บทความ Peak Design

รวมรีวิวเจาะลึก Peak Design Travel Line จบในบทความเดียว

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาอ่านกันน่าจะเป็นแฟนคลับ Peak Design กันอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ที่เพิ่งเข้ามารู้จัก Peak Design ครั้งแรก ผมขออธิบายอย่างนี้ก่อนนะครับ แบรนด์ Peak Design เป็นแบรนด์จาก USA เริ่มต้นเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์กล้องและกระเป๋ากล้องคุณภาพดีเป็นหลักมาก่อน เช่น Capture v3, Slide, Slide Lite, Leash, Cuff, Clutch, และกระเป๋ากลุ่ม Everyday Bags โดยในปัจจุบันเขาได้มีสินค้ากลุ่มการเดินทางเพิ่มขึ้นมานั่นก็คือ Peak Design Travel Line ครับ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูข้อมูลและรีวิวแบบจัดเต็มกันทุกตัวให้จุใจกันไปเลย ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มดูกันคร้าบ Peak Design Travel Line คืออะไร? อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Peak Design Travel Line เป็นสินค้ากลุ่มที่เน้นไปในทางการเดินทาง แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งลายเดิมของเขาคือสายกล้องยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะเขาเชื่อว่าคนที่รักการเดินทาง ท่องโลกกว้าง พิชิตตามพิกัดต่างๆของโลกเขามักจะมีรูปภาพสวยๆกลับมาด้วยเสมอใช่แล้วเขามักชอบถ่ายรูปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นสินค้ากลุ่มนี้จึงออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้ง กลุ่มคนที่ชอบเดินทาง กลุ่มคนที่ชอบถ่ายภาพ หรือกลุ่มที่ชอบทั้งเดินทางและถ่ายภาพ หรือคนที่อยากจะหากระเป๋ามาใช้ในชีวิตประจำวันสักใบ หรือจะเรียกว่าเขาออกแบบมาให้ครอบคลุมคนแทบทุกกลุ่มนั่นแหละครับ Peak […]

กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์ Peak Design Camera Cubes ใช้กับกระเป๋าอะไรได้บ้าง?

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมาเอาใจตากล้องและนักเดินทางกัน เวลาคุณเดินทางออกไปถ่ายรูปตามที่ต่างๆเชื่อว่าคุณต้องมีกระเป๋าคู่ใจอย่างน้อย 1 ใบกันอยู่แล้ว ทีนี้ก็มีคำถามเข้ามาว่าไอเจ้าตัว Peak Design Camera Cubes กระเป๋าใส่กล้องและเลนส์จากสินค้ากลุ่ม Travel Line เนี่ย นอกจากจะใช้เป็น insert ในกระเป๋า Travel Backpack 45L แล้วมันยังสามารถใช้กับกระเป๋าใบอื่นๆได้มั้ย? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันโดยการเอากระเป๋าหลายๆแบบมาลองให้เห็นกันจะๆเลย ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยคร้าบ ก่อนอื่นเรามาดูขนาดของ Camera Cubes แต่ละไซส์กันก่อนว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง? Travel Backpack 45L : กระเป๋าเดินทาง ขนาด 45 ลิตร – Travel Backpack 45L + Camera Cubes ไซส์ S (x2) + Tech Pouch + Wash Pouch – วาง Camera Cubes […]

รีวิวลูกค้า Peak Design ช่วยแก้ปัญหาให้ตากล้องและนักเดินทางอย่างไร?

กราบสวัสดีชาว Peak Design ทุกท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราไม่ได้จะมารีวิวสินค้าแต่อย่างใดแต่ผมจะพาทุกท่านไปสัมผัสกับประสบการณ์จริงจากการใช้งานสินค้า Peak Design จากคุณลูกค้าผู้น่ารักของเรา คุณ Kumpa ซึ่งต้องขอกราบขอบคุณก่อนเลยนะครับที่อนุญาตให้นำข้อมูลมาแบ่งปันกัน ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้ว เชิญไปรับชมความอินความฟินกันได้เลยจ้า 5-6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ผมเริ่มเขียนรูปนอกสถานที่และเริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพ ทั้งบันทึกเหตุการณ์ ช่วงเวลา โดยการนำกล้องมาใช้ถ่ายภาพแทนพู่กันวาดภาพเชิงศิลปะ ผมหงุดหงิดใจกับเรื่องอุปกรณ์มากมายที่ต้องแบกออกไปในแต่ละทริป และสร้างปัญหาที่ร้ายแรงสำหรับผมคือ ไหล่เป็นแผล กับน้ำหนักที่มากเกินคำบรรยาย ตั้งแต่ผมรู้จัก Peak Design ปัญหาเหล่านี้ก็หมดไปเพราะช่วยแบ่งเบาภาระผมได้เยอะมากและผมเองเป็นสายลุยๆ เรียกได้ว่าซื้อมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะเลย พาไปลุยตั้งแต่ ถ่ายสัตว์ป่า เดินป่าทางไกล วิ่งถ่ายภาพผาดโผน เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพที่สามารถนำมาต่อยอดไอเดียได้ และบ่อยครั้งที่ผมใช้เป้สะพายหลังแบกของออกไปนั่งทำงาน Process ภาพที่ Co-working Space ในแต่ละวันมักจะโดนแซวเสมอว่าเหมือนกับจะไปเดินป่า แต่ Peak Design ได้ลบจุดอ่อนตรงนี้ลงไปได้อย่างมาก มีความกลมกลืนและดูเป็นภาพลักษณ์ที่ดีในสถานการณ์ที่พบเจอในแต่ละวัน หลังจากที่ผมมองเป้ของ Peak Design มานานในที่สุดผมก็มีโอกาสได้เป็นเจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้สักที เรามาดูกันว่าเวลาผมเดินทางไกลผมจัดสรร และกระจายน้ำหนักในกระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 30L […]

