วิธีการติดตั้ง Peak Design Car Mount ที่ถูกต้อง

Car Mount จาก Peak Design เป็นหนึ่งในสินค้าจากกลุ่ม Peak Design Mobile คือเมาท์สำหรับติดรถยนต์เพื่อนำมือถือของคุณมาติดตั้ง ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายซึ่งมันเป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ สำหรับการติดตั้งแผ่นกาวบนหน้าปัดหรือคอนโซลรถของคุณด้วยวิธีการที่ถูกต้อง

การติดตั้ง Car Mount รุ่นปกติ

ภายในรถควรมีอุณหภูมิอยู่ที่ 16-27 °C

ก่อนทำการติดตั้ง Peak Design Car Mount อย่างแรกที่ต้องทำคือตรวจสอบอุณหภูมิภายในรถของคุณ ให้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมกับการติดตั้งที่สุดตามคำแนะนำของ Peak Design นั่นก็คือช่วงระหว่าง 16-27 °C (60-80 °F) ซึ่งจะช่วยให้แผ่นกาว 3M VHB ด้านหลัง Car Mount ยึดติดกับคอนโซลรถคุณได้ดีที่สุด

เลือกตำแหน่งติดตั้ง

เพื่อให้มั่นใจว่าคุณสามารถทำการติดตั้งได้อย่างถูกต้องและใช้งานติดมือถือในรถของคุณได้ดี ในการติดตั้งคุณต้องดู 2 ส่วนด้วยกัน

1.เลือกมุมมองที่ต้องการวางมือถือ

ให้เริ่มหามุมมองที่ต้องการก่อนเพื่อให้เป็นจุดที่ดีที่สุดเวลามองมือถือของคุณ ซึ่งจากในภาพมันอยู่ในมุมมองที่ดีแล้ว

2.หาตำแหน่งติดตั้งที่ดีที่สุด

ซึ่งคุณควรหาตำแหน่งติดตั้งที่เหมาะสมคือ ต้องมีลักษณะเป็นพื้นที่ค่อนข้างแข็ง ไม่เป็นชั้นพื้นผิว และไม่เป็นรูพรุน และลองให้แน่ใจว่าแผ่นด้านล่างของ Car Mount สามารถโค้งเว้าไปตามพื้นผิวตำแหน่งนั้นได้พอดี

ทำความสะอาดพื้นที่ก่อนติดตั้ง

แต่ก่อนที่เราจะทำการติดตั้งใช้งานใดๆอย่างแรกที่ต้องทำเลยคือ คุณต้องเตรียมพื้นที่ให้พร้อมก่อนจะทำการติดตั้ง Car Mount ลงไป จุดประสงค์ก็เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่างๆออกจากพื้นที่ก่อนการติดตั้ง ซึ่งจะเป็นใช้ทิชชู่เปียกแอลกอฮอล์

วิธีการก็คือให้คุณทำความสะอาดพื้นที่ที่จะทำการติดตั้งด้วยทิชชู่เปียกแอลกอฮอล์ และเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดอย่าใช้น้ำยาประหยัดเกินไป โดยทำความสะอาดให้เกินพื้นที่ที่คุณต้องกาติดตั้งออกมาสักเล็กน้อย เพื่อให้มั่นใจว่าบริเวณนั้นไม่มีสิ่งสกปรกเหลืออยู่เลย

เมื่อทำความสะอาดเสร็จปล่อยให้แห้ง และที่สิ่งสำคัญคือคุณต้องปล่อยให้แห้งอย่างน้อย 5 นาที เพื่อให้มั่นใจจริงๆว่าไม่มีแอลกอฮอล์หลงเหลือยู่เลยตอนคุณติดตั้งใช้งาน

