รีวิว TIC Travel Bottle ขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำ/ครีมบำรุงผิวแบบพกพาอัจฉริยะ

อีกไม่กี่วันต้องไปทริปยาวกับเพื่อนต้องรีบเตรียมจัดกระเป๋ากันแล้ววว เสื้อผ้าพร้อม ของใช้จำเป็นอย่างอื่นพร้อม แต่มันจะมีของกลุ่มนึงที่ต้องคิดหนักทุกครั้งเวลาต้องเดินทางคือ พวกสบู่ แชมพู เครื่องสำอางต่างๆ ที่มีข้อจำกัดอยู่ว่า ของเหลวที่จะเอาขึ้นเครื่องได้ปริมาตรข้างขวดต้องไม่เกิน 100 ml หรือ 100 mg ก็ต้องไปวิ่งหาขวดแบ่งกันให้วุ่นวาย

tic-travel-bottle-review

พอหาขวดมาครบก็พบว่าทำไมขวดแบ่งมันเยอะเต็มกระเป๋าแบบนี้เนี่ย บางทีเจอขวดรั่วหกเลอะเต็มกระเป๋าอีก ปัญหาเหล่านี้จะถูกลบออกไปเมื่อคุณได้รู้จักกับ TIC Travel Bottle ขวดที่สามารถเก็บอุปกรณ์อาบน้ำ/ครีมบำรุงผิว เอาไว้ได้ในขวดเดียว! พกไปเที่ยวเอาขึ้นเครื่องสบาย พกไปยิมก็ยังได้ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับหัวปั๊มให้สบู่ แชมพู และครีมไหลออกมาพร้อมใช้งานได้ทันที! หลายคนน่าจะอยากรู้แล้วว่ามันดียังไงเดี๋ยวเรามาเริ่มดูรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

TIC Travel Bottle คืออะไร?

TIC Travel Bottle คือขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำพวก สบู่ ยาสระผม ครีมนวด และครีมบำรุงผิวชนิดต่างๆ อย่างที่กล่าวไปข้างต้น แบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกันคือ Shower Bottle และ Skin Bottle และมี 3 สีด้วยกัน คือ Pearl White (ขาวมุก), Classic Black (ดำ), Rose Gold (ชมพู)

Shower Bottle : Pearl White (ขาวมุก), Classic Black (ดำ), Rose Gold (ชมพู)

tic-travel-bottle-review-24

Skin Bottle : Pearl White (ขาวมุก), Classic Black (ดำ), Rose Gold (ชมพู)

tic-travel-bottle-review-25

Skin Bottle : สำหรับเครื่องสำอางค์ และชุดล้าง/บำรุงผิว

อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ Package ของ Skin Bottle ได้แก่

 • Skin Bottle 1 ขวด
 • แปรงสำหรับทำความสะอาด 1 ด้าม
 • กรวยสำหรับกรอกใส่ของเหลว 1 ชิ้น
 • ช้อนสำหรับตักครีม 1 อัน
 • dropper สำหรับใช้หยดของเหลว 1 ชิ้น
 • ฝาสำรองสำหรับปิดหลอดจุของเหลว 2 ฝา (S-2, S-3)
 • คู่มือการใช้งาน 1 เล่ม

tic-travel-bottle-review-5

ทีนี้ เรามาดูที่ตัวขวด Skin Bottle กันบ้างว่าข้างในมีอะไรให้เล่นบ้าง

tic-travel-bottle-review-6

ส่วนที่ 1 : หลอดบรรจุของเหลว 6 หลอด

ที่ด้านบนเมื่อเปิดฝาออกมาก็จะเจอหลอดบรรจุของเหลวทั้งหมด 6 หลอด แต่ละหลอดจะมีเขียนที่ฝาว่า Makeup Remover, Eye Makeup Remover, Cleanser, Toner, Serum และ S-1 (สำรอง) ตามลำดับ แต่ละหลอดมีปริมาตรอยู่ที่ 30 ml เท่านั้น ซึ่งผ่านเกณฑ์ของสนามบินสามารถถือขึ้นเครื่องได้เลย

tic-travel-bottle-review-9

tic-travel-bottle-review-8

tic-travel-bottle-review-10

การใช้งานอย่างแรกเราต้องเติมของเหลวลงไปก่อนทำง่ายมากๆ โดยใช้กรวยที่แถมมากับกล่องเสียบไว้บริเวณปากหลอดจากนั้น นำครีมบำรุงผิวที่เราต้องการกรอกลงไปได้เลย

tic-travel-bottle-review-20

เมื่อใส่ครีมครบทุกช่องได้ตามต้องการแล้วก็นำมาเสียบลงที่เดิมแล้วเริ่มใช้งานได้เลย

tic-travel-bottle-review-21

วิธีการนำครีมออกมาใช้ทำได้สะดวกมากๆโดยเริ่มจาก บิดขวดทวนเข็มนาฬิกาเพื่อปลดล็อคแล้วดึงขวดขึ้นมา จากนั้นบิดขวดทิศตามเข็มนาฬิกาเพื่อล็อค เสร็จแล้ววางขวดลงเปิดฝาขึ้นสุดท้ายก็กดครีมออกมาใช้กันเลย

