บทความ Peak Design

การทดสอบความเสถียรและการรับน้ำหนัก Peak Design Travel Tripod

การออกแบบ Peak Design Travel Tripod เป้าหมายคือการทำขาตั้งกล้องที่พกพาง่ายที่สุดแต่ยังคงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นเอาไว้อยู่ จะเห็นว่า “Pro-level” เป็นคำที่ทาง Peak Design คิดขึ้นมาซึ่งความหมายจริงๆคือ ขาตั้งกล้องที่รองรับกล้องและอุปกรณ์ระดับมือโปรได้อย่างปลอดภัย เช่น กล้อง Full Frame ติดเลนส์ 70-200 ขาตั้งกล้องที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้คุณภาพสูงและคมชัดสุดๆ ขาตั้งกล้องที่กางออกมาอยู่ในระดับสายตาคนส่วนใหญ่ใช้ได้ ขาตั้งกล้องที่ประสิทธิภาพเทียบเท่าหรือเหนือกว่าขาตั้งกล้องรุ่นใหญ่ในท้องตลาดที่ตากล้องระดับโปรนิยมใช้กัน ซึ่งมาตราฐานเหล่านี้เป็นเรื่องของแต่ละคนเพราะกล้องและเลนส์นั้นมีความหลากหลายทั้งในเรื่องของขนาดและน้ำหนัก และการที่คุณจะได้ภาพถ่ายที่คมชัดขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆที่ค่อนข้างละเอียดคือ ทางยาวโฟกัส แรงลม ลักษณะของพื้นที่คุณยืนอยู่ แต่หนึ่งสิ่งที่คุณสามารถทำได้และควบคุมได้แน่นอนคือการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของขาตั้งกล้องแต่ละแบบให้เหมาะกับการใช้งานที่ต้องการ ในบทความนี้จะมาพูดถึงวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ Peak Design ใช้ในการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมหลักๆคือเรื่องความเสถียรและการรับน้ำหนักของ Peak Design Travel Tripod โดยการเปรียบเทียบกับขาตั้งกล้องเกรดสูงในท้องตลาด ซึ่งการทดสอบนี้เป็นส่วนสำคัญมากในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และข้อมูลสำคัญที่เชื่อถือได้เพื่อใช้กับเรื่องการเคลมสินค้า รู้จักกับ David Berryrieser แห่ง The Center Column นับว่าโชคดีมากๆบุคคลที่เป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นแนวหน้าของโลกในการทดสอบความเสถียรของขาตั้งกล้องอยู่ใน Peak Design นี่เอง นั่นคือคุณ David Berryrieser นักฟิสิกส์จาก Stanford […]

11 กระเป๋าจัดระเบียบที่ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกท่านด้วยนะครับ กลับมาพูดถึงเรื่องราวการเดินทางที่น่าสนใจกันอีกครั้ง โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งของชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการเดินทางนั่นก็คือ “กระเป๋าจัดระเบียบ” หลายคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันคืออะไร ส่วนใครที่ยังไม่ทราบเดี๋ยวเราไปลองทำความรู้จักกันก่อนเลยครับ   กระเป๋าจัดระเบียบคืออะไร? กระเป๋าจัดระเบียบคืออุปกรณ์เดินทางอย่างหนึ่งมีลักษณะเป็นกระเป๋าเก็บของใบเล็กๆสำหรับใช้งานใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ซึ่งประโยชน์ก็คือจะช่วยจัดสัมภาระต่างๆให้เป็นระเบียบแยกเป็นหมวดหมู่ทำให้หาของได้ง่าย เวลาจะหยิบของออกจากกระเป๋าเดินทางแต่ละทีก็เปิดหยิบได้เลยไม่ต้องมาควานหาให้เสียเวลา และประโยชน์อีกอย่างคือช่วยประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋าเดินทาง ทำให้เราเก็บของเข้าไปในกระเป๋าได้มากแต่ใช้พื้นที่เพียงนิดเดียว โดยกระเป๋าจัดระเบียบจะสามารถแบ่งออกได้หลายแบบ เช่น กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอที กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์อาบน้ำ กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้า กระเป๋าจัดระเบียบรองเท้า ฯลฯ ซึ่งทั้ง 11 แบบที่ผมจะมาแนะนำกันก็จะมีหลายรูปแบบและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จะมีอะไรกันบ้าง? เดี๋ยวไปเริ่มดูกันเลยครับ 1. Peak Design Tech Pouch กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอทีดีไซน์สุดพีค คือมีการออกแบบที่มีไอเดียมาจากการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Origami-Style” ภายในกระเป๋าจึงมีช่องเก็บของมากถึง 21 ช่อง! ทำให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ขนาดต่างๆได้มากจุใจ แต่ยังคงความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในเอาไว้อยู่ ซิปที่นอกจากจะกันน้ำแล้วยังรูดเปิด-ปิดได้ง่ายมากๆอีกด้วย สามารถเปิดกางและวางบนโต๊ะทำงานเพื่อหยิบใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้ทันที ด้วยวัสดุกระเป๋าที่มีความทนทานทุกสภาพอากาศ ทำให้นอกจากจะใช้เป็นกระเป๋าจัดระเบียบใส่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่แล้ว ยังสามารถถือพกพาแยกใช้เดี่ยวๆได้อีกด้วย หรือจะนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับสายคล้องกล้อง Peak Design (ขายแยก) เพื่อใช้งานเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ก็ได้เช่นกัน 2. Nomatic Navigator Tech Organizer กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอทีจาก Navigator […]