ติดตั้งในตำแหน่งที่ต้องการ

เมื่อปล่อยให้พื้นที่นั้นแห้งเป็นเวลา 5 นาทีแล้ว ขั้นต่อไปก็คือให้แกะแผ่นกาว 3M VHB ที่อยู่บน Car Mount ออกมาอย่างระมัดระวัง จากนั้นค่อยๆวางลงบนจุดที่ทำความสะอาดรอไว้แล้ว และต่อไปเป็นขั้นตอนที่สำคัญ คือให้คุณใช้แรงกดที่แผ่นด้านล่าง Car Mount เพื่อทำให้มันติดกันได้พอดี โดยให้คุณต้องใช้แรงกดอย่างน้อย 30 วินาทีเพื่อให้แน่ใจว่ากาวติดกันได้แน่นดีแล้ว

และสุดท้ายคือการปล่อยให้ Car Mount นี้เซ็ตตัวเต็มที่เป็นเวลา 24 ชั่วโมง เมื่อครบเรียบร้อยคุณก็จะสามารถใช้มือถือติดบนเมาท์นี้ได้แล้ว ซึ่งคุณจะเห็นว่ามันเป็นตำแหน่งการติดตั้งเหมาะสมพอดี ปลอดภัย และใช้งานได้สะดวก

การติดตั้ง Car Mount Charging

เริ่มจากทำการติดตั้งตัว Car Mount Charging เข้ากับคอนโซลรถ โดยใช้วิธีเดียวกันกับ Car Mount รุ่นปกติตามที่กล่าวไปข้างต้น จากนั้นให้ทำการติดตั้งที่ชาร์จในรถ 12 โวลต์ที่มาพร้อมในแพ็คเกจ เข้ากับพอร์ตจ่ายไฟ 12 โวลต์ในรถของคุณ เสียบเข้าไปรอให้เรียบร้อยก่อน

ถัดไปให้ต่อสายชาร์จ USB-C เข้ากับทั้งตัว Car Mount Charging และที่ชาร์จในรถ 12 โวลต์ที่ทำการติดตั้งไปก่อนหน้านี้

ก่อนทำการติดตั้งคลิปติดสายไฟเพื่อเก็บสายชาร์จ USB-C ให้เรียบร้อย ให้คุณทำการกะระยะดูก่อนว่าอยากให้สายชาร์จวางอยู่บนคอนโซลรถคุณประมาณไหน เมื่อได้ระยะที่ต้องการแล้วให้ลอกกาวที่ด้านหลังตัวคลิปติดสายไฟออก และติดคลิปตัดสายไฟลงไปตำแหน่งที่ต้องการ กดค้างไว้ 30 วินาทีเพื่อให้มันติดกันสนิท

เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถเก็บสายชา์จเข้าไปในคลิปโดยการแค่กดลงไปตรงๆ

เมื่อติดตั้งเสร็จทั้งหมดแล้วให้รอ 24 ชั่วโมงแบบ Car Mount รุ่นปกติเลย ซึ่งข้อนี้สำคัญมากๆต้องรอให้ทุกอย่างเซตตัวเรียบร้อยก่อนเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

วิธีการถอด Car Mount ทั้ง 2 รุ่นออก

ขั้นแรกให้ละลายกาว 3M VHB ออกด้วยเครื่องเป่าลมร้อนหรือไดร์เป่าผม โดยให้เปิดเครื่องที่ความแรงระดับต่ำ

จากนั้นให้ใช้ไหมขัดฟันหรือเชือกเส้นเล็กๆ ค่อยๆเลาะกาว 3M VHB ที่ฐานของ Car Mount ออกจากคอนโซลรถ

สุดท้ายให้ถอดตัว Car Mount ออกมา และใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆเช็ดทำความสะอาดพื้นคอนโซล เพื่อเช็ดคราบกาวที่เหลือออกให้หมด

เราสามารถติดตั้ง Peak Design Car Mount บริเวณไหนได้บ้าง?

สั่งซื้อ Peak Design Mobile (คลิก)

แหล่งที่มา

  • https://support.peakdesign.com/hc/en-us/articles/4414788911764-Installing-Removing-the-Peak-Design-Car-Mount
  • https://youtu.be/HLeHFFTpg90
  • https://youtu.be/e1Yt3Bg13MQ
There are no products