2018 ANCHOR UPDATE

2018 ANCHOR UPDATE ทำไม Peak Design ต้องอัพเดท Anchor อยู่เสมอ? เดือนสิงหาคม 2017 Peak Design ได้เปิดตัว Anchor V3 ที่มีขนาดเล็กลง สามารถสอดเข้ารูหูกล้องเล็กๆได้อย่างสบาย แต่ต้นปี 2018 ทาง Peak Design ได้รับรายงานว่า จาก Anchor V3 กว่า 1,000,000 ชิ้นที่ได้ส่งให้ผู้ใช้งานทั่วโลกนั้น มีอยู่ 7 ชิ้น ที่ไม่ได้มาตรฐาน และเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร หากเทียบสัดส่วนแล้ว คือ ในผู้ใช้งาน 17,000 คน จะเจอ 1 คนที่ได้รับปัญหาจาก Anchor V3 นี้ ทาง Peak Design จึงไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้พัฒนา Anchor V4 เพื่อไม่ให้เกิดปัญหานี้ในอนาคต จะขอแจ้งรับ Anchor […]

การใช้งานร่วมกันของสินค้า Peak Design (Peak Design Ecosystem)

สวัสดีแฟน Peak Design ทุกท่านนะคร้าบ หลังจากที่ห่างหายกันไปนานวันนี้ผมได้นำเรื่องน่าสนใจมาฝากพวกเรากัน หากพูดถึงจุดเด่นของสินค้า Peak Design นอกจากเรื่องการออกแบบแล้ว อีกเรื่องที่เด่นมากๆที่หลายท่านอาจรู้แล้ว แต่บางท่านอาจไม่รู้ก็คือ สินค้าทุกตัวจะใช้งานร่วมกันได้หมด! หรือเรียกเป็นชื่อเท่ห์ๆว่า Peak Design Ecosystem แนวคิดของ Peak Design แนวคิดของ Peak Design ในการผลิตสินค้าออกมานั้นคือ การสร้างอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงที่สามารถช่วยให้ กล้องและอุปกรณ์ต่างๆของคุณอยู่รอดปลอดภัย ทำให้คุณสะดวกสบายและมีความสุขไปกับการถ่ายภาพ อุปกรณ์แต่ละชิ้นจึงทำหน้าที่ของมันได้อย่างสมบูรณ์ และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกหากพวกมันได้ทำงานร่วมกันเป็นระบบ (Peak Design Ecosystem) ซึ่งเดี๋ยวเรามาดูกันว่า การทำงานร่วมกันที่ว่านี้จะออกมาเป็นในลักษณะใดบ้าง (Credit : https://youtu.be/7PHX7LOK3nA) 1. Capture + สายคล้องกล้อง (Slide, Slide Lite และ Leash) อย่างที่ทราบกันว่าตัว Capture ซึ่งตอนนี้เป็น Capture v3 แล้วหน้าที่ของมันก็คือใช้เหน็บพกพากล้องของคุณ ในการเอาไปติดกับสายเข็มขัดหรือสายกระเป๋าเป้ที่แข็งแรง และจะให้ประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อใช้กับ PROpad ขณะคุณเหน็บกล้องอยู่นั้น ผ่านไปช่วงเวลานึงคุณอาจอยากเปลี่ยนอิริยาบถอยากใช้สายคล้องกล้องบ้าง หากคุณมีสายคล้องกล้องของ Peak […]

