First Jobber เด็กจบใหม่แต่งตัวอย่างไรให้ปัง

เด็กจบใหม่ ไร้ประสบการณ์หลายคน คงจะรู้สึกเก้ๆกังๆ เวลาเปลี่ยนลุ๊คจากนักศึกษาปริญญาตรี กลายเป็นพนักงานออฟฟิต เพราะวิถีชีวิต ไลฟสไตล์ สภาพแวดล้อม ทั้งการเข้าสังคม การเดินทาง ล้วนต่างออกไปจากโลกภายในรั้วมหาวิทยาลัย จนบางคนปรับตัวไม่ทันเคยชินกับพฤติกรรมแบบเดิมๆที่ดูแล้วไม่มืออาชีพ
มาวันนี้ Intrendmall จะแนะนำไลฟสไตล์ การแต่งกายสำหรับหนุ่มออฟฟิตยุค 4.0 ที่เน้นความเรียบร้อย โดดเด่นมีสไตล์ ในงบประมาณจำกัด

#1 เสื้อเชิร์ตสีขาวแขนยาว บางคนอาจคิดว่าลุ๊คนี้เชยและน่าเบื่อสุดๆ เพราะแต่งออกมาแล้วดูราวกับชุดนักศึกษา แต่ ณ จุดนี้ ขอบอกไว้เลยว่าเสื้อเชิร์ตสีขาวเป็นอะไรที่Need มากๆ เพราะมันมีความสุภาพ ดูเป็นทางการ และสามารถแมทช์กับเนคไทน์หรือเสื้อสูทสีดำ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเสื้อเชิร์ตแขนยาวสีขาวจึงเป็นชุดทำงานที่ควรมีติดตู้ไว้ด้วยประการทั้งปวง แต่สำหรับใครที่เบื่อสีขาวจริงๆ แถมยังมีอยู่เต็มตู้ ผมขอแนะนำสีโทนอ่อนเช่น สีฟ้าอ่อน ก็ดุดีนะครับ หากางเกงแมทช์ชุดได้ง่าย สะพายคู่กับกระเป๋าkorin ก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน

 

#2 เสื้อเชิร์ตแฟชั่น สำหรับหนุ่มจบใหม่ไฟแรงที่ยังต้องการกลิ่นอายของความเป็นวัยรุ่นแบบกรุ๊บกริบๆแล้วละก็ เราขอแนะนำเสื้อเชิร์ตแฟชั่นลายแถบแนวยาว สีดำหรือสีเอิร์ทโทนเข้มๆ ที่กำลังฮิต อินเทรนด์มากๆ แมทช์ลุ๊กด้วยเข็มขัดดำ กางเกงแสล็ก หรือบางออฟฟิตที่ค่อนข้างทันสมัยเอาใจหนุ่ม GenY ซักหน่อย อาจอนุญาตให้ใส่ยีนส์เข้าทำงาน ก็เหมาะเหมง ลงตัว ดูเป็นอ๊อปป้าเกาหลี๊เกาหลีขึ้นมา ณ บัดดล แถมยังเหมาะกับอากาสร้อนๆของเมืองไทยได้เป็นอย่างดี นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มทีต้องมีติดตู้ไว้จริงๆ

#3 เสื้อโปโลคอปก ตัวนี้หลายออฟฟิตอาจผลิตมาให้พนักงานใส่โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ เพราะใส่ง่าย เหมาะกับอากาศร้อน และกึ่งทางการ (ที่ทางการมากๆจะไม่สามารถใส่เสื้อโปโลได้นะครับ) เสื้อโปโลของบริษัทส่วนใหญ่จะทำขึ้นด้วยสีโทนของบริษัทเช่น เขียวปี๋ ม่วง เหลืองอ๋อยมาเลย สร้างความอึดอัดเป็นอย่างยิ่งกับเหล่าแฟชั่นนิสต้า อยู่ไม่น้อย ครั้นจะเหวี่ยง ไม่ใส่เข้าออฟฟิตก็แลดูนอกคอกสมควรย้ายไปทำงานที่อื่น ดังนั้นคำแนะนำที่ถูกต้องจากผมคือ ต้องแอพพลายแมทช์กับกางเกง หรือพร๊อบเช่นกระเป๋า Korin design สีดำ แบบนี้เป็นต้น

#4 กาเกงแสล็กมีเทา เพราะเสื้อขาวกางเกงดำ มันสุดแทนจะเบื่อและดูราวกับเด็กฝึกงาน ดังนั้นการเปลี่ยนจากกางเกงสีดำมาเป็นแสล็กทรงสลิมฟิตสีเทาเข้ม หรือเทาแบบมี Texture นิดหน่อยก็ดูดีได้ ไม่น่าเบื่อ กางเกงสีเทาอาจเข้าชุดกับรองเท้าหนังสีดำ หรือรองเท้าผ้าใบสีขาว ไม่มีสีสันฉูดฉาด ก็เรียบร้อยออกงานได้เช่นกัน

#5 กระเป๋าออฟฟิต 4.0 การเป็นหนุ่ม ออฟฟิตในเมืองจะตามมาด้วยสัมภาระต่างๆอาธิเช่น โน๊ตบุ๊ค อเพ็ด กล้องถ่ายภาพ หรือรองเท้าออกกำลังกาย ที่จะต้องแบกใส่กระเป๋าเดินทางกลับไปกลับมาอยู่ทุกวัน ดังนั้นกระเป๋าดีๆสักตัวที่สามารถรองรับฟังก์ชั่นการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟสไตล์ ของหนุ่มาวออฟิตได้ดี อย่าง Korin design รุ่น Click pack ตัวนี้

There are no products