10 items สำคัญที่ขาดไม่ได้เมื่อออกทริป

cover-10-items-when-leaving-trip

สวัสดีกับผู้ที่มีใจรักในการเดินทางท่องเที่ยวทุกท่านด้วยนะคร้าบ เชื่อว่าหนึ่งในเรื่องที่สำคัญมากๆเรื่องหนึ่งเลยในการจะออกทริปในแต่ละครั้ง ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการจัดกระเป๋าจัดของต่างๆ เพื่อเตรียมตัวจะไปออกทริปนั้นๆ แต่ละคนก็จะมีวิธีการจัดกันที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้เราจะมานำเสนอในประเด็นที่ว่า items ทั้ง 10 กลุ่มที่สำคัญ ที่จะทำให้ทริปของคุณมีความสนุกลื่นไหลมากขึ้น ซึ่งจะได้แก่อะไรกันบ้าง เราไปเริ่มดูกันที่ตัวแรกเลยคร้าบ

1. กระเป๋าเดินทาง

แน่นอนว่าอย่างแรกที่เราต้องกล่าวถึงกันก่อนเลย ก็ต้องเป็นเจ้าของชิ้นใหญ่ที่สุดที่ต้องยัดของทุกสิ่งอย่างที่ต้องการจะเอาไปกันนะครับ กระเป๋าเดินทางที่ดีนอกจากจะเลือกจากความสวยงามที่คุณชอบแล้ว ก็จะต้องเลือกเป็นรุ่นที่เหมาะกับทริปนั้นๆด้วยนะครับ ใบเล็กๆไปออกทริปสั้นๆ ใบใหญ่ขึ้นมาเมื่อไปทริปยาวๆ เลือกให้ตรงตามความเหมาะสมของทริปนั้นเพื่อคุณจะได้สนุกสนานตลอดทริปครับ

10-items-when-leaving-the-trip-1

ในกลุ่มนี้ก็จะแบ่งตามแต่ละสถานการณ์การใช้งานกันไปนะครับ ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ระหว่างวัน ชุดเสื้อผ้าตอนนอน ชุดเสื้อชั้นใน กางเกงใน ชุดว่ายน้ำ