กระเป๋ากล้อง Field Pouch รุ่นเดิม VS รุ่นใหม่ จาก Peak Design

ฮัลโหลลล สวัสดีครับทุกคน หากใครที่เคยหยิบใช้สอยกระเป๋าของ Peak Design มาก่อนจะทราบกันดีว่ามีกระเป๋าหลายแบบ หลายรุ่นเต็มไปหมดเลย และใครที่เพิ่งรู้จักกับ Peak Design พวกคุณโชคดีมากครับ เพราะในบทความนี้เราจะมาพูดถึง กระเป๋าใบเล็กแต่ประสิทธิภาพรอบด้านกัน เขาก็คือกระเป๋า Field Pouch นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ได้มีการออกเวอร์ชั่นที่ 2 มาแล้ว และแน่นอนว่าหลายๆคนต้องอยากรู้ว่ามันต่างจากรุ่นเดิมยังไงนะ? ถ้าพร้อมแล้วเดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมกันเลยคร้าบ 1. Design เรียบขึ้น มีตะเข็บน้อยลง จุดแรกที่เราเห็นสะดุดก่อนเลยเป็นอันดับแรกเลยคือ การดีไซน์ที่ดูเนี๊ยบขึ้นโดยที่เห็นได้ชัดเลยคืองานเย็บ ที่จะลดตะเข็บหายไปแนวหนึ่งอย่างเห็นได้ชัดเลย เดี๋ยวลองดูจากรูปด้านล่างนะครับ ทำให้กระเป๋า Field Pouch เวอร์ชั่นใหม่ดูเนี๊ยบขึ้นเรียบขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด ก็เป็นจุดหนึ่งที่ผมคิดว่ารุ่นใหม่ดูน่าใช้มากครับ 2. ตีนตุ๊กแกแบบใหม่ ช่วงที่ผ่านมา ถ้าใครเคยได้ใช้กระเป๋า Field Pouch รุ่นเดิมจะพบปัญหาหนึ่งที่ค่อนข้างใหญ่เลยก็คือตัวตีนตุ๊กแก ที่มันติดไปค่อยจะอยู่ ทาง Peak Design ทราบถึงปัญหานี้เลยได้มีการพัฒนาตัวตีนตุ๊กแกขึ้นมาเป็นแบบใหม่ คือมันจะดูแข็งแรง ทนทาน และแน่นอนมันติดได้แน่นกว่าเดิมด้วย หากได้ลองสัมผัสเทียบกันจะเห็นได้ชัดมากครับ 3. ตัวติด Capture ที่พรีเมี่ยมขึ้น […]

ชำแหละ Everyday Sling 5L จาก Peak Design ใส่อะไรได้บ้าง?

สวัสดีเหล่าบรรดาช่างภาพผู้น่ารักทุกท่านนะคร้าบ แน่นอนว่าช่างภาพทุกคนจะต้องมีกระเป๋าคู่ใจประจำกายกันอยู่แล้ว แต่ละคนก็จะมีกระเป๋าที่ต่างกันออกไปตามความชอบ ตามกล้องและอุปกรณ์จำนวนต่างๆที่มีกันอยู่ ซึ่งในวันนี้ เราจะมาชำแหละดูและตอบคำถามไปพร้อมกันเลยว่ากระเป๋ากล้อง Peak Design Everyday Sling 5L จะสามารถบรรจุบรรทุกกล้องและอุปกรณ์กล้องต่างๆลงไปได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมกันคร้าบ โดยผมจะขอแบ่งเป็น 2 Part หลักๆนะครับ Part แรกจะเป็นการทดลองใส่กล้องและอุปกรณ์จริงๆ ส่วน Part 2 จะเป็นการยกตัวอย่างภาพเพิ่มเติมจากทาง Peak Design ครับ ขนาด Peak Design Everyday Sling 5L กว้าง x ยาว x ลึก = 31 x 19 x 11 (เซนติเมตร) ความจุ 5 ลิตร น้ำหนักอยู่ที่ 0.5 kg มี FlexFold 2 ชิ้นอยู่ด้านใน สามารถเข้าไปดู Specs อย่างละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ peakdesign.com/everyday-sling-5 […]

ทำไม? สายกล้อง Peak Design ถึงเหมาะกับคนเล่นกล้อง

สวัสดีกับผู้ที่รักในการถ่ายภาพทุกท่านนะคร้าบ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ทำมาหากินของพวกเรากัน สายคล้องกล้อง นั่นเอง จากที่มีกล้องคู่ใจแล้วก็ต้องมีสายกล้องคู่บารมีมันอีก และสายกล้องก็มีหลายแบบมากให้เลือกกันอีก หนึ่งในนั้นก็คือ สายกล้อง Peak Design หลายคนก็อาจคิดว่าแล้วทำไมต้องเป็นแบรนด์นี้ด้วย ในวันนี้เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่า ว่าทำไมสายกล้อง Peak Design ถึงเหมาะกับคนเล่นกล้องทุกคน ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันได้เลยคร้าบ 1. แข็งแกร่งและสวยงาม เวลาเราอยากได้ของอะไรสักชิ้นส่วนแรกๆที่เราเห็นและจะตัดสินใจซื้อเป็นอย่างแรกๆก็คือ รูปทรงรูปร่างหน้าตา ของมันดูสวยงามถูกใจเราหรือเปล่าใช่มั้ยครับ สายคล้องกล้อง Peak Design นอกจากจะมีความสวยงาม น่าจับมาเป็นเจ้าของแล้ว มันยังทำจากวัสดุที่แข็งแรงมากๆคือคล้ายกับเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ และการถักทอ ที่พิถีพิถันทำให้ตัวสายมีความแน่น นุ่มนวล แต่ทนทานมาก ทำให้มันพร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา 2. ออกแบบมาสำหรับกล้องทุกชนิด ปัญหาใหญ่อันหนึ่งที่คนเล่นกล้องหลายคนเจอกันก็คือ เวลาเราซื้อกล้องมาเขาจะมีสายมาให้อยู่แล้ว แต่ว่าสายที่แถมมานั้นทำไมมันใช้งานไม่สะดวกเลย ดูไม่ค่อยเหมาะกับกล้องของเราเลย Peak Design เล็งเห็นถึงปัญหานี้เลยทำให้เกิดสายคล้องกล้องที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับการใช้งาน ของกล้องแต่ละแบบได้อย่างลงตัวสุดๆออกมา ใครเป็นสไตล์ไหนก็เลือกใช้ได้ตามนี้เลยคร้าบ ใครใช้กล้องตัวใหญ่อย่าง DSLR ก็จัดไปให้ไวกับ Slide (กว้าง 4.5 ซม.) แต่ถ้าเป็นกล้องขนาดกลางไม่ใหญ่ไปก็ใช้ Slide Lite (กว้าง 3.2 ซม.) […]

