11 กระเป๋าจัดระเบียบที่ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น

กราบสวัสดีคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกท่านด้วยนะครับ กลับมาพูดถึงเรื่องราวการเดินทางที่น่าสนใจกันอีกครั้ง โดยในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งของชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญมากสำหรับการเดินทางนั่นก็คือ “กระเป๋าจัดระเบียบ” หลายคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันคืออะไร ส่วนใครที่ยังไม่ทราบเดี๋ยวเราไปลองทำความรู้จักกันก่อนเลยครับ

 

กระเป๋าจัดระเบียบคืออะไร? กระเป๋าจัดระเบียบคืออุปกรณ์เดินทางอย่างหนึ่งมีลักษณะเป็นกระเป๋าเก็บของใบเล็กๆสำหรับใช้งานใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ ซึ่งประโยชน์ก็คือจะช่วยจัดสัมภาระต่างๆให้เป็นระเบียบแยกเป็นหมวดหมู่ทำให้หาของได้ง่าย เวลาจะหยิบของออกจากกระเป๋าเดินทางแต่ละทีก็เปิดหยิบได้เลยไม่ต้องมาควานหาให้เสียเวลา และประโยชน์อีกอย่างคือช่วยประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋าเดินทาง ทำให้เราเก็บของเข้าไปในกระเป๋าได้มากแต่ใช้พื้นที่เพียงนิดเดียว

โดยกระเป๋าจัดระเบียบจะสามารถแบ่งออกได้หลายแบบ เช่น กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอที กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์อาบน้ำ กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้า กระเป๋าจัดระเบียบรองเท้า ฯลฯ ซึ่งทั้ง 11 แบบที่ผมจะมาแนะนำกันก็จะมีหลายรูปแบบและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จะมีอะไรกันบ้าง? เดี๋ยวไปเริ่มดูกันเลยครับ

1. Peak Design Tech Pouch

กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอทีดีไซน์สุดพีค คือมีการออกแบบที่มีไอเดียมาจากการพับกระดาษแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Origami-Style” ภายในกระเป๋าจึงมีช่องเก็บของมากถึง 21 ช่อง! ทำให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์ขนาดต่างๆได้มากจุใจ แต่ยังคงความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในเอาไว้อยู่ ซิปที่นอกจากจะกันน้ำแล้วยังรูดเปิด-ปิดได้ง่ายมากๆอีกด้วย สามารถเปิดกางและวางบนโต๊ะทำงานเพื่อหยิบใช้งานอุปกรณ์ต่างๆได้ทันที

ด้วยวัสดุกระเป๋าที่มีความทนทานทุกสภาพอากาศ ทำให้นอกจากจะใช้เป็นกระเป๋าจัดระเบียบใส่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่แล้ว ยังสามารถถือพกพาแยกใช้เดี่ยวๆได้อีกด้วย หรือจะนำไปประยุกต์ใช้งานร่วมกับสายคล้องกล้อง Peak Design (ขายแยก) เพื่อใช้งานเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ก็ได้เช่นกัน

2. Nomatic Navigator Tech Organizer

กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์ไอทีจาก Navigator Series กลุ่มสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวัน การออกแบบที่เรียบหรูสีดำดูดี วัสดุมีความทนทานสูงสามารถกันน้ำได้ระดับนึง ซิปที่เปิด-ปิดได้รอบกระเป๋าทำให้สามารถเข้าถึงของภายในได้ง่าย ช่องจัดระเบียบภายในกระเป๋าที่ถูกคิดมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นช่องซิปเปิด-ปิดที่มีความแข็งแรงและสามารถมองเห็นของที่ใส่อยู่ภายในได้

ช่องยางยืดที่ออกแบบมาสำหรับเก็บอุปกรณ์ที่เป็นสายโดยเฉพาะ เช่น สายชาร์จ หูฟัง ฯลฯ และช่องตาข่ายจัดระเบียบรวมไปถึงช่องเสียบปากกา นอกจากใช้เก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางได้แล้ว ยังมีหูจับที่ด้านหลังกระเป๋าสามารถถือใช้เดี่ยวๆได้ด้วย และที่ด้านบนยังมีหูเกี่ยวสำหรับใช้แขวนไว้กับตามจุดแขวนต่างๆ เช่น ที่โต๊ะทำงาน เพื่อให้สามารถเปิดหยิบอุปกรณ์ได้รวดเร็วสะดวก

3. Peak Design Field Pouch

กระเป๋าจัดเก็บอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถเก็บของได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เสริมกล้องหรืออุปกรณ์ไอที ดีไซน์สวยวัสดุทนทานทุกสภาพอากาศ การเปิด-ปิดด้วยแถบตีนตุ๊กแกทำให้ปรับขนาดได้ตามจำนวนของที่ใส่เข้าไป ภายในมีช่องจัดระเบียบมากมายทั้งช่องยางยืดและช่องซิป ช่วยจัดเก็บอุปกรณ์ชนิดต่างๆได้เป็นอย่างดี

สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบทั้งการใช้เป็นกระเป๋าจัดระเบียบใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ด้านหลังมีจุดสำหรับติดตั้งกับสายเข็มขัดทำให้ใช้งานเป็นกระเป๋าคาดเอวก็ได้ และยังมีจุดที่สามารถติดตั้งกับสายคล้องกล้อง Peak Design (ขายแยก) ช่วยให้สามารถปรับเป็นกระเป๋าสะพายไหล่ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดติดตั้ง Capture (ขายแยก) ช่วยให้คุณสามารถพกพากล้องไปกับกระเป๋าใบนี้ได้เลย

4. Nomatic x Peter McKinnon Accessory Case

กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์เสริมต่างๆที่จะมีลักษณะเป็นเคสกล่องสี่เหลี่ยม มีส่วนประกอบของ EVA foam ช่วยให้มีความแข็งแรงคงทนสูงสามารถทนต่อแรงกระแทกได้ดี ภายในจะมีแผ่นจัดระเบียบ 2 ชิ้น ช่วยจัดระเบียบและแบ่งอุปกรณ์ให้เป็นสัดเป็นส่วน นอกจากใช้เป็นกระเป๋าจัดระเบียบเก็บอุปกรณ์ใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางได้แล้ว ยังมาพร้อมหูจับช่วยให้สามารถถือพกแยกเป็นกระเป๋าใบเดี่ยวๆได้อีกด้วย

5. Peak Design Wash Pouch

กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์อาบน้ำ ออกแบบมาเพื่อเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆที่ใช้ในห้องน้ำ วัสดุทนทานทุกสภาพอากาศกันน้ำได้ระดับนึงสามารถถือเข้าไปใช้ในห้องน้ำได้สบาย ซิปกระเป๋าเปิด-ปิดได้ง่ายมาก ภายในมีช่องแบ่งมากมายสำหรับอุปกรณ์ขนาดต่างๆ ทั้งช่องตาข่ายที่มีความหนาเป็นพิเศษและช่องซิปต่างๆ มีช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ส่วนตัวอย่างเช่น ช่องเปิด-ปิดด้วยแม่เหล็กสำหรับเก็บแปรงสีฟันโดยเฉพาะเนื้อผ้าด้านในสามารถดึงออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

ช่องแยกเก็บมีดโกนหนวดหรือของมีคมโดยเฉพาะช่วยให้ปลอดภัยเวลาหยิบของเข้าออก กระเป๋าสามารถเปิดวางตั้งกับอ่างล้างหน้าได้เลยช่วยให้หยิบใช้อุปกรณ์ต่างๆได้ง่ายสะดวก และที่ด้านบนกระเป๋าจะมีตะขอแบบซ่อนเก็บได้สามารถใช้แขวนกับราวในห้องน้ำได้อีกด้วย

6. Nomatic Toiletry Bag 2.0

กระเป๋าจัดระเบียบอุปกรณ์อาบน้ำสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆที่ใช้ในห้องน้ำอีกเช่นกัน ดีไซน์สวย วัสดุและซิปมีความทนทานสูงสามารถกันน้ำได้ในระดับนึง กระเป๋าออกแบบมาให้มีความแน่นหนาแต่ก็สามารถเปิด-ปิดได้สะดวก ที่ด้านในจะมีสายคล้องปรับระดับได้และตะขอสำหรับแขวนกับราวในห้องน้ำ

ช่องเก็บด้านในกันน้ำได้มีช่องที่มีลักษณะพิเศษ 2 แบบคือ หนึ่งช่องเก็บที่ฝาเปิด-ปิดเป็นพลาสติกใสทำให้สามารถมองเห็นอุปกรณ์ต่างๆที่ใส่เข้าไปได้ง่าย และสองช่องทึบสำหรับเก็บอุปกรณ์ที่ไวต่อแสง เช่น ขวดยา และที่ด้านนอกมีช่องสำหรับแยกเก็บแปรงสีฟันโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีหูจับด้านบนช่วยให้ถือได้สะดวก

7. Peak Design Packing Cube

กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้าที่มีจุดเด่นคือมีความบาง น้ำหนักเบา และความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถใส่เสื้อผ้าเข้าไปได้มากกว่าที่คิด ซิปมีการเปิด-ปิดที่เป็นเอกลักษณ์เรียกว่า “Tear-away zipper” คือสามารถดึงเปิดออกได้ทันทีรวดเร็วกว่าการเปิดซิปแบบปกติทั่วๆไป ช่องใส่เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้มีสองด้านเพื่อแยกเก็บระหว่างเสื้อผ้าใช้งานแล้วกับเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใช้งานออกจากกันเพื่อจะได้ไม่มาปะปนกัน

