รีวิว Peak Design Everyday Backpack Zip กระเป๋ากล้องความจุ 15 ลิตร และ 20 ลิตร

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกคนนะครับ ในบทความนี้เราจะมารีวิวสินค้าจากแบรนด์ Peak Design ในกลุ่ม Everyday Line กัน สินค้ากลุ่มกระเป๋าที่ออกแบบมาทั้งการใช้งานใส่กล้องและการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋ารุ่น Everyday Backpack Zip กันทั้งรุ่น 15 ลิตร และ 20 ลิตร หลายคนน่าจะพอทราบกันว่าเป็นกระเป๋าที่คล้ายกับ Everyday Backpack V2 ซึ่งนอกจากการรีวิวแล้วในตอนท้ายเราจะมีการเปรียบเทียบกันด้วยครับว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? (ดูรีวิว Everyday Backpack V2 แบบจัดเต็มได้ที่ลิงค์นี้เลย)

Everyday Backpack Zip เป็นกระเป๋ากล้องและกระเป๋าประจำวันที่ต่อยอดมาจาก Everyday Backpack V2 ที่มีดีไซน์เพรียว ทันสมัย รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ประจำวันมากขึ้น มี 2 ขนาดคือ 15 ลิตร และ 20 ลิตร

วัสดุ

วัสดุหลักด้านนอกของกระเป๋าเป็น Nylon Canvas รีไซเคิล 100% มีการเคลือบ DWR เสริมด้วย PU ช่วยให้ทนทานทุกสภาพอากาศและกันน้ำได้ในระดับนึง เช่น น้ำหกใส่ หรือ ละอองฝน โดยที่สี Ash, Midnight และ Bone ได้รับมาตรฐาน Bluesign ที่บ่งบอกว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวลดล้อมตลอดกระบวนการผลิต

UltraZips

UltraZips เป็นซิปที่ออกแบบมาพิเศษให้มีความคงทนสูงกว่าซิปทั่วไป รูดได้ลื่น รูดได้ง่าย ทำให้ช่องหลักสามารถเปิดออกได้สูงสุด 270 องศา ช่วยให้หยิบของได้สะดวก โดย Everyday Backpack Zip ออกแบบซิปมา 2 คู่ช่วยให้เปิดกระเป๋าได้ 2 รูปแบบ คือ เปิดหยิบของจากด้านบน และ เปิดหยิบของแบบ Side Access

สายกระเป๋าและด้ามจับกระเป๋า

สายสะพายไหล่บุให้นุ่มช่วยซึมซับแรงกดได้ดีปรับความสั้น-ยาวได้ง่าย และมีการออกแบบจุดหมุนที่สายสะพายไหล่ช่วยรับแรงเหวี่ยงป้องกันสายฉีกขาด

สายสะพายไหล่ออกแบบมารองรับการติดตั้งกับ Capture อุปกรณ์ที่ช่วยพกพากล้องไว้ด้านนอกกระเป๋า

สายคาดอกปรับระดับได้ รองรับการติด Hip Belt เป็นสายคาดเอวได้ และมีด้ามจับรอบกระเป๋า 3 จุด

เบาะรองหลัง

เบาะรองหลังมีการบุให้มีความนุ่ม ช่วยรองรับเข้ากับหลังได้ดีสะพายได้นานสบายขึ้น นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับเสียบกระเป๋า Luggage ได้ด้วย

การจัดระเบียบช่องหลักด้วย FlexFold

เมื่อเปิดเข้าไปในช่องหลักจะมี FlexFold 2 ชิ้นที่ช่วยจัดระเบียบอุปกรณ์ภายใน สามารถถอดติดและพับปรับไปมาได้ตามการใช้งานได้ มีความแข็งแรงรองรับการเก็บกล้อง เลนส์ เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆได้สบาย และยังมีช่องย่อยด้านในสำหรับแยกเก็บอุปกรณ์ชิ้นเล็กช่วยให้หยิบใช้ได้สะดวกรวดเร็ว

ช่องเก็บ Laptop และ Tablet

Everyday Backpack Zip 15L สามารถเก็บ Macbook 13 นิ้วได้และไม่มีช่องแยกเก็บ Tablet ส่วน Everyday Backpack Zip 20L เก็บ Macbook ขนาด 15 นิ้วได้ และมีช่องแยกเก็บ Tablet 12.9 นิ้วโดยเฉพาะ ซึ่งทั้งสองรุ่นจะมีช่องย่อยสำหรับเก็บอุปกรณ์อื่นๆเพิ่มเติมอีกด้วย

ช่องเก็บของด้านข้าง

ช่องเก็บของด้านข้างนอกกระเป๋า จะรองรับการเก็บขวดน้ำหรือขาตั้งกล้องได้พอดี โดยที่ด้านนึงจะมีสายคล้องสำหรับเก็บกุญแจได้ด้วย และที่ด้านในจะมีช่องซิปและช่องยางยืด และการเปิด-ปิดด้วยแม่เหล็ก ช่วยจัดระเบียบของชิ้นเล็กๆได้

สายรัดอุปกรณ์ด้านนอก

Everyday Backpack Zip เป็นกระเป๋าเป้ความจุค่อนข้างสูงเช่นเดียวกับ Everyday Backpack V2 จึงมีการออกแบบสายรัดอุปกรณ์ด้านนอกมาให้ 2 เส้น เพื่อที่บางทีถ้าเก็บของในกระเป๋าไม่พอก็นำมาผูกไว้ด้านนอกได้เลย โดยการใช้งานคือให้นำตะขอที่อยู่บนสายรัดไปล็อคกับห่วงที่อยู่ตามจุดต่างๆของกระเป๋าให้เรียบร้อย จะสามารถพกพาของอย่างเช่น ขาตั้งกล้อง ถุงนอน เต็นท์ ได้เลย

สีแต่ละรุ่น

Everyday Backpack Zip 15L มี 4 สีคือ Ash, Midnight, Bone และ Black ส่วน Everyday Backpack Zip 20L มี 3 สีคือ Midnight, Ash และ Black

เปรียบเทียบข้อแตกต่างกับ Everyday Backpack V2

1. ซิปช่องหลัก : Everyday Backpack Zip เปิด-ปิดด้วยซิป ส่วน Everyday Backpack V2 เปิด-ปิดด้วย MagLatch

2. ทรงกระเป๋า : Everyday Backpack Zip ทรงโค้งเว้าดูเพรียว ส่วน Everyday Backpack V2 ทรงเหลี่ยมคมดูเท่

3. FlexFold : Everyday Backpack Zip มี 2 ชิ้น ส่วน Everyday Backpack V2 มี 3 ชิ้น

4. สายรัดอุปกรณ์ด้านนอก : Everyday Backpack Zip มี 2 เส้น ส่วน Everyday Backpack V2 มี 4 เส้น

5. แถบแม่เหล็กเก็บสายกระเป๋า : Everyday Backpack Zip ไม่มี ส่วน Everyday Backpack V2 มี

สั่งซื้อ Peak Design Everyday Backpack Zip : 15L และ 20L

There are no products