รีวิว Capture v3 อุปกรณ์พกพากล้องรุ่นใหม่จาก Peak Design

สวัสดีชาว Peak Design ผู้น่ารักทุกท่านอีกครั้งนะครับ ก่อนสิ้นปีนี้พวกเรามีเรื่องราวน่าตื่นเต้นเข้ามากันอีกแล้ว นั่นก็เพราะว่าเรามีสินค้าตัวใหม่มาเปิดต้อนรับศักราชใหม่กันอีกแล้ว โดยเป็นตัวที่พวกเราคุ้นเคยรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งก็คือ Capture v3 อุปกรณ์พกพากล่องสุดฮิต แน่นอนเขาต้องมาคู่กับ PROpad (NEW) ผู้ช่วยของเขา เราจะมารีวิวกันครับว่ามันมีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆบ้างและต่างจากรุ่นเดิมอย่างไร ใช้ร่วมกันได้ไหม งั้นก็ไปดูกันเล๊ยยย All New Capture v3 หากกล่าวถึงสินค้าในหมวดอุปกรณ์กล้องตัวที่จัดว่าเป็นพระเอกเลยนั่นก็คือตัว Capture Camera นั่นเองครับ โดยหากใครที่เคยใช้ Peak Design ต้องรู้จักแน่นอนว่ามันคืออะไร มันก็คือตัวอุปกรณ์พกพากล้องนั่นเองครับ ซึ่งเขาก็ออกมาให้เราใช้กันหลากหลายรุ่นแล้ว โดยรุ่นล่าสุดที่เราจะมารีวิวกันนี้ก็มาไกลถึงรุ่นที่ 3 แล้ว เดี๋ยวเรามาดูกันครับว่ามันจะมีทีเด็ด มีฟีเจอร์อะไรเพิ่มเติม และต่างไปจากรุ่นก่อนยังไงบ้าง เมื่อเปิดกล่องมาจะมีของ 6 อย่างด้วยกัน คือ Capture v3 1 ชิ้น Standard Plate 1 ชิ้น Bolt Pack 1 ชุด (4 ชิ้น) กระเป๋าผ้าใส่อุปกรณ์ 1 ใบ ตัวหกเหลี่ยมสำหรับไข 1 […]

รีวิว Slide และ Slide Lite สายคล้องกล้องรุ่นใหม่จาก Peak Design

หากเปรียบตัว Capture เป็นพระเอกของอุปกรณ์กล้องแล้ว นางเอกของเรื่องนี้ก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มสายของ Peak Design ซึ่งตัวที่ออกมาใหม่ล่าสุดนี้ก็คือ Slide (NEW) และ Slide Lite (NEW) สายคล้องกล้องสุดฮิตตลอดกาลนั่นเองครับ โดยในวันนี้เราจะมาดูกันครับว่า สายคล้องกล้องทั้งคู่นี้หลายคนก็คงรู้ว่าสุดยอดอยู่แล้ว มันจะมีอะไรที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกบ้าง อย่างที่หลายคนทราบกันนะครับว่าสายคล้องกล้องทั้งคู่นี้มีความคล้ายคลึงกันแต่ก็จะมีความต่างกันในเรื่องของ ขนาดสาย โดย Slide (NEW) ใหญ่กว่าเหมาะกับกล้องพวก DSLR ส่วน Slide Lite (NEW) จะเล็กกว่า เหมาะกับพวกกล้อง Mirrorless และในตัวของฟีเจอร์ที่มีความต่างออกไป ฉะนั้นในรีวิวนี้ผมจะรีวิวไปพร้อมๆกันทั้งคู่เลยนะครับ แต่ละหัวข้อผมจะสอดแทรกบอกเล่าถึงความเหมือน และความต่างของทั้งคู่เอาไว้อยู่ ถ้าพวกเราพร้อมกันแล้วเดี๋ยวเราไปเริ่มกันเลยคร้าบ ในกล่องมีอะไรบ้าง Slide (NEW) เมื่อเปิดออกมาจะได้รับ Slide (NEW) สีดำ (Black) หรือ สีเทาอ่อน (Ash) 1 เส้น Micro Anchor 4 ตัว และ Anchor Mount สีดำหรือสีเงิน 1 ชิ้น […]

