วิธีทำความสะอาดสินค้า Peak Design

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านค่ะ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องที่หลายๆคนสงสัย และอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไรนั่นก็คือ
การทำความสะอาดสินค้า Peak Design นั่นเองค่ะไปดุกันเลยค่ะว่ามีวิธีอย่างไรบ้าง

ทำความสะอาดกระเป๋า Everyday Line และ Travel Line

  1. ทำความสะอาดด้วยการซักมือในน้ำอุ่น

เนื้อผ้าส่วนใหญ่ของกระเป๋า Peak Design ถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ เช่น DWR หรือ Polyurethane ทำให้คราบไม่ฝังลึก สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบได้อย่างง่ายดาย หากน้ำเปล่าไม่สามารถล้างคราบสิ่งสกปรกหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปจากตัวกระเป๋าได้ คุณสามารถใช้ผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาทำความสะอาดอุปกรณ์ Outdoor โดยเฉพาะ เช่น Nikwax ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเพื่อช่วยให้คราบออกได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากคราบหรือกลิ่นยังคงอยุ่ ให้ทำขั้นตอนข้างต้นซ้ำอีกครั้ง ขัดเบาๆด้วยแปรงขนนุ่ม และทำซ้ำตามต้องการ

* หมายเหตุ ห้ามใช้แปรงขนแข็ง เช่น สก็อตไบร์ท ทำความสะอาดกระเป๋าโดยเด็ดขาด เพราะจะทำลายเนื้อผ้าให้เสียหายได้ ควรใช้ผ้าขนหนูหรือฟองน้ำสำหรับการทำความสะอาดเท่านั้น
* หมายเหตุ ห้ามจุ่มกระเป๋าลงในน้ำ และห้ามซักกระเป๋าในเครื่องซักผ้า เพราะจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างของกระเป๋ารวมไปถึงสารเคลือบกันน้ำ

2. ตากกระเป๋าในพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก

กระเป๋าหลายรุ่นของ Peak Design มีโฟมอยู่ภายในเป็นส่วนประกอบ (เราจึงไม่แนะนำให้จุ่มกระเป๋าลงในน้ำโดยตรง) ให้ใช้พัดลมเป่าเพื่อทำให้กระเป๋าแห้งได้เร็วขึ้น และหลีกเลี่ยงการเก็บกระเป๋าไว้ในสภาพแวดล้อมที่อับชื้นหรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก เพราะอาจก่อให้เกิดเชื้อราได้

ทำความสะอาดสายคล้องกล้อง Peak Design

สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าเช็ดที่สายคล้องกล้อง Peak Design ได้โดยตรง หากใช้น้ำเปล่าแล้วไม่สามารถขจัดคราบได้ ให้ใช้ผงซักฟอกในปริมาณเพียงเล็กน้อย ตามที่ได้อธิบายไว้ในขั้นตอนที่ 1 ของการ ทำความสะอาดกระเป๋า และโปรดระวังข้อควรระวังที่กล่าวไปข้างต้น

ทำความสะอาด Capture และอุปกรณ์อื่นๆ

บางครั้งสิ่งสกปรกอาจเข้าไปติด Capture หรืออุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่ต้องกังวล อุปกรณ์ Peak Design นั้นแข็งแรง ทนทาน และถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าฝุ่น ทราย หรือโคลนที่เข้าไปติดใน Capture เพียงคุณจุ่มอุปกรณ์ทั้งชิ้นในน้ำร้อน จากนั้นขัดทำความสะอาดด้วยแปรงขนนุ่ม (แปรงสีฟันเป็นตัวช่วยที่ดี) และใส่สบู่เล็กน้อยได้หากต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถทำความสะอาด Capture โดยการนำไปใส่เครื่องล้างจานได้อีกด้วย สุดท้ายคุณสามารถใช้เครื่องเป่าลมหรือสเปรย์เป่าฝุ่นในการกำจัดสิ่งสกปรกที่ยากต่อการเข้าถึงให้สะอาดได้

 

There are no products