วิธีการใช้งาน Ultralight Conversion Kit ของ Peak Design Travel Tripod

ในการเดินทางทุกรูปแบบไม่ว่าจะแบบ backpacking หรือการเดินทางทั่วๆไปการทำให้สัมภาระน้ำหนักเบาที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design ออกแบบมาเพื่อสิ่งนั้น แต่ว่า… Ultralight Conversion Kit จะทำให้การพกพาขาตั้งกล้องเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นไปอีก! Ultralight Conversion Kit เป็นอุปกรณ์เสริมที่เบาแต่แข็งแรง สำหรับติดกับปลายของ Peak Design Travel Tripod เพื่อปรับให้เป็นขาตั้งกล้องที่มีขนาดเล็กลง เบาขึ้น พกพาได้สะดวกยิ่งกว่าเดิม ปรับความสูงได้สูงสุด 58.1 cm ติดตั้งด้วยมือได้ง่ายๆไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆเพิ่มเติมให้ยุ่งยากเลย วิธีติดตั้ง Ultralight Conversion Kit 1.ปลดล็อคตัวล็อคข้อแรกเพื่อทำการนำข้อต่อขาตั้งส่วนที่เหลือออก 2.ดึงขาส่วนที่เหลือออก   เมื่อถอดขาทั้งหมดแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ 3. กด Ultralight Conversion Kit จนเข้าล็อค และคุณก็จะได้ขาตั้งกล้องที่เบาขึ้นกว่า 50% สั่งซื้อสินค้า PEAK DESIGN – ULTRALIGNT CONVERSION KIT  

วิธีการใช้งาน Spike Feet ของ Peak Design Travel Tripod

Peak Design Spike Feet Set ในบางสถานการณ์การใช้ขาตั้งกล้องจำเป็นต้องไปวางใช้งานในพื้นที่ที่ไม่ใช่พื้นราบเรียบปกติทั่วไป เช่น พื้นน้ำแข็ง พื้นหินลื่นๆ พื้นกรวด ฯลฯ Spike Feet Set เป็นอุปกรณ์เสริม Peak Design Travel Tripod สำหรับเปลี่ยนยางกันลื่นด้านล่างให้กลายเป็นขาตั้งที่ยกระดับความสามารถในการยึดเกาะที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะต้องเอาไปวางพื้นที่ที่ลื่นหรือไม่มั่นคงแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหา สามารถวางได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย ติดตั้งก็ง่ายนิดเดียว   spike feet ทำจาก Stainless Steel แข็งแรงทนทาน ช่วยให้ยึดเกาะกับพื้นผิวที่ไม่เรียบได้อย่างมั่นคง ใช้งานง่ายและติดตั้งได้อย่างรวดเร็วสุดๆ วิธีการติดตั้งและถอด Spike Feet 1. พลิกขาตั้ง Peak Design travel tripod กลับหัวลง ด้านล่างจะมียาง ที่มีน็อตอยู่ตรงกลาง 3 อัน ดังภาพ 2. ก่อนถอดส่วนพื้นออก ปลดตัวล็อคออกและขยับดึงขาตั้งขึ้นเพียงเล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถติดได้ง่ายขึ้น 3. ใช้ประแจหกเหลี่ยม คลายเกรียวที่อยู่ตรงกลาง […]