ทดสอบการรับน้ำหนัก สายคล้องกล้อง Peak Design

กราบสวัสดีสาวกชาว Peak Design กันอีกครั้งนะครับ ในวันนี้ผมจะนำเรื่องราวที่เรียกว่าเป็นอะไรที่ทุกคนอยากรู้แน่นอน นั่นก็คือเรื่องของ การรับน้ำหนัก สายคล้องกล้อง บวกกับ Micro Anchor โฉมใหม่ ที่ตัวเล็กและสายบางลง แต่รับน้ำหนักได้เท่าเดิม คือตัวละ 90 kg โดยพวกเราได้ทำคลิปตัวนี้ขึ้นมา เพื่อทดสอบให้เห็นๆกันไปเลยครับจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลย จากในคลิป สถานที่เรานำมาใช้ทดสอบกันก็จะเป็น คานเสาของโกลด์รักบี้ที่สูงพอสมควรเลย สินค้า Peak Design ที่ใช้ก็จะได้แก่ Slide สีน้ำเงิน, Leash (New) สีดำ และ Micro Anchor (New) 2 ตัว แล้วพวกเราก็คงเห็นกันแล้วนะครับว่า ขนาดให้คนทั้งคนโหนไปทั้งตัวมันยังรับได้สบาย! ซึ่งน้องผู้ชายหน้าตาดีท่านนี้ก็น่าจะหนักสักราวๆ 60-70 kg แต่ตัว Micro Anchor ก็รับได้ไม่มีปัญหาอะไรเลย ก็หวังว่าคลิปที่พวกเราจัดทำขึ้นมานี้จะไขข้อข้องใจเรื่องการรับน้ำหนักของ Micro Anchor ได้เคลียร์ๆเลยนะครับ ฉะนั้น การที่มันจะไปรับน้ำหนักกับกล้องของคุณก็เป็นเรื่องที่ง่ายดายมากๆ สบายหายห่วงแน่นอน ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกัน ไว้พบกันใหม่บทความหน้า วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีคร้าบ บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Peak Design

รีวิว สายคล้องกล้อง Leash (New version)

สวัสดีคร้าบ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงสินค้าตัวใหม่ล่าสุดของ Peak Design กัน และสินค้าที่ทุกคนกำลังจะได้รับชมกันต่อจากนี้ คงเป็นตัวที่เราคุ้นเคยกันดีนั่นก็คือ Leash (New version) สายคล้องกล้อง สุดเก๋านั่นเอง จะมี รูปร่าง หน้าตา ฟังก์ชัน ให้น่าตื่นเต้นกันบ้างเราไปสดับรับชมกันได้เลยคร้าบ แรกสุดเรามาดูตัว Package รูปร่างหน้าตามันก่อนเลย เราจะเห็นว่าจะมีหน้าตาแตกต่างออกไปจากรุ่นเดิมอยู่บ้าง และมีออกมา 2 สี ด้วยกันคือ สีดำ (Black) และ สีแอช (Ash) ครับผม ในกล่อง Package จะประกอบไปด้วย สายคล้องกล้อง Leash 1 เส้น (Black or Ash) Micro Anchor 4 ตัว Anchor Mount 1 ชิ้น แท่ง 6 เหลี่ยมสำหรับไขติดตั้ง 1 แท่ง ถุงใส่ของ Peak Design 1 ใบ สติกเกอร์ Peak Design 1 แผ่น ทีนี้เราลองมาด้วยตัวสินค้าอย่างละเอียดกันนะครับ เริ่มจากที่ตัวปรับสายก่อนเลย เราจะเห็นว่า Leash รุ่นนี้จะมี ตัวปรับสายทั้งสองด้าน เลย โดยเจ้าตัวปรับสายนี้จะเป็นแบบ Quick […]

รีวิว Anchor Links, Micro Anchor และ Anchor Mount (New version)

สวัสดีครับทุกคน ในรีวิวรอบนี้เราจะมาดูของชิ้นเล็กๆแต่ประสิทธิภาพไม่เล็กกัน นั่นก็คือ Micro Anchor กับ Anchor Links (New version) และสินค้าใหม่เอี่ยมอย่าง Anchor Mount กัน เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้กันแล้ว งั้นเรามาเริ่มดูกันทีละตัวเลยคร้าบ Micro Anchor & Anchor Links Anchors เราจะเห็นว่าจะมีขนาดเล็กและบางกว่ารุ่นก่อน แต่ประสิทธิภาพการรับน้ำหนักของมันยังคงเดิมคือ รับน้ำหนักได้ 200 ปอนด์หรือประมาณ 90 กก. ด้วยความที่สายมันเล็กลง ทำให้สามารถไปผูกใช้กับกล้องขนาดเล็กได้สบายๆครับ หากเราสังเกตดีๆจะเห็นว่าที่ตัว Micro Anchors ใหม่มันจะมี มุม ครับ ซึ่งทำให้ใช้งานระบบ Anchor Links สามารถถอดใส่เข้าไปได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อีกส่วนที่สำคัญคืออายุการใช้งานของมันครับ โดยรุ่นนี้จะเป็นสายที่มี 2 ชั้นคือ ชั้นสีดำ และ ชั้นสีแดง หากเราเห็นว่าสายของมันเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้วให้ทำการเปลี่ยนทันทีครับ Anchor Mount Anchor Mount เป็นสินค้าตัวใหม่นะครับ ตัวนี้จะมีหน้าคือไว้สำหรับติดไว้ที่ใต้กล้องของเรา โดย วัสดุทำจากอลูมิเนียม และมี สกรู สำหรับไขเข้ากับกล้องเราได้เลยครับ และที่ทั้ง 2 ฝั่ง ซ้ายขวาของ ใช้สำหรับผูกตัว […]

