หน้ากากแต่ละประเภทเลือกใช้ให้ถูกอุ่นใจกว่าเยอะ

 

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่ะสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จากทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ทำให้หลายองค์กรเร่งออกมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ รวมถึงประชาชนทั่วไปแบบเราด้วย คือการสวมหน้ากากอนามัยในการป้องกันเชื้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้เพื่อป้องกันตัวเองและผู้อื่นแต่หน้ากากอนามัยก็มีหลายแบบเหลือเกินแล้วยิ่งในขณะนี้หน้ากากอนามัยก็หาซื้อยากมากๆทำให้บางท่านซื้อหน้ากากผ้ามาใช้ทดแทนหรืออาจจะผลิตขึ้นมาใช้เอง การที่เราจะเลือกหน้ากากมาใช้ให้เหมาะสมนั้นเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ หน้ากากแต่ละประเภทผลิตจากวัสดุต่างกัน ประสิทธภาพการใช้งานก็ต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราขอแนะนำเพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านค่ะ

หน้ากาก N95

หน้ากาก N95 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด สามารถป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนได้มีอายุการใช้งานได้ประมาณ 3 สัปดาห์

หน้ากากการแพทย์

สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการน้ำมูกไหล ไอ จาม สามารถป้องกันผู้ใช้จากเชื้อโรคอย่างแบคทีเรีย หรือเชื้อราได้หน้ากากชนิดนี้ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไม่ควรนำมาใช้ซ้ำ

หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้

หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ULTIMATE AIR MASK ผลิตจากผ้า  Micro Polyester 100% มีคุณสมบัติในการสะท้อนน้ำ เพื่อป้องกันและช่วยลดการแพร่กระจายของสารคัดหลั่ง เช่น น้ำลาย น้ำมูก ระหว่างกันได้ หน้ากากผ้า ULTIMATE AIR MASK สามารถนำไปซักได้ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคเมื่อนำมาใช้ซ้ำ ตัวหน้ากากถูกดีไซน์และตัดเย็บให้โค้งรับกับรูปหน้า ออกแบบให้มีช่องสำหรับใส่ตัวกรองหรือหน้ากากอนามัยไว้ด้านในได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

หน้ากากผ้า

สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่มีอาการป่วย ดักจับฝุ่นหรือละอองฝอยได้แต่ไม่ถึง 100% สามารถทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้

หน้ากากป้องกันฝุ่นทั่วไป

หน้ากากป้องกันฝุ่นทั่วไปจะมีด้วยกัน 2 แบบ แบบที่ 1 ผลิตจากผ้าฝ้ายใช้สำหรับป้องกันฝุ่นละออง และป้องกันกาีกระจายของน้ำมูกหรือน้ำลายจากการไอหรือจามได้ แต่ไม่สามารถกรองเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กมากๆได้ แบบที่ 2 ผลิตจากใยสังเคราะห์ซ้อนทบชั้นกันโดยรวมแล้วหน้ากากชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นป้องกันเชื้อโรคจำพวกแบคทีเรียหรือเชื้อราได้

 

รู้อย่างนี้แล้ว เราควรเลือกใช้หน้ากากอนามัยที่ตรงกับความต้องการของเรา เพื่อป้องกันเชื้อโรครอบกายที่อันตรายต่อสุขภาพของตัวเรา และคนรอบข้างเรานะคะ แต่สิ่งสำคัญสำหรับทุกคนคือ การล้างมือบ่อย ๆ เพราะเชื้อจะติดได้นั้นหลัก ๆ คือ การสัมผัสดังนั้นการล้างมือจะช่วยได้ ไม่ว่าจะล้างมือด้วยน้ำและสบู หรือล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ก็จะช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ได้ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : The standard, Delicaake

หน้ากากผ้า สะท้อนน้ำ ซักได้ ULTIMATE AIR MASK สั่งซื้อสินค้า (คลิกเลย)

There are no products