วิธีพกพา Peak design travel Tripod ด้วยสายคล้องกล้อง Peak design

  สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ขาตั้งกล้องเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการถ่ายภาพ แต่มักจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการพกพาใส่กระเป๋ายาก ใหญ่เกินไปใช้งานลำบาก Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design ใช้เวลาออกแบบถึง 4 ปี ทำให้กลายเป็นขาตั้งกล้องที่แน่นไปด้วยฟีเจอร์ และยังมีขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่า Peak Design เขามักออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ให้สามารถใช้ร่วมกันได้อย่างเช่นครั้งนี้ Travel Tripod ยังสามารถใช้งานร่วมกับสายคล้องกล้อง Peak Design ได้อย่างลงตัวไปดูกันว่ามีวิธีการอย่างไรบอกเลยว่าง่ายมากๆ เริ่มจากดึงขาตั้งทั้งสามออกมาตั้งไว้คุณจะสังเกตุเห็นว่าใต้หัวบอลของขาตั้งกล้องจะมีช่องที่สามารถยึดติด micro anchor เข้ากับขาตั้งได้ให้คุณทำการติด micro anchor เข้าไปที่จุดแรก ต่อมาติด micro anchor ตัวที่สองเข้ากับตะขอที่อยู่ส่วนท้ายแกนกลาง หรือ Center column ของขาตั้งกล้อง เช็คความเรียบร้อยสองจุดที่คุณได้ติด micro anchor เข้าไปพร้อมจัดให้ตัว anchors อยู่ในทางเดียวกัน ดูความเรียบร้อยของขาตั้งให้แน่ใจว่าล็อคขาตั้งเรียบร้อยแล้วหรือยังและขาตั้งต้องอยู่ในลักษณะที่เล็กกะทัดรัดพร้อมที่จะพกพา ก่อนที่จะติดสายเข้ากับขาตั้งกล้องแนะนำให้ดึงขาที่อยู่ใกล้จุดยึดออกมาหนึ่งขาเพื่อการติดสายคล้องกับจุดยึดได้ง่าย ขณะที่กำลังจะติดสายคล้องเข้ากับ micro anchor ให้ดันตัว micro […]

วิธีการติดตั้ง Universal Head Adapter กับ Travel Tripod สำหรับใช้งานกับหัวขาตั้งกล้องแบบอื่นๆ

โดยปกติ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design จะมีหัวขาตั้งเป็นหัวบอลซึ่งทำให้การใช้งานการถ่ายแบบต่างๆง่ายมาก แต่ในบางครั้งหากเราอยากถ่ายภาพแบบ Panorama ล่ะ? มีวิธีไหนบ้างที่จะใช้หัวบอลในการแพนกล้องให้สมูธได้? ซึ่งหากคุณใช้ Travel Tripod แบบปกติหัวบอลจะไม่สามารถใช้งานแพนกล้องได้อย่างอิสระเท่ากับหัวขาตั้งกล้องที่ออกแบบมาสำหรับแพนโดยเฉพาะ Peak Design จึงออกแบบ Universal Head Adapter มาเพื่อให้ Travel Tripod ไปปรับใช้กับหัวขาตั้งกล้องแบบอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นหากถามว่า Travel Tripod ใช้กับ Fluid Heads สำหรับกล้องวิดีโอได้มั้ย? ก็สามารถตอบได้เลยว่าติดได้สบายซึ่งจะมีวิธีการติดตั้งอย่างไรไปดูกันเลย วิธีการติดตั้ง Universal Head Adapter เข้ากับ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก Peak Design 1. ปรับหัวบอลจากโหมดปกติเป็นการหักลงมา 90 องศา เพื่อให้มองเห็นรูสำหรับไข จากนั้นให้เอาหกเหลี่ยมหัว 4 mm ที่แถมมากับ Universal Head Adapter […]

Peak Design เปิดแคมเปญขาตั้งกล้อง Travel Tripod บริจาคเงินสู้ COVID-19

ท่ามกลางช่วงเวลาที่ทั่วโลกเกิดโกลาหลขึ้นจากหลายปัจจัย ทั้งไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 ที่กำลังระบาด หรือภาวะโลกร้อนที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ องค์กรคุณภาพระดับโลกอย่าง PEAK DESIGN ไม่ได้เพียงดูแลพนักงานแค่ในเรื่องประกันสุขภาพหรือความปลอดภัยต่างๆได้อย่างดีเยี่ยมเท่านั้น สิ่งที่ PEAK DESIGN ตั้งใจเน้นทำควบคู่กันไปด้วยก็คือ PEAK DESIGN พยายามให้ธุรกิจดำเนินต่อไป/พนักงานได้รับการจ้างงานดังเดิม และ PEAK DESIGN ต้องการที่จะสนับสนุนเงินให้กับองค์กรที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นทั่วโลก จุดประสงค์ของแคมเปญนี้ เพื่อระดมเงินสนับสนุนบรรเทาปัญหาไวรัสโคโรน่า หรือ COVID-19 เพื่อกระตุ้นการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก หรือ Climate Change ที่หลายธุรกิจเริ่มไม่ค่อยให้ความสำคัญ Travel Tripod ขาตั้งกล้องจาก PEAK DESIGN มีกำหนดเปิดตัวจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 8 เมษายน 2563 ตามเวลาประเทศไทย โดยช่วงเปิดตัว วันที่ 8 -11 เมษายน 2563 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 4 วัน PEAK DESIGN จะนำกำไรทั้งหมดจากการจำหน่าย Travel Tripod ทั้งทางออนไลน์และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก […]