รีวิว สายคล้องมือ Cuff (New version)

สวัสดีกับทุกคนอีกครั้งนะคร้าบ ในวันนี้เราจะมีรีวิวสินค้าตัวใหม่กันต่อ คิวถัดมาที่เราจะพูดถึงกันก็คือ Cuff (New version) สายคล้องมือ ยอดฮิตที่ตราตรึงใจใครหลายๆคน ครั้งนี้เขากลับมาในรูปแบบใหม่ จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปชมกันเลยคร้าบ อันดับแรกเรามาดูตัว Package รูปร่างหน้าตามันกันก่อนนะครับ จะเห็นว่าหน้าตามันจะดูต่างออกไปพอสมควรนะครับ ที่เห็นชัดๆเลยเขาออกมา 2 สี ด้วยกันคือ สีดำ (Black) และ สีแอช (Ash) ครับ ในกล่อง Package จะประกอบไปด้วย สายคล้องข้อมือ Cuff 1 เส้น (Black or Ash) Micro Anchor 2 ตัว ถุงใส่ของ Peak Design 1 ใบ สติกเกอร์ Peak Design 1 แผ่น ต่อมามาเจาะรายละเอียดที่ตัวสินค้ากันนะครับ เนื้อวัสดุตัวสายนั้นก็จะเป็นสายที่ทาง Peak Design ได้อัพเกรดขึ้นมาเช่นเดียวกับ Leash ครับ คือจะมีการเย็บที่พิถีพิถันละเอียดมากขึ้น ทำให้สายมีความคงทน อ่อนนุ่มเป็นพิเศษ แล้วเราจะเห็นว่าจะมี แผ่นอลูมิเนียม เพิ่มขึ้นมาที่ใช้สำหรับเลื่อนปรับสายนะครับ ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูมีความหรูหรา สวยงามขึ้นแล้ว มันยังทำให้เราปรับสายได้ง่ายมากขึ้นด้วยครับ […]

สายคล้องมือ Clutch และ Cuff ต่างกันอย่างไร

สวัสดีกับทุกคนอีกครั้งนะครับ ในวันนี้ผมจะมาพูดถึงสินค้าที่เรียกได้ว่ามีคนสับสนกันค่องข้างมากเลยทีเดียวซึ่งก็คือ Clutch กับ Cuff นั่นเอง หลายคนคงพอทราบกันอยู่แล้วนะครับว่าสินค้า 2 ชนิดนี้มันคือ สายคล้องมือ ที่ไว้สำหรับติดกับตัวกล้องและมาคล้องกับมือเรา เพื่อที่กล้องจะได้ติดอยู่กับมือเราไม่ไปไหน ทีนี้แล้วมันต่างกันอย่างไร เรามาค่อยๆดูกันทีละตัวเลยคร้าบ Clutch Clutch คือ “สายคล้องมือ” ที่ทำมาจาก Hypalon ซึ่งเป็นวัสดุสังเคราะห์ที่คงทนที่และมีความแข็งแรง มีรูปทรงที่ดูดีอีกทั้งทนทานทุกสภาพอากาศ ส่วนการตกแต่งภายในทำจากไมโครไฟเบอร์ทำให้นุ่มกระชับมือของคุณ ช่วยให้กล้องล็อคติดกับมือของคุณไม่หลุดไปไหน และยังสามารถปรับสายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ฟีเจอร์เด็ด ใช้งานกับ กล้อง DSLR ได้ทุกชนิด, กล้อง Full-frame หรือแม้กระทั่งกล้องที่มีกริ๊ป ก็สามารถใช้งานได้ ถอด-ใส่และปรับระดับได้อย่างรวดเร็ว มีขนาดเล็ก ทำให้สามารถเก็บได้ง่าย มีความแข็งแรง ทนทานสูง สามารถใช้งานกับขาตั้งกล้อง ARCA-type ได้ สามารถใช้งานคู่กับ Capture PRO Camera Clip หรือ Capture Camera Clip ได้ ใน 1 กล่องมีอะไรบ้าง? สายคล้องมือ Clutch 1 เส้น Micro-Anchor […]

สายคล้องกล้อง Peak Design แบบไหนที่ “ใช่” คุณ?

