใช้คลื่นความถี่สั้นเป็นเสมือนคำสั่งที่จะสื่อสารไปยังอุปกรณ์ต่างๆ และมี main computer ที่ทำงานเปรียบเสมือนสมองของระบบ มีชื่อว่า Home center 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดในการออกคำสั่งในรูปแบบคลื่นไปสู่อุปกรณ์ที่ตั้งค่าไว้ เพื่อให้ทำงานตามที่เราต้องการ การออกคำสั่งของ Fibaro นั้นอยู่ในรูปแบบของ โค้ดโปรแกรมที่ถูกเรียกว่า Scene code สามารถเขียนเองได้ถึงสามแบบด้วยกัน ตามความซับซ้อนของคำสั่งที่เราต้องการใส่ให้กับตัวอุปกรณ์ต่างๆให้ทำงานแบบอัตโนมัติ ซึ่งข้อได้เปรียบของการเขียนคำสั่งแบบ Scene code นั้นก็คือ […]

Fibaro swipe นวัตกรรมสุดล้ำสำหรับ Home automation

Fibaro swipe นวัตกรรมสุดล้ำสำหรับ Home automation   ถ้าหากว่าการเปิดใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ จะง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม โดยที่คุณเพียงโบกมือครั้งเดียว หรือ ออกคำสั่งผ่าน Smart phone แล้วละก็ ไม่ว่าใครก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะไม่เพียงสะดวกเท่านั้น แต่มันเป็นการบ่งบอกถึงความเป็น บ้านอัจฉริยะ อย่างสมบูรณ์แบบ และ Fibaro ก็มีคำตอบให้คุณ ซึ่งมีชื่อว่า Fibaro Swipe                 Fibaro Swipe เป็นอุปกรณ์ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแบบอัตโนมัติ ที่ใช้เพียงการเคลื่อนไหวในการออกคำสั่งให้ทำงาน โดยสามารถออกแบบรูปแบบคำสั่งได้ถึง 6 คำสั่ง และสามารถปรับแต่งให้เข้ากันกับบ้านคุณอย่างกลมกลืนได้อีกด้วย                 โดยระบบการทำงานของ Fibaro Swipe นั้นจะใช้คลื่น Z- Wave เป็นตัวจัดการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ และจะมี Sensor เป็นของตัว Swipe เอง เพื่อจับทิศทางการเคลื่อนไหว และนำไปประมวลผลเพื่อทำงานตามคำสั่ง Scene ที่เราออกแบบไว้ ตัวอย่างการทำงานของ Fibaro Swipe […]

ทำไมต้อง Fibaro?

ทำไมต้อง Fibaro? Fibaro Home automation By InTrendHome                   ระบบ Home automation เป็นระบบการทำงานที่ทันสมัย และเข้าใจได้ไม่ยาก จึงไม่แปลกที่จะมีผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับระบบ Smart home มากมายหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อราคาก็หลากหลาย และสูงต่ำไม่เหมือนกัน ดังนั้นการที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจเลือกใช้สินค้ายี่ห้อไหน ส่วนหนึ่งจะมาจากราคาของสินค้าเป็นปัจจัยหลัก                 ในเมื่อมีสินค้าหลากหลาย และมีราคาที่ให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกหลายแบบ ทำไมถึงต้องมองว่าสินค้าของ Fibaro’s Home automation เป็นอันดับหนึ่ง? มีจุดเด่นกว่าสินค้าตัวอื่นอย่างไร ที่ทำให้ InTrendHome ตัดสินใจนำเสนอและแนะนำสินค้าจาก Fibaro มากกว่ายี่ห้ออื่น โดยในวันนี้ทาง InTrendHome จะมาไขข้อสงสัยที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่า Fibaro คืออันดับหนึ่งในเรื่อง Home automation อย่างแท้จริง                 Fibaro เป็นบริษัท Home automation ขนาดใหญ่บริษัทหนึ่งของโลก โดยบริษัทแม่จะอยู่ที่ประเทศโปแลนด์ และเป็นฐานเซิร์ฟเวอร์หลักที่จะส่งสัญญาณผ่าน IP online ไปยังบริษัทสาขาทั่วโลกมากกว่า […]