ตรงกลางกระเป๋าจะมีซิปอยู่สำหรับขยายขนาดกระเป๋าออกเพื่อใส่เสื้อผ้าลงไปได้ง่าย และเมื่อเก็บเสื้อผ้าลงไปจนหมดก็สามารถปรับย่อขนาดให้กระเป๋ากระชับลงได้ เวลาใส่กระเป๋าเดินทางจะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในได้เป็นอย่างดี

8. Nomatic Packing Cube

กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้าคุณภาพสูงที่มีจุดเด่นคือมีความแข็งแรงคงทนกันน้ำได้ระดับนึง ช่องใส่ถูกออกแบบมาให้มีตาข่ายช่วยให้สามารถมองเห็นเสื้อผ้าที่ใส่เข้าไปด้านในได้ ทำให้รู้ตำแหน่งของเสื้อผ้าแต่ละตัวได้ง่ายเวลาที่ต้องการหยิบออกมาก็เลือกได้ทันที ตรงกลางมีซิปสำหรับปรับขยายเพื่อให้จัดเก็บเสื้อผ้าลงไปได้สะดวก หรือปรับย่อขนาดเพื่อให้มีความกระชับ เวลาใส่เข้าไปในกระเป๋าเดินทางก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในกระเป๋าได้ดีสุดๆ

9. Nomatic Apparel Sleeve

กระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้าอีกรูปแบบหนึ่งที่จะแตกต่างจากกระเป๋าจัดระเบียบเสื้อผ้า 2 รุ่นก่อนหน้านี้คือ จะเอาไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าที่ยับง่าย เช่น เสื้อเชิ้ต โดยจะมีห่วงสำหรับแขวนไม้แขวนเสื้อและช่องเก็บเสื้อเชิ้ตโดยเฉพาะ และยังมีช่องซิปย่อยสำหรับเก็บเครื่องแต่งกายอย่างอื่น เช่น เนกไท เข็มขัด ตัววัสดุทนทานกันน้ำได้ระดับนึง ช่วยปกป้องอย่างดีและลดการเกิดรอยยับได้ แล้วยังมีหูจับด้านบนเพื่อสามารถถือใช้งานแยกเดี่ยวๆได้อีกด้วย

10. Peak Design Shoe Pouch

กระเป๋าจัดระเบียบรองเท้าที่มีวัสดุทนทานทุกสภาพอากาศ น้ำหนักเบา มีความบางแต่เหนียวและยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถใส่รองเท้าได้ 1-2 คู่ขึ้นอยู่กับไซส์รองเท้า หากไม่ใช้ใส่รองเท้าก็สามารถใช้เป็นกระเป๋าใส่ของทั่วๆไปได้อีกด้วย เมื่อเลิกใช้งานสามารถพับเก็บได้เหลือขนาดกะทัดรัดพกพาติดตัวไปได้สะดวก ที่หูกระเป๋ามีจุดติดตั้งรองรับการใช้งานกับสายคล้องกล้อง Peak Design (ขายแยก) เพื่อปรับเป็นกระเป๋าสะพายไหล่แบบเท่ๆได้

11. Nomatic Shoe Cube

กระเป๋าจัดระเบียบรองเท้าคุณภาพสูงมีจุดเด่นคือวัสดุมีความแข็งแรงทนทานสุดๆและกันน้ำได้ระดับนึง กระเป๋าเป็นทรงช่วยปกป้องรองเท้าคุณได้เป็นอย่างดี สามารถใส่รองเท้าไซส์ใหญ่สุดเบอร์ 12 (US) ช่วยแยกเก็บรองเท้าใส่ไว้ไม่ปะปนกับของอย่างอื่นในกระเป๋าเดินทาง หรือจะถือแยกใช้เดี่ยวๆเป็นกระเป่าใส่รองเท้าไปออกกำลังกายก็ได้

และนี่ก็เป็นกระเป๋าจัดระเบียบทั้งหมดที่ผมมาแนะนำในบทความนี้นะครับ จะเห็นว่าแต่ละรุ่นถึงแม้ว่าจะเป็นกระเป๋าจัดระเบียบประเภทเดียวกันแต่ก็จะมีจุดเด่นและสไตล์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ก็หวังว่าบทความนี้คงมีประโยชน์กับคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อย ขอบคุณทุกท่านที่อ่านกันมาจนจบ ในครั้งหน้าจะเป็นเรื่องราวการเดินทางที่น่าสนใจอะไรอีกรอติดตามกันได้เลยครับ หากมีรุ่นไหนโดนใจอยากมีไว้เป็นเจ้าของสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ภาพด้านล่างเลย สำหรับครั้งนี้ต้องขอลาไปก่อนสวัสดีครับ

There are no products