รีวิว Peak Design Everyday Messenger V2 กระเป๋ากล้องทรง Messenger ความจุ 13 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกๆท่านด้วยนะครับ ในบทความนี้เราจะมีริวิวสินค้าในกลุ่ม Everyday Line กันอีกเช่นเคย ซึ่งก็คือกระเป๋า Everyday Messenger V2 ถ้าใครเคยใช้สินค้า Peak Design มาสักระยะนึงน่าจะพอคุ้นๆชื่อกระเป๋ากล้องรุ่นนี้อยู่บ้าง นั่นเพราะว่ากระเป๋ารุ่น Everyday Messenger เป็นกระเป๋ากล้องตัวแรกของ Peak Design เลย โดยรุ่นที่เรากำลังจะมารีวิวกันนี้ได้ต่อยอดพัฒนาออกมาให้มีดีไซน์ที่ดูดีน่าใช้ขึ้น และแน่นอนมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายขึ้นด้วย

ภาพรวมและการใช้งาน

มาเริ่มกันที่ภาพรวมกันก่อนเลย Everyday Messenger V2 ออกแบบมาให้มีรูปทรงเป็นกระเป๋า Messenger หรือกระเป๋าสำหรับเก็บเอกสารต่างๆ เหมาะสำหรับคนทำงานที่ต้องพกพาเอกสาร Laptop Tablet ของใช้ประจำวันต่างๆ และแน่นอนว่าใช้เก็บกล้องและเลนส์ได้ด้วย คนที่ชอบถ่ายรูปก็ใช้งานได้เช่นกัน

วัสดุ

มาต่อกันที่วัสดุเลย เนื่องจาก Everyday Messenger V2 เป็นกระเป๋าในกลุ่ม Everyday Line วัสดุที่ใช้จะเหมือนกับตัวอื่นๆเลยคือ ด้านนอกเป็น Nylon Canvas เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล 100% เคลือบ DWR เสริม PU ทนทานทุกสภาพอากาศ กันน้ำได้ในระดับนึง รุ่นสี Ash มีความพิเศษคือได้รับมาตรฐาน Bluesign เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต

การเปิด-ปิดด้วยระบบ MagLatch

การเปิด-ปิดกระเป๋าช่องหลักใช้ระบบ MagLatch แบบเดียวกับในรุ่น Everyday Backpack V2 เลย เป็นการเปิด-ปิดล็อคกระเป๋าด้วยตะขอแม่เหล็ก ช่วยให้การเข้าถึงสัมภาระทำได้รวดเร็วและสะดวก และปรับความจุกระเป๋าได้ตามที่ต้องการตั้งแต่ 13 ลิตร ไปจนถึง 16 ลิตร

การพกพาทั้ง 3 แบบ

การพกพาของ Everyday Messenger V2 ทำได้ 3 วิธีคือ การถือเป็นกระเป๋าถือ การสะพายเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ และการสะพายเป็นกระเป๋าสลิง ซึ่งการสะพายเป็นกระเป๋าสลิงสามารถนำสายรัดอุปกรณ์ด้านนอกมาประยุกต์ใช้ร่วมกันเพื่อช่วยกระจายแรงได้ด้วย

ความพิเศษของสายสะพายไหล่

สายสะพายไหล่ของ Everyday Messenger V2 เนื่องจากต้องรองรับน้ำหนักของกระเป๋าทั้งใบ จึงมีการบุให้มีความนุ่มและมีการปรับสายที่ง่าย นอกจากนี้ยังมีจุดหมุนช่วยรับแรงเหวี่ยงป้องกันสายสะพายฉีกขาดอีกด้วย

แผ่นจัดระเบียบ FlexFold

ทีนี้พอเราเปิดช่องหลักออกมาภายในจะเจอ FlexFold แผ่นจัดระเบียบอยู่ 2 ชิ้นด้วยกัน ช่วยแยกเก็บอุปกรณ์ได้เป็นสัดเป็นส่วน สามารถพับไปมาและถอดเข้าออกได้เพื่อปรับรูปแบบการจัดระเบียบได้ตามต้องการ

ช่อง Laptop และ Tablet

นอกจาก FlexFold แล้วที่ด้านข้างจะมีช่องยางยืดด้วย สำหรับใช้เก็บอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆให้เป็นระเบียบ และที่ด้านหลังจะมีช่องสำหรับเก็บ Laptop 13 นิ้ว หรือ Tablet 12.9 นิ้วโดยเฉพาะ

UltraZips ซิปคุณภาพสูงจาก Peak Design

Peak Design มีการคิดค้น UltraZips ซิปที่มีความทนทานสูงและรูดเปิด-ปิดได้ง่าย โดยใน Everyday Messenger V2 จะมีอยู่ 2 ช่องด้วยกันคือช่องซิปบนฝากระเป๋าและช่องด้านหน้าซึ่งภายในจะมีช่องย่อยมากมายสำหรับเอาไว้เก็บอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ

ช่องซิปลับและสายคล้องกุญแจ

ที่ด้านนอกกระเป๋า 2 ด้านข้างจะมีช่องลับอยู่ เป็นซิปเปิด-ปิดสำหรับซ่อนของชิ้นเล็กๆ เช่น เงินสด บัตรต่างๆ ฯลฯ โดยด้านนึงจะมีสายคล้องกุญแจอยู่สามารถนำพวงกุญแจมาเก็บไว้เพื่อเตรียมใช้งานได้เลย

การใช้งานร่วมกับ Capture

บริเวณใกล้ๆกันกับช่องซิปลับจะมีแถบอยู่ เป็นแถบที่รองรับสำหรับการติดตั้งใช้งานร่วมกับ Capture อุปกรณ์เสริมที่ช่วยพกพากล้องไว้ด้านนอกกระเป๋าได้เลย

ช่องเสียบกับที่จับ Luggage

ด้านหลังกระเป๋าจะมีช่องอยู่เอาไว้สำหรับเสียบกับที่จับ Luggage ซึ่งไม่ใช่ช่องปิดแต่เป็นช่องทะลุออกไป ฉะนั้นห้ามเก็บของไปที่ช่องนี้เด็ดขาด!

สายรัดสำหรับพกพาอุปกรณ์นอกกระเป๋า

นอกจากนี้ยังมาพร้อมสายรัดอุปกรณ์ด้านนอก 2 เส้น สำหรับผูกอุปกรณ์ เช่น ขาตั้งกล้อง ถุงนอน เสื้อแจ็คเก็ต ฯลฯ พกไว้ด้านนอกกระเป๋า

สุดท้ายเป็นเรื่องของสี กระเป๋า Everyday Messenger V2 มีทั้งหมด 2 สีด้วยกันคือ สี Ash และ สี Black

สั่งซื้อ Peak Design Everyday Messenger V2

There are no products