ระบบ Home automation สำหรับ Condominium by Fibaro

   Home automation for Condominium Smart home, Smart Condo     ปัจจุบันมีหลายคนที่ชื่นชอบ Life style แบบ คอนโดมิเนียมมากขึ้น ทำให้มีคอนโดผุดขึ้นมากมาย จนนับไม่ถ้วน ขนาดห้องจะเล็กจะใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้าที่จะเลือกซื้อ เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการพื้นที่ของตนเอง และก็ไม่แปลกที่ คอนโดมิเนียมก็สามารถวางระบบ Home automation เหมือนกัน และมีประสิทธิภาพที่ไม่แพ้กันอีกด้วย     สำหรับระบบ Home automation ของ คอนโดมิเนียมนั้นจะใช้อุปกรณ์ที่เหมือนกับ ระบบ Home automation ในบ้านปกติ ยกเว้นแค่ ตัว Home center ที่จะเปลี่ยนจากเดิม (Home center 2) ไปเป็น Home center lite ซึ่งจะมีขนาดเล็กกว่า และ โหลดอุปกรณ์ต่างๆได้ไม่เกิน 20 ชิ้น เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ที่ติดตั้ง […]

อธิบายการทำงานของ Fibaro – Home Automation ที่เสถียรและน่าใช้ที่สุดในตอนนี้

อธิบายการทำงานของ Fibaro – Home Automation ที่เสถียรและน่าใช้ที่สุดในตอนนี้   ร่างกายของคนเรามีสมองเป็นศูนย์บัญชาการในการรับและส่งข้อมูลเพื่อออกคำสั่งให้กับอวัยวะส่วนอื่นๆ สำหรับ ระบบ Home automation system by Fibaro ก็เช่นกัน เพราะ Fibaro นั้นมีคอมพิวเตอร์ที่มีระบบกลไกดั่งสมองของทั้งระบบ ที่มีชื่อว่า “Home center” Home center มีระบบการทำงานแบบใยแมงมุม โดยจะใช้ คลื่นความถี่สั้นที่เรียกว่า “Z – wave” เป็นเหมือนสื่อกลางในการสื่อสารด้วยกันระหว่างอุปกรณ์ ทำหน้าที่เหมือนกับ Wireless network ที่จะกระจายคลื่น Z – waves ออกไปในระยะรัศมี 30 เมตร นอกเหนือจากนั้น ตัวอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นตัวรับสัญญาณยังสามารถกระจายสัญญาณได้ต่ออีก 3 เมตร ทำให้ระบบการทำงานของ Fibaro กว้างขวางและครอบคลุมไปทั่วบ้าน   หน้าจอการควบคุมการทำงานของระบบ Fibaro จะเน้นความทันสมัย ใช้งานง่าย มีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Alarm […]