วิธีทำความสะอาดสินค้า Peak Design

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องที่หลายๆคนสงสัย และอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรนั่นก็คือ การทำความสะอาดสินค้า Peak Design นั่นเองค่ะไปดุกันเลยค่ะว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง ทำความสะอาดกระเป๋า Everyday Line และ Travel Line ทำความสะอาดด้วยการซักมือในน้ำอุ่น เนื้อผ้าส่วนใหญ่ของกระเป๋า Peak Design ถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ เช่น DWR หรือ Polyurethane ทำให้คราบไม่ฝังลึก สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบได้อย่างง่ายดาย หากน้ำเปล่าไม่สามารถล้างคราบสิ่งสกปรกหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปจากตัวกระเป๋าได้ คุณสามารถใช้ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาทำความสะอาดอุปกรณ์ Outdoor โดยเฉพาะ เช่น Nikwax ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเพื่อช่วยให้คราบออกได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากคราบหรือกลิ่นยังคงอยุ่ ให้ทำขั้นตอนข้างต้นซ้ำอีกครั้ง ขัดเบาๆด้วยแปรงขนนุ่ม และทำซ้ำตามต้องการ * หมายเหตุ ห้ามใช้แปรงขนแข็ง เช่น สก็อตไบร์ท ทำความสะอาดกระเป๋าโดยเด็ดขาด เพราะจะทำลายเนื้อผ้าให้เสียหายได้ ควรใช้ผ้าขนหนูหรือฟองน้ำสำหรับการทำความสะอาดเท่านั้น * หมายเหตุ ห้ามจุ่มกระเป๋าลงในน้ำ และห้ามซักกระเป๋าในเครื่องซักผ้า เพราะจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างของกระเป๋ารวมไปถึงสารเคลือบกันน้ำ 2. ตากกระเป๋าในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก กระเป๋าหลายรุ่นของ Peak […]

รวมรีวิวเจาะลึก Peak Design Travel Line จบในบทความเดียว

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านกันน่าจะเป็นแฟนคลับ Peak Design กันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามารู้จัก Peak Design ครั้งแรก ผมขออธิบายอย่างนี้ก่อนนะครับ แบรนด์ Peak Design เป็นแบรนด์จาก USA เริ่มต้นเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กล้องและกระเป๋ากล้องคุณภาพดีเป็นหลักมาก่อน เช่น Capture v3, Slide, Slide Lite, Leash, Cuff, Clutch, และกระเป๋ากลุ่ม Everyday Bags โดยในปัจจุบันเขาได้มีสินค้ากลุ่มการเดินทางเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ Peak Design Travel Line ครับ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูข้อมูลและรีวิวแบบจัดเต็มกันทุกตัวให้จุใจกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันคร้าบ Peak Design Travel Line คืออะไร? อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Peak Design Travel Line เป็นสินค้ากลุ่มที่เน้นไปในทางการเดินทาง แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลายเดิมของเขาคือสายกล้องยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะเขาเชื่อว่าคนที่รักการเดินทาง ท่องโลกกว้าง พิชิตตามพิกัดต่างๆของโลกเขามักจะมีรูปภาพสวยๆกลับมาด้วยเสมอใช่แล้วเขามักชอบถ่ายรูปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นสินค้ากลุ่มนี้จึงออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้ง กลุ่มคนที่ชอบเดินทาง กลุ่มคนที่ชอบถ่ายภาพ หรือกลุ่มที่ชอบทั้งเดินทางและถ่ายภาพ หรือคนที่อยากจะหากระเป๋ามาใช้ในชีวิตประจำวันสักใบ หรือจะเรียกว่าเขาออกแบบมาให้ครอบคลุมคนแทบทุกกลุ่มนั่นแหละครับ Peak […]

กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์ Peak Design Camera Cubes ใช้กับกระเป๋าอะไรได้บ้าง?

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาเอาใจตากล้องและนักเดินทางกัน เวลาคุณเดินทางออกไปถ่ายรูปตามที่ต่างๆเชื่อว่าคุณต้องมีกระเป๋าคู่ใจอย่างน้อย 1 ใบกันอยู่แล้ว ทีนี้ก็มีคำถามเข้ามาว่าไอเจ้าตัว Peak Design Camera Cubes กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์จากสินค้ากลุ่ม Travel Line เนี่ย นอกจากจะใช้เป็น insert ในกระเป๋า Travel Backpack 45L แล้วมันยังสามารถใช้กับกระเป๋าใบอื่นๆได้มั้ย? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันโดยการเอากระเป๋าหลายๆแบบมาลองให้เห็นกันจะๆเลย ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยคร้าบ ก่อนอื่นเรามาดูขนาดของ Camera Cubes แต่ละไซส์กันก่อนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง? Travel Backpack 45L : กระเป๋าเดินทาง ขนาด 45 ลิตร – Travel Backpack 45L + Camera Cubes ไซส์ S (x2) + Tech Pouch + Wash Pouch – วาง Camera Cubes […]

รีวิวลูกค้า Peak Design ช่วยแก้ปัญหาให้ตากล้องและนักเดินทางอย่างไร?