กราบสวัสดีกันอีกครั้งนะคร้าบบบ เชื่อว่าหลายๆท่านที่รักการถ่ายภาพต้องมีกล้องสุดรักสุดหวงกันอยู่ในแบบที่แตกต่างกันไปตามสไตล์ของแต่ละคนกันไป และสิ่งหนึ่งที่เป็นไอเท็มคู่กายกับกล้องของคุณก็คือ สายคล้องกล้อง โดยใน Peak Design ก็มีสายคล้องกล้องให้เลือกกันหลากหลายแบบ แล้วอย่างเราจะใช้แบบไหนกันดี? ในวันนี้ผมได้รวบรวมข้อมูลทั้งคุณสมบัติต่างๆและความแตกต่างของสายคล้องกล้องแต่ละแบบกัน จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปเริ่มรับชมกันได้เลยคร้าบ สายคล้องกล้องของ Peak Design สามารถแบ่งออกได้เป็น  3 แบบด้วยกัน 1. Slide Slide เป็นสายคล้องกล้องของ Peak Design ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ถือว่าเป็นสายคล้องกล้องที่ฮอทฮิตที่สุดเลยก็ว่าได้ ด้วยที่มันสามารถเป็นได้ทั้ง สายสลิง สายคล้องคอ และสายคล้องไหล่ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เรียบหรูสวยงามมีทั้งสีดำและ สีเทาซึ่งบอกไม่ถูกเลยว่าสีไหนสวยกว่า อีกทั้งตัวสายที่สามารถปรับได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ฟีเจอร์เด็ด วัสดุที่ใช้เป็นแบบเดียวกับเข็มขัดนิรภัยในรถยนต์ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเป็นสายสลิงกล้อง สายคล้องคอกล้อง สายคล้องไหล่ ใช้งานง่าย และรวดเร็ว เพิ่มความสะดวกสะบายให้คุณได้ สามารถใช้มือเดียวในการใส่หรือถอดได้ ด้วยระบบเชื่อมต่อ Anchor Links (Patent-Pending) สายทำจากเส้นไยไนลอนที่ถักทออย่างแน่นหนา ผิวเรียบเป็นพิเศษ อายุการใช้งานยาวนานขึ้น ปรับความยาวของสายได้ง่ายและรวดเร็ว มีที่รองบ่าช่วยให้ไหล่ของคุณไม่รับภาระหนักจนเกินไป Micro-Anchor 1 ตัว สามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 90 กิโลกรัม สามารถใช้งานคู่กับ Capture […]

เปรียบเทียบความจุ Everyday Backpack 20L และ 30L

เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจกันนะครับว่า คนใช้กล้องหน้าตาดีอย่างพวกเราเนี่ย เหมาะที่จะต้องใช้ Peak Design Everyday Backpack 20L หรือ 30L กันนะ? จะเรียกว่าเป็นคำถามยอดฮิตมีคนถามเข้ามามากเลยก็ว่าได้ครับ ในวันนี้ผมได้นำเอาคลิปจากต่างประเทศของชายหนุ่มท่านหนึ่งมาให้ทุกคนได้รับชมกัน ตัวเขาเองได้นำเอากระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 20L และ 30L  มาเปรียบเทียบ ให้เราดูกันเลยครับว่าแต่ละตัวสามารถจุอะไรเข้าไปได้เท่าไหร่บ้าง งั้นลองไปดูคลิปกันก่อนเลยคร้าบ จากในคลิปนะครับ เราจะเห็นว่าเขาได้นำเอาอุปกรณ์ทั้ง กล้อง เลนส์ และอุปกรณ์ต่างๆมาจุอยู่ใน กระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 20L อย่างเต็มที่เสร็จแล้วเขาก็ค่อยๆนำมาจัดใส่ใน Peak Design Everyday Backpack 30L บวกกับที่ยังได้นำเอาอุปกรณ์อื่นๆเพิ่มเติมนอกเหนือจากนั้น มาใส่เข้าไปในกระเป๋า Peak Design Everyday Backpack 30L เพิ่มขึ้นได้อีก! ก็จะเห็นว่าเขา ค่อยๆหยิบใส่ทีละชิ้นๆลงไปจนเต็ม แต่ตัวกระเป๋าก็ยังสามารถทนความจุที่มากขนาดนั้นได้ จากอุปกรณ์ทั้งหมดที่เขาได้นำมารีวิวให้ดูกัน สรุปออกมาได้ดังนี้ครับ ใน Peak Design Everyday […]

