กว่าจะมาเป็น Nomatic Luggage กระเป๋าเดินทางล้อลากสุดเนี๊ยบ

จากหลายปีที่ผ่านมามีคนมากมายขอให้ Nomatic สร้างกระเป๋าเดินทางล้อลากออกมา และเป็นเวลาหลายปีเช่นกันที่พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างกระเป๋าเดินทางที่มั่นใจว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางที่ใช้งานได้ดีที่สุดในท้องตลาด และเพราะเหตุใดทีมนักออกแบบ 5 คนของพวกเขาจึงใช้เวลาถึง 2 ปีในการพัฒนาสินค้ากลุ่มนี้? นี่คือจุดพีคสำหรับเบื้องหลังกระบวนการออกแบบกระเป๋าเดินล้อลากจาก Nomatic

คุณ Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมเล่าว่า แนวคิดในการออกแบบของเขาคือ ต้องดูสะอาด ลดความซับซ้อน และตรวจสอบได้ ขั้นแรกเข้าใจว่าปัญหาที่แท้จริงคืออะไร? และใครคือผู้ที่ประสบปัญหานี้? ลดความซับซ้อนของการออกแบบกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ ตัดไอเดียที่ไม่ดีออกไปจนกว่าคุณจะได้การออกแบบที่เรียบง่ายขึ้น สู่การออกแบบที่ใช้งานได้ดีที่สุดและดูดีที่สุด

และขั้นสุดท้ายการตรวจสอบ ตรวจสอบได้ว่าคนชอบหน้าตาของมัน ตรวจสอบได้ว่ามันกำลังช่วยแก้ปัญหาที่คุณกำลังพยายามแก้อยู่ ตรวจสอบได้ว่าสินค้าพร้อมสำหรับการใช้งานจริง ด้วยการทดสอบอย่างจริงจังและการทดสอบผู้ใช้ที่สำคัญ นี่เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการทำให้มั่นใจว่าคุณได้สร้างกระเป๋าสัมภาระที่ใช้งานได้ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้ชีวิตแบบ Life On The Move

กระบวนการสร้างเริ่มต้นด้วยการกำหนดสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหาในกระเป๋าเดินทางล้อลาก Evan Howard หัวหน้าด้านการออกแบบในอุตสาหกรรมของ Nomatic กล่าวว่า “ผมชอบที่จะเริ่มต้นกระบวนการโดยพยายามทำความเข้าใจว่าปัญหาในการเดินทางคืออะไร”

นั่นหมายถึงการสำรวจแนวโน้มตลาด สำรวจวิธีการจัดของเข้าออกของผู้คน การจัดการการสำรวจและเวิร์คช็อป การศึกษาประสบการณ์การเดินทาง และการทดสอบตัวเลือกในปัจจุบัน ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้ทีมออกแบบของ Nomatic สามารถกำหนด 3 สิ่งที่ให้คำจำกัดความกระเป๋าเดินทางออกมาได้คือ

  1. กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยให้คุณบรรจุสัมภาระได้มากขึ้น และจัดระเบียบได้สำหรับการเดินทางทุกประเภท
  2. กระเป๋าเดินทางจะต้องช่วยแบ่งเบาภาระ และทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย
  3. กระเป๋าเดินทางจะต้องสร้างขึ้นให้คงทน ช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกังวลว่าสัมภาระของคุณจะเสียหาย

เมื่อพิจารณาแล้วว่ากระเป๋าเดินทางล้อลากหมายถึงอะไร ก็ถึงเวลาร่างต้นแบบเพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหาและสร้างกระเป๋าเดินทางที่ทำให้การบรรจุของเป็นไปอย่างสะดวก เดินทางได้ง่าย และมีความทนทานแบบสุดๆ

การเอาชนะความท้าทาย

หนึ่งในความท้าทายสำหรับกระบวนการออกแบบ คือการหาวิธีทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เข้าไปเก็บอยู่ในกระเป๋าเดินทางล้อลากได้ จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้คนมักจะเปิดกระเป๋าออกทั้งหมดเพื่อหยิบสิ่งของที่ใช้บ่อยๆ เช่น แท็บเล็ต ที่ชาร์จ ฯลฯ นี่คือความท้าทายที่แก้ไขได้ด้วยการใช้ Nomatic Carry-On Pro หลังจากมีตัวต้นแบบออกมามากมายสุดท้ายก็ใช้วิธีแก้ปัญหาง่ายๆคือ การเก็บ Tech Case ที่ช่องด้านหน้าของ Nomatic Carry-On Pro สามารถล็อคได้และหยิบเข้า-ออกได้ง่าย

Evan กล่าวว่า “เราโฟกัสให้ผู้คนได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นที่สุด โดยการทำให้เข้าถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ง่ายและหยิบเข้า-ออกได้สะดวก”

อีกส่วนที่สำคัญของกระบวนการออกแบบคือการเลือกอุปกรณ์และวัสดุที่จะประกอบกันเป็นกระเป๋า ทีมงาน Nomatic ได้เดินทางไปยังเอเชียเพื่อพิจารณาว่าวัสดุชนิดใดที่สามารถสร้างกระเป๋าเดินทางที่มีอายุการใช้งานยาวนาน หลังจากทดสอบตัวล้อระดับสูงในท้องตลาดก็พบว่าล้อ Hinomoto นั้นมีความแข็งแรงทนทาน แต่ไม่สูญเสียความนุ่มนวลตอนลาก และลากได้เงียบ