กราบสวัสดีชาว Peak Design ทุกท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราไม่ได้จะมารีวิวสินค้าแต่อย่างใดแต่ผมจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับประสบการณ์จริงจากการใช้งานสินค้า Peak Design จากคุณลูกค้าผู้น่ารักของเรา คุณ Kumpa ซึ่งต้องขอกราบขอบคุณก่อนเลยนะครับที่อนุญาตให้นำข้อมูลมาแบ่งปันกัน ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เชิญไปรับชมความอินความฟินกันได้เลยจ้า 5-6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมเริ่มเขียนรูปนอกสถานที่และเริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพ ทั้งบันทึกเหตุการณ์ ช่วงเวลา โดยการนำกล้องมาใช้ถ่ายภาพแทนพู่กันวาดภาพเชิงศิลปะ ผมหงุดหงิดใจกับเรื่องอุปกรณ์มากมายที่ต้องแบกออกไปในแต่ละทริป และสร้างปัญหาที่ร้ายแรงสำหรับผมคือ ไหล่เป็นแผล กับน้ำหนักที่มากเกินคำบรรยาย ตั้งแต่ผมรู้จัก Peak Design ปัญหาเหล่านี้ก็หมดไปเพราะช่วยแบ่งเบาภาระผมได้เยอะมากและผมเองเป็นสายลุยๆ เรียกได้ว่าซื้อมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะเลย พาไปลุยตั้งแต่ ถ่ายสัตว์ป่า เดินป่าทางไกล วิ่งถ่ายภาพผาดโผน เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สามารถนำมาต่อยอดไอเดียได้ และบ่อยครั้งที่ผมใช้เป้สะพายหลังแบกของออกไปนั่งทำงาน Process ภาพที่ Co-working Space ในแต่ละวันมักจะโดนแซวเสมอว่าเหมือนกับจะไปเดินป่า แต่ Peak Design ได้ลบจุดอ่อนตรงนี้ลงไปได้อย่างมาก มีความกลมกลืนและดูเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในสถานการณ์ที่พบเจอในแต่ละวัน หลังจากที่ผมมองเป้ของ Peak Design มานานในที่สุดผมก็มีโอกาสได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้สักที เรามาดูกันว่าเวลาผมเดินทางไกลผมจัดสรร และกระจายน้ำหนักในกระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 30L […]

2018 ANCHOR UPDATE

2018 ANCHOR UPDATE ทำไม Peak Design ต้องอัพเดท Anchor อยู่เสมอ? เดือนสิงหาคม 2017 Peak Design ได้เปิดตัว Anchor V3 ที่มีขนาดเล็กลง สามารถสอดเข้ารูหูกล้องเล็กๆได้อย่างสบาย แต่ต้นปี 2018 ทาง Peak Design ได้รับรายงานว่า จาก Anchor V3 กว่า 1,000,000 ชิ้นที่ได้ส่งให้ผู้ใช้งานทั่วโลกนั้น มีอยู่ 7 ชิ้น ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร หากเทียบสัดส่วนแล้ว คือ ในผู้ใช้งาน 17,000 คน จะเจอ 1 คนที่ได้รับปัญหาจาก Anchor V3 นี้ ทาง Peak Design จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้พัฒนา Anchor V4 เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ในอนาคต จะขอแจ้งรับ Anchor […]

การใช้งานร่วมกันของสินค้า Peak Design (Peak Design Ecosystem)

สวัสดีแฟน Peak Design ทุกท่านนะคร้าบ หลังจากที่ห่างหายกันไปนานวันนี้ผมได้นำเรื่องน่าสนใจมาฝากพวกเรากัน หากพูดถึงจุดเด่นของสินค้า Peak Design นอกจากเรื่องการออกแบบแล้ว อีกเรื่องที่เด่นมากๆที่หลายท่านอาจรู้แล้ว แต่บางท่านอาจไม่รู้ก็คือ สินค้าทุกตัวจะใช้งานร่วมกันได้หมด! หรือเรียกเป็นชื่อเท่ห์ๆว่า Peak Design Ecosystem แนวคิดของ Peak Design แนวคิดของ Peak Design ในการผลิตสินค้าออกมานั้นคือ การสร้างอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงที่สามารถช่วยให้ กล้องและอุปกรณ์ต่างๆของคุณอยู่รอดปลอดภัย ทำให้คุณสะดวกสบายและมีความสุขไปกับการถ่ายภาพ อุปกรณ์แต่ละชิ้นจึงทำหน้าที่ของมันได้อย่างสมบูรณ์ และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกหากพวกมันได้ทำงานร่วมกันเป็นระบบ (Peak Design Ecosystem) ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันว่า การทำงานร่วมกันที่ว่านี้จะออกมาเป็นในลักษณะใดบ้าง (Credit : https://youtu.be/7PHX7LOK3nA) 1. Capture + สายคล้องกล้อง (Slide, Slide Lite และ Leash) อย่างที่ทราบกันว่าตัว Capture ซึ่งตอนนี้เป็น Capture v3 แล้วหน้าที่ของมันก็คือใช้เหน็บพกพากล้องของคุณ ในการเอาไปติดกับสายเข็มขัดหรือสายกระเป๋าเป้ที่แข็งแรง และจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้กับ PROpad ขณะคุณเหน็บกล้องอยู่นั้น ผ่านไปช่วงเวลานึงคุณอาจอยากเปลี่ยนอิริยาบถอยากใช้สายคล้องกล้องบ้าง หากคุณมีสายคล้องกล้องของ Peak […]