Home automation บ้านอัจฉริยะที่มีอยู่จริง

Home automation By Fibaro บ้านอัจฉริยะแบบในภาพยนตร์ไม่ใช่เรื่องในภาพยนตร์อีกต่อไป   ในภาพยนตร์จอเงินหลายๆเรื่อง มักจะสร้างให้แสดงถึงการมีอยู่ของเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยเสมอ  เช่นรถบินได้ เรือเหาะ หรือ ชุดเกราะไฮเทค และ บ้านพูดได้ โดยทุกข้อที่กล่าวมาหลายคนก็คงคิดว่ามันน่าจะเป็นไปได้ในสักวันหนึ่ง  อาจจะสักสามสิบหรือสี่สิบปี เพียงแต่ว่าสำหรับวันนี้ เรื่องของบ้านในภาพยนตร์ จะไม่ใช่แค่เพียงบ้านในจินตนาการที่จะต้องรอคอยนับสิบปี อีกต่อไป คำว่า Home automation อาจจะยังไม่คุ้นหูคนไทยเราเท่าไหร่ แต่สำหรับชาวต่างชาติ คำว่า Home automation หมายความว่า “บ้านอัตโนมัติ” ซึ่งถ้าแปลอย่างง่ายๆก็คือ Smart home หรือ บ้านอัจฉริยะนั่นเอง โดยการทำงาน หรือ ระบบที่เรียกว่า “smart home system” คือการทำให้บ้านเปรียบเสมือนร่างกายของคน นั่นก็คือมีสมอง มีแขน ขา มีหู ตา จมูก ปาก และที่ขาดไม่ได้ คือระบบประสาท ซึ่งแนวคิดนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่เบิกร่องมาอยู่แล้วก่อนหน้านี้ นั่นก็คือ ระบบอินเตอร์เน็ตไร้สาย หรือที่เราเรียกว่า […]

WHOOSH! Screen Shine นวัตกรรมน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอไอโฟน, หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอคอมแห่งปี 2014

WHOOSH! Screen Shine นวัตกรรมน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอไอโฟน, หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอคอมแห่งปี 2014 น้ำยาทำความสะอาด WHOOSH! Screen Shine : ได้รับรางวัล “International CES Innovations Design and Engineering Awards 2014” ว่าเป็น น้ำยาทำความสะอาดหน้าจอไอโฟน, หน้าจอทัชสกรีน, หน้าจอคอม ที่ดีที่สุด!! ปลอดภัยที่สุด! และที่สำคัญ น้ำยาทำความสะอาดWHOOSH! Screen Shine ยังมาพร้อมกับผ้าไมโครไฟเบอร์ W! Antimicrobial-cloth ที่สามารถต่อต้านแบคทีเรียได้อีกด้วย!!!   ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องมี แต่!! คุณรู้หรือไม่ว่า… 1. มีโอกาสมากถึง 30% ที่ไวรัสจากหน้าจอโทรศัพท์ หรือ หน้าจอแท็บเล็ตจะแพร่เชื้อมายังนิ้วมือของคุณ (source: Journal of Applied Microbiology) 2. โดยเฉลี่ยแล้วหน้าจอโทรศัพท์มีความสกปรกมากกว่าชักโครกถึง 10 เท่า […]

ยางรถยนต์อัจฉริยะ พร้อมวางจำหน่ายปี 2017

เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างรอบตัวจะถูกทำให้ Smart ขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อการทำงานเข้ากับสมาร์ทโฟน เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยในยานยนต์ก็กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เมื่อบริษัท Centinental ได้พัฒนายางรถยนต์ที่ฝังเซ็นเซอร์ไว้ สามารถแจ้งเตือนสภาพของดอกยางรถยนต์ได้ว่าเสื่อสภาพไปเท่าไหร่ ซึ่งเทคโนโลยีเซ็นเซอร์นี้มีชื่อว่า TPMS ย่อมาจาก Tire Pressure Monitoring System โดยการทำงานจะจับแรงกดกระทบที่มีต่อเซนเซอร์ที่จะถูกฝังอยู่ในยางรถยนต์ เมื่อดอกยางสึกหลอตามค่าที่กำหนดระบบจะแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบผ่านแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ ว่าถึงเวลาที่ควรจะต้องเปลี่ยนยางรถยนต์แล้ว ระบบเซ็นเซอร์นี้ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องของการบำรุงรักษาที่ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง โดยผ่านเทคโนโลยีที่ทุกคนมีอยู่ติดตัวอย่างสมาร์ทโฟน เป็นการป้องกันอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่อาจเกิดขึ้นจากสภาพยางที่เสื่อมหรือหมดอายุการใช้งาน ยางรถยนต์อัจฉริยะนี้จะยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและกำหนดวางจำหน่ายไว้ในปี 2017 ที่มา – hereilike เรื่อง – @Chamanz13

There are no products