6 ฟีเจอร์เด็ดของ Peak Design Everyday Backpack ที่คุณอาจไม่รู้

สวัสดีชาว Peak Design ทุกท่านนะครับ เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะรู้จักกับเหล่ากระเป๋าตัวใหม่กันไปบ้างแล้วนะครับ หนึ่งในนั้นก็จะมีเจ้าตัว Peak Design Everyday Backpack ตัวนี้หลายท่านคงรู้กันมาพอสมควรและว่า ฟีเจอร์ของมันแต่ละอย่างนี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ในบทความนี้ก็จะขอมาเสริมถึงบางฟีเจอร์ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า เอ๊ะ มันทำแบบนี้ได้ด้วยหรือนี่! โดยเราได้คัดมา 6 ฟีเจอร์เด็ดด้วยกัน งั้นไม่รอช้าเราไปเริ่มกันเลยคร้าบ 1. Weatherproof Shell ทำมาจากวัสดุที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ กันน้ำ (Weatherproof) ได้ บางคนอาจจะทราบข้อนี้มาบ้างแล้วนะครับ แต่อาจจะยังสงสัยว่าแล้วมันวัสดุอะไรกันล่ะ? วัสดุที่ใช้ก็คือเป็นเนื้อผ้า Kodra 500D เคลือบ DWR เข้มข้นทั้งสองด้านของเนื้อผ้า ขยายเจ้าตัว DWR เพิ่มเติมนะครับ ก็คือมันเป็นสารเคลือบชนิดหนึ่งซึ่งสารตัวนี้จะทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้น้ำเกาะที่ผิวของเนื้อผ้า และระบายความชื้นออกไปไม่ให้สะสมนั่นเอง แค่ฟีเจอร์แรกก็น่าตื่นเต้นแล้วใช่มั้ยครับ 2. Dual Side Access สามารถใช้งานช่องด้านข้างทั้งสองข้างได้อย่างรวดเร็ว มีซิปกันน้ำและป้องกันทุกสภาพอากาศ โดยซิปนี้สามารถเข้าถึงได้ตั้งแต่ช่วงบนจนถึงช่วงล่างของกระเป๋า ทำให้หาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีการใช้นั้นง่ายมากๆเพียงแค่คุณปรับตรงสายสะพายข้างใดข้างหนึ่งโดยดึงปล่อยลงมาให้สายยาวเพิ่มขึ้น จากนั้นเหวี่ยงกระเป๋ามาทางด้านหน้าของคุณเพียงเท่านี้ก็สามารถเข้าถึงด้านข้างของกระเป๋าดังรูปด้านบนได้ง่ายๆเลยครับ 3. Tripod & Water Bottle Carry กระเป๋าด้านข้างสามารถขยายได้ขนาดใหญ่ […]

การใช้สายคล้องกล้องของ PEAK DESIGN กับ L-BRACKET

ถ้า L-bracket ของคุณมีห่วงเข้าสายคล้องมือ คุณสามารถใส่ anchors โดยตรงกับ L-bracket ผ่านจุดตามดังรูป :   ถ้า L-bracket ของคุณไม่มีห่วงเข้าสายคล้องมือ หรือถ้าคุณต้องการที่จะใช้ Capture ได้ร่วมกัน ให้คุณใส่ quick-release plate ไปในรูเข้าขาตั้งกล้องบนตัว L-bracket แล้วใส่ anchors เขาที่ quick-release plate นั้น ตามรูปได้เลย : >> สั่งซื้อสินค้าของ Peak Design << USING PEAK DESIGN STRAPS WITH AN L-BRACKET If your L-bracket has a built in handstrap loop, then you can attach the anchors directly […]

SLIDE & CLUTCH ต่างกับ LEASH & CUFF อย่างไร?

ในระดับการใช้งานขั้นสูง LEASH & CUFF เป็นสายคล้องที่เรียบง่าย มีฟังก์ชันการใช้งานสูงสุดและขนาดที่เล็กสุด Slide & Clutch ผลิตขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและตอบสนองความต้องการของช่างภาพมืออาชีพ ยังไงหน่ะหรอ? ดูกันต่อเลย : Leash เป็นสายที่ดูเรียบง่ายและใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้เป็นสายสลิง สายคล้องคอ และเป็นสายโยงในการเก็บภาพวีดีโอได้อย่างมั่นคงและปลอดภัย หลังการใช้งานก็ถอดสายออกและจัดเก็บลงไปเก็บในกระเป๋าของคุณได้อย่างง่ายดาย Leash ทำจากเข็มขัดนิรภัย(seatbelt-style) ขนาดความกว้าง 3/4 นิ้ว Cuff เป็นสายคล้องข้อมือที่ เข้า-ออก กล้องได้ง่ายและรวดเร็ว Cuff มีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้กล้องของคุณตก สามารถจัดเก็บบนข้อมือของคุณได้เมื่อไม่ใช้งาน Cuff ทำจากเข็มขัดนิรภัย(seatbelt-style) ขนาดความกว้าง 3/4 นิ้ว Slide เป็นสายคล้องกล้องที่ เข้า-ออก กล้องได้ง่ายและรวดเร็ว สะดวกสบายในการใช้งาน มีแผ่นรองกระชับ(padded)อย่างดีอยู่ภายในสายเพื่อช่วยให้คุณสะพายกล้องที่มีน้ำหนักมากได้สบายๆเป็นเวลานาน สามารถใช้เป็นสายสลิง สายคล้องไหล่ หรือสายคล้องคอ Slideทำจากเข็มขัดนิรภัย(seatbelt-style) ขนาดความกว้าง 2 นิ้ว มีแผ่นรองกระชับ(padded)อย่างดีอยู่ภายใน ด้านหนึ่งของ Slide จะเป็นผิวเรียบ ส่วนอีกด้านจะเป็นแถบยางกันลื่น Clutch […]

1 2 3 4
There are no products