กระเป๋ากล้อง Field Pouch รุ่นเดิม VS รุ่นใหม่ จาก Peak Design

ฮัลโหลลล สวัสดีครับทุกคน หากใครที่เคยหยิบใช้สอยกระเป๋าของ Peak Design มาก่อนจะทราบกันดีว่ามีกระเป๋าหลายแบบ หลายรุ่นเต็มไปหมดเลย และใครที่เพิ่งรู้จักกับ Peak Design พวกคุณโชคดีมากครับ เพราะในบทความนี้เราจะมาพูดถึง กระเป๋าใบเล็กแต่ประสิทธิภาพรอบด้านกัน เขาก็คือกระเป๋า Field Pouch นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ได้มีการออกเวอร์ชั่นที่ 2 มาแล้ว และแน่นอนว่าหลายๆคนต้องอยากรู้ว่ามันต่างจากรุ่นเดิมยังไงนะ? ถ้าพร้อมแล้วเดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมกันเลยคร้าบ 1. Design เรียบขึ้น มีตะเข็บน้อยลง จุดแรกที่เราเห็นสะดุดก่อนเลยเป็นอันดับแรกเลยคือ การดีไซน์ที่ดูเนี๊ยบขึ้นโดยที่เห็นได้ชัดเลยคืองานเย็บ ที่จะลดตะเข็บหายไปแนวหนึ่งอย่างเห็นได้ชัดเลย เดี๋ยวลองดูจากรูปด้านล่างนะครับ ทำให้กระเป๋า Field Pouch เวอร์ชั่นใหม่ดูเนี๊ยบขึ้นเรียบขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด ก็เป็นจุดหนึ่งที่ผมคิดว่ารุ่นใหม่ดูน่าใช้มากครับ 2. ตีนตุ๊กแกแบบใหม่ ช่วงที่ผ่านมา ถ้าใครเคยได้ใช้กระเป๋า Field Pouch รุ่นเดิมจะพบปัญหาหนึ่งที่ค่อนข้างใหญ่เลยก็คือตัวตีนตุ๊กแก ที่มันติดไปค่อยจะอยู่ ทาง Peak Design ทราบถึงปัญหานี้เลยได้มีการพัฒนาตัวตีนตุ๊กแกขึ้นมาเป็นแบบใหม่ คือมันจะดูแข็งแรง ทนทาน และแน่นอนมันติดได้แน่นกว่าเดิมด้วย หากได้ลองสัมผัสเทียบกันจะเห็นได้ชัดมากครับ 3. ตัวติด Capture ที่พรีเมี่ยมขึ้น […]

ชำแหละ Everyday Sling 5L จาก Peak Design ใส่อะไรได้บ้าง?

สวัสดีเหล่าบรรดาช่างภาพผู้น่ารักทุกท่านนะคร้าบ แน่นอนว่าช่างภาพทุกคนจะต้องมีกระเป๋าคู่ใจประจำกายกันอยู่แล้ว แต่ละคนก็จะมีกระเป๋าที่ต่างกันออกไปตามความชอบ ตามกล้องและอุปกรณ์จำนวนต่างๆที่มีกันอยู่ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาชำแหละดูและตอบคำถามไปพร้อมกันเลยว่ากระเป๋ากล้อง Peak Design Everyday Sling 5L จะสามารถบรรจุบรรทุกกล้องและอุปกรณ์กล้องต่างๆลงไปได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมกันคร้าบ โดยผมจะขอแบ่งเป็น 2 Part หลักๆนะครับ Part แรกจะเป็นการทดลองใส่กล้องและอุปกรณ์จริงๆ ส่วน Part 2 จะเป็นการยกตัวอย่างภาพเพิ่มเติมจากทาง Peak Design ครับ ขนาด Peak Design Everyday Sling 5L กว้าง x ยาว x ลึก = 31 x 19 x 11 (เซนติเมตร) ความจุ 5 ลิตร น้ำหนักอยู่ที่ 0.5 kg มี FlexFold 2 ชิ้นอยู่ด้านใน สามารถเข้าไปดู Specs อย่างละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ peakdesign.com/everyday-sling-5 […]