ส่วนที่ 2 : กระปุกครีม 4 กระปุก

ทีนี้เรามาดูที่ด้านล่างของขวดกันบ้าง จะเห็นว่าเมื่อลองบิดที่ด้านล่างออกมาดูจะเจอกระปุกเล็กๆอยู่ 4 กระปุกบนฝาจะเขียนว่า Day Cream, Night Cream, Eye Cream, S-1 (สำรอง) ตามลำดับไว้สำหรับใส่ครีมพวกนี้นั่นเองและที่สำคัญแต่ละกระปุกมีปริมาตรเพียง 15 ml เท่านั้นด้วย

tic-travel-bottle-review-12

tic-travel-bottle-review-22

Shower Bottle : ขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำ

อุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ Package ของ Skin Bottle ได้แก่

 • Shower Bottle 1 ขวด
 • แปรงสำหรับทำความสะอาด 1 ด้าม
 • กรวยสำหรับกรอกใส่ของเหลว 1 ชิ้น
 • Dropper สำหรับใช้หยดของเหลว 1 ชิ้น
 • ฝาสำรองสำหรับปิดหลอดจุของเหลว 1 ฝา (S-1)
 • คู่มือการใช้งาน 1 เล่ม

tic-travel-bottle-review-14

ทีนี้ เรามาดูที่ตัวขวด Shower Bottle กันบ้างว่ารูปร่างหน้าตาเป็นยังไงบ้าง

tic-travel-bottle-review-15

ต่อมาเรามาดูกันดีกว่าว่ามันทำงานใช้งานยังไงบ้าง จะเห็นว่าเจ้าตัว Shower Bottle มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับตัว Skin Bottle มากต่างกันนิดนึงตรงที่ขวดจะดูเตี้ยกว่า นั่นเพราะว่ามันไม่มีกระปุกครีมด้านล่างมีแค่หลอดบรรจุของเหลวอยู่ 3 หลอดด้านบนเท่านั้นเอง ได้แก่ Body Wash, Shampoo, Conditioner แต่ละหลอดมีปริมาตรอยู่ที่ 80 ml ซึ่งแน่นอนว่าผ่านเกณฑ์ของสนามบินเอาขึ้นเครื่องได้สบายเลย

tic-travel-bottle-review-17

tic-travel-bottle-review-18

tic-travel-bottle-review-19

การใช้งานก็ง่ายมากเหมือนกับของ Skin Bottle เลยเราเติมของเหลวให้เรียบร้อยเอามาบรรจุไว้ จากนั้นก็เอาไปตั้งไว้ในห้องน้ำ และเข้าสู่วิธีการใช้งานที่เหมือนกับของ Skin Bottle เด๊ะๆเลย

การทำความสะอาด

หลังจากใช้งานเสร็จขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทำความสะอาดให้เรียบร้อย ซึ่งทั้ง Skin Bottle และ Shower Bottle จะมีแปรงแถมมาให้ 1 ด้ามตามที่กล่าวไปข้างต้น เราเพียงแค่นำไปล้างและใช้แปรงขัดสบู่ แชมพู หรือครีมที่อยู่ด้านใน สิ่งที่อยู่ในหลอดก็จะหลุดออกมาสบายๆ หรือบางคนอาจจะนำอุปกรณ์อื่นมาช่วยทำความสะอาดเพิ่มเติมก็ทำได้เช่นกัน

tic-travel-bottle-review-23

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการรีวิวตัว TIC Travel Bottle น่าใช้มาเลยใช่มั้ยล่า ผมมองว่ามันเป็นสินค้าที่เหมาะกับคนหลากหลายกลุ่มมากๆ ทั้งคนที่ต้องเดินทางไปที่ต่างๆ ไปออกกำลังกายที่ยิม ไปว่ายน้ำ ฯลฯ ก็น่าจะมีติดกันไว้คนละขวดสองขวดได้เลย ยังไงก็อย่าลืมรีบไปเป็นเจ้าของกันนะครับ วันนี้ไปละ สวัสดีคร้าบ

สั่งซื้อ TIC Travel Bottle ขวดแบ่งอุปกรณ์อาบน้ำ/ครีมบำรุงผิวแบบพกพาอัจฉริยะ

ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า