บริษัทกระเป๋าเดินทางหลายแห่งผลิตผิวด้านนอกส่วนที่แข็งของกระเป๋าเดินทางด้วยโพลีคาร์บอเนตที่ไม่บริสุทธิ์ ซึ่งหมายความว่าวัสดุถูกแบ่งออกเป็นชิ้นเล็กๆและนำมาหลอมรวมกัน แต่เพื่อให้แน่ใจว่าผิวด้านนอกจะไม่แตกนักออกแบบของ Nomatic จึงตัดสินใจสร้างผิวด้านนอกของกระเป๋าจากโพลีคาร์บอเนตบริสุทธิ์ 100% ซึ่งทำให้เส้นใยของผิวกระเป๋าเป็นเส้นยาวที่ไม่แตกหักง่าย

ในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการ ตัวต้นแบบได้รับการทดสอบอย่างหนักหน่วงเพื่อตรวจสอบความสามารถของมัน กระเป๋าล้อลากถูกชั่งน้ำหนักและปล่อยตกลงมาเพื่อทดสอบความแข็งแรงของด้ามจับ มีการลากเป็นระยะทางหลายไมล์บนพื้นผิวที่ขรุขระเพื่อทดสอบอายุการใช้งานของล้อ และโยนลงมาจากที่สูงเพื่อกำหนดความทนทานของผิวด้านนอก

Evan กล่าวว่า “เราทดสอบกระเป๋าเหล่านี้กับแบรนด์ที่ทนทานที่สุดในอุตสาหกรรม และกระเป๋าเดินทางล้อลากของ NOMATIC นั้นเกินมาตรฐานการทดสอบของอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการตก การทดสอบการลาก หรือการทดสอบระยะทาง เราก็ผ่านได้อย่างงดงาม”

ได้รับการยอมรับจากนักเดินทางมืออาชีพ

เมื่อกระเป๋าเดินทางผ่านมาตรฐานสูงสุดทั้งหมดแล้ว มันก็พร้อมที่จะได้ทดสอบในโลกแห่งความเป็นจริง หลายคนทดสอบกระเป๋าและเสนอความคิดเห็นเพื่อปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น สุดท้ายเมื่อ Nomatic ได้มอบสินค้าที่สมบูรณ์แล้วให้กับนักเดินทางมืออาชีพอย่าง คุณ Lewis Howes และ คุณ Peter McKinnon ซึ่งพวกเขาชื่นชมเป็นอย่างมาก

คุณ Lewis Howes นักเขียนหนังสือขายดีของ New York Times และโฮสต์ของ “The School of Greatness” กล่าวว่า “ผมชอบกระเป๋าล้อลากของ Nomatic เพราะมันดูเรียบหรูดูทันสมัย คุณรู้ว่าถ้าคุณต้องการเที่ยวแบบมีสไตล์ คุณต้องให้มันสามารถเข้าถึงได้สะดวก มีช่องที่คุณต้องการและต้องรู้สึกดีเมื่อใช้งานด้วย ต้องรู้สึกว่ามันแข็งแรง ลากได้แบบสมูธ มีน้ำหนักที่เบาแต่ก็ทนทานสุดๆ ซึ่งมันควรมีทั้งหมดที่กล่าวมา”

และช่างภาพชื่อดังระดับโลกอย่างคุณ Peter McKinnon กล่าวว่า “ฟีเจอร์ที่ผมชอบที่สุดของกระเป๋าล้อลากคือมันต้องมีรูปลักษณ์ที่สวย สายรัดอุปกรณ์ที่แข็งแรงและปลดล็อคได้ด้วยแม่เหล็ก มันทำให้ง่ายต่อการเก็บเสื้อผ้าทั้งหมดลงไป มันบีบอัดได้ดี แน่น และล็อคกลับไปได้ง่ายด้วยแม่เหล็ก”

สินค้าสำเร็จเรียบร้อย

เมื่อได้รับการยอมรับจากนักเดินทางมืออาชีพ ที่ปกติจะเก็บทุกอย่างไว้ในกระเป๋าเดินทางของพวกเขาเอง ทำให้รู้ว่าในที่สุดกระเป๋าเดินทางล้อลากก็พร้อมที่จะเปิดตัวแล้ว ซึ่งต้องมาพร้อมกับการจัดระเบียบที่เป็นสัดเป็นส่วน และระบบการบีบอัดที่ช่วยให้คุณบีบอัดสัมภาระที่คุณต้องการได้ ป้องกันไม่ให้สิ่งของอื่นๆอัดปนกัน

กระเป๋าเดินทางที่ช่วยยกระดับประสบการณ์การการจัดกระเป๋าและช่วยให้คุณจัดสัมภาระได้ดีมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น ช่องเก็บอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ช่วยยกระดับประสบการณ์การเดินทาง แทบไม่มีรอยต่อ และสุดท้ายกระเป๋าเดินทางถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุระดับ High-end และผ่านการทดสอบอย่างจริงจังเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะคงอยู่ตลอดไปในทุกการเดินทาง

สั่งซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลาก Nomatic Luggage

แหล่งที่มา :

  • nomatic.com/blogs/design/behind-the-design-how-nomatic-roller-luggage-came-to-life
  • forbes.com/sites/danschawbel/2015/10/27/lewis-howes-how-to-unearth-your-inner-greatness/?sh=592583577433
  • kickstarter.com/projects/1131502390/the-camera-pack-peter-mckinnon-x-nomatic
There are no products