ทำไม? สายกล้อง Peak Design ถึงเหมาะกับคนเล่นกล้อง

สวัสดีกับผู้ที่รักในการถ่ายภาพทุกท่านนะคร้าบ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำมาหากินของพวกเรากัน สายคล้องกล้อง นั่นเอง จากที่มีกล้องคู่ใจแล้วก็ต้องมีสายกล้องคู่บารมีมันอีก และสายกล้องก็มีหลายแบบมากให้เลือกกันอีก หนึ่งในนั้นก็คือ สายกล้อง Peak Design หลายคนก็อาจคิดว่าแล้วทำไมต้องเป็นแบรนด์นี้ด้วย ในวันนี้เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่า ว่าทำไมสายกล้อง Peak Design ถึงเหมาะกับคนเล่นกล้องทุกคน ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันได้เลยคร้าบ 1. แข็งแกร่งและสวยงาม เวลาเราอยากได้ของอะไรสักชิ้นส่วนแรกๆที่เราเห็นและจะตัดสินใจซื้อเป็นอย่างแรกๆก็คือ รูปทรงรูปร่างหน้าตา ของมันดูสวยงามถูกใจเราหรือเปล่าใช่มั้ยครับ สายคล้องกล้อง Peak Design นอกจากจะมีความสวยงาม น่าจับมาเป็นเจ้าของแล้ว มันยังทำจากวัสดุที่แข็งแรงมากๆคือคล้ายกับเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ และการถักทอ ที่พิถีพิถันทำให้ตัวสายมีความแน่น นุ่มนวล แต่ทนทานมาก ทำให้มันพร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา 2. ออกแบบมาสำหรับกล้องทุกชนิด ปัญหาใหญ่อันหนึ่งที่คนเล่นกล้องหลายคนเจอกันก็คือ เวลาเราซื้อกล้องมาเขาจะมีสายมาให้อยู่แล้ว แต่ว่าสายที่แถมมานั้นทำไมมันใช้งานไม่สะดวกเลย ดูไม่ค่อยเหมาะกับกล้องของเราเลย Peak Design เล็งเห็นถึงปัญหานี้เลยทำให้เกิดสายคล้องกล้องที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับการใช้งาน ของกล้องแต่ละแบบได้อย่างลงตัวสุดๆออกมา ใครเป็นสไตล์ไหนก็เลือกใช้ได้ตามนี้เลยคร้าบ ใครใช้กล้องตัวใหญ่อย่าง DSLR ก็จัดไปให้ไวกับ Slide (กว้าง 4.5 ซม.) แต่ถ้าเป็นกล้องขนาดกลางไม่ใหญ่ไปก็ใช้ Slide Lite (กว้าง 3.2 ซม.) […]

รีวิว Capture v3 อุปกรณ์พกพากล้องรุ่นใหม่จาก Peak Design

สวัสดีชาว Peak Design ผู้น่ารักทุกท่านอีกครั้งนะครับ ก่อนสิ้นปีนี้พวกเรามีเรื่องราวน่าตื่นเต้นเข้ามากันอีกแล้ว นั่นก็เพราะว่าเรามีสินค้าตัวใหม่มาเปิดต้อนรับศักราชใหม่กันอีกแล้ว โดยเป็นตัวที่พวกเราคุ้นเคยรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็คือ Capture v3 อุปกรณ์พกพากล่องสุดฮิต แน่นอนเขาต้องมาคู่กับ PROpad (NEW) ผู้ช่วยของเขา เราจะมารีวิวกันครับว่ามันมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆบ้างและต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร ใช้ร่วมกันได้ไหม งั้นก็ไปดูกันเล๊ยยย All New Capture v3 หากกล่าวถึงสินค้าในหมวดอุปกรณ์กล้องตัวที่จัดว่าเป็นพระเอกเลยนั่นก็คือตัว Capture Camera นั่นเองครับ โดยหากใครที่เคยใช้ Peak Design ต้องรู้จักแน่นอนว่ามันคืออะไร มันก็คือตัวอุปกรณ์พกพากล้องนั่นเองครับ ซึ่งเขาก็ออกมาให้เราใช้กันหลากหลายรุ่นแล้ว โดยรุ่นล่าสุดที่เราจะมารีวิวกันนี้ก็มาไกลถึงรุ่นที่ 3 แล้ว เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่ามันจะมีทีเด็ด มีฟีเจอร์อะไรเพิ่มเติม และต่างไปจากรุ่นก่อนยังไงบ้าง เมื่อเปิดกล่องมาจะมีของ 6 อย่างด้วยกัน คือ Capture v3 1 ชิ้น Standard Plate 1 ชิ้น Bolt Pack 1 ชุด (4 ชิ้น) กระเป๋าผ้าใส่อุปกรณ์ 1 ใบ ตัวหกเหลี่ยมสำหรับไข 1 […]

รีวิว Slide และ Slide Lite สายคล้องกล้องรุ่นใหม่จาก Peak Design

หากเปรียบตัว Capture เป็นพระเอกของอุปกรณ์กล้องแล้ว นางเอกของเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มสายของ Peak Design ซึ่งตัวที่ออกมาใหม่ล่าสุดนี้ก็คือ Slide (NEW) และ Slide Lite (NEW) สายคล้องกล้องสุดฮิตตลอดกาลนั่นเองครับ โดยในวันนี้เราจะมาดูกันครับว่า สายคล้องกล้องทั้งคู่นี้หลายคนก็คงรู้ว่าสุดยอดอยู่แล้ว มันจะมีอะไรที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกบ้าง อย่างที่หลายคนทราบกันนะครับว่าสายคล้องกล้องทั้งคู่นี้มีความคล้ายคลึงกันแต่ก็จะมีความต่างกันในเรื่องของ ขนาดสาย โดย Slide (NEW) ใหญ่กว่าเหมาะกับกล้องพวก DSLR ส่วน Slide Lite (NEW) จะเล็กกว่า เหมาะกับพวกกล้อง Mirrorless และในตัวของฟีเจอร์ที่มีความต่างออกไป ฉะนั้นในรีวิวนี้ผมจะรีวิวไปพร้อมๆกันทั้งคู่เลยนะครับ แต่ละหัวข้อผมจะสอดแทรกบอกเล่าถึงความเหมือน และความต่างของทั้งคู่เอาไว้อยู่ ถ้าพวกเราพร้อมกันแล้วเดี๋ยวเราไปเริ่มกันเลยคร้าบ ในกล่องมีอะไรบ้าง Slide (NEW) เมื่อเปิดออกมาจะได้รับ Slide (NEW) สีดำ (Black) หรือ สีเทาอ่อน (Ash) 1 เส้น Micro Anchor 4 ตัว และ Anchor Mount สีดำหรือสีเงิน 1 ชิ้น […]

ทดสอบการรับน้ำหนัก สายคล้องกล้อง Peak Design

กราบสวัสดีสาวกชาว Peak Design กันอีกครั้งนะครับ ในวันนี้ผมจะนำเรื่องราวที่เรียกว่าเป็นอะไรที่ทุกคนอยากรู้แน่นอน นั่นก็คือเรื่องของ การรับน้ำหนัก สายคล้องกล้อง บวกกับ Micro Anchor โฉมใหม่ ที่ตัวเล็กและสายบางลง แต่รับน้ำหนักได้เท่าเดิม คือตัวละ 90 kg โดยพวกเราได้ทำคลิปตัวนี้ขึ้นมา เพื่อทดสอบให้เห็นๆกันไปเลยครับจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย จากในคลิป สถานที่เรานำมาใช้ทดสอบกันก็จะเป็น คานเสาของโกลด์รักบี้ที่สูงพอสมควรเลย สินค้า Peak Design ที่ใช้ก็จะได้แก่ Slide สีน้ำเงิน, Leash (New) สีดำ และ Micro Anchor (New) 2 ตัว แล้วพวกเราก็คงเห็นกันแล้วนะครับว่า ขนาดให้คนทั้งคนโหนไปทั้งตัวมันยังรับได้สบาย! ซึ่งน้องผู้ชายหน้าตาดีท่านนี้ก็น่าจะหนักสักราวๆ 60-70 kg แต่ตัว Micro Anchor ก็รับได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย ก็หวังว่าคลิปที่พวกเราจัดทำขึ้นมานี้จะไขข้อข้องใจเรื่องการรับน้ำหนักของ Micro Anchor ได้เคลียร์ๆเลยนะครับ ฉะนั้น การที่มันจะไปรับน้ำหนักกับกล้องของคุณก็เป็นเรื่องที่ง่ายดายมากๆ สบายหายห่วงแน่นอน ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกัน ไว้พบกันใหม่บทความหน้า วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีคร้าบ บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Peak Design

รีวิว สายคล้องกล้อง Leash (New version)

สวัสดีคร้าบ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงสินค้าตัวใหม่ล่าสุดของ Peak Design กัน และสินค้าที่ทุกคนกำลังจะได้รับชมกันต่อจากนี้ คงเป็นตัวที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นก็คือ Leash (New version) สายคล้องกล้อง สุดเก๋านั่นเอง จะมี รูปร่าง หน้าตา ฟังก์ชัน ให้น่าตื่นเต้นกันบ้างเราไปสดับรับชมกันได้เลยคร้าบ แรกสุดเรามาดูตัว Package รูปร่างหน้าตามันก่อนเลย เราจะเห็นว่าจะมีหน้าตาแตกต่างออกไปจากรุ่นเดิมอยู่บ้าง และมีออกมา 2 สี ด้วยกันคือ สีดำ (Black) และ สีแอช (Ash) ครับผม ในกล่อง Package จะประกอบไปด้วย สายคล้องกล้อง Leash 1 เส้น (Black or Ash) Micro Anchor 4 ตัว Anchor Mount 1 ชิ้น แท่ง 6 เหลี่ยมสำหรับไขติดตั้ง 1 แท่ง ถุงใส่ของ Peak Design 1 ใบ สติกเกอร์ Peak Design 1 แผ่น ทีนี้เราลองมาด้วยตัวสินค้าอย่างละเอียดกันนะครับ เริ่มจากที่ตัวปรับสายก่อนเลย เราจะเห็นว่า Leash รุ่นนี้จะมี ตัวปรับสายทั้งสองด้าน เลย โดยเจ้าตัวปรับสายนี้จะเป็นแบบ Quick […]

1 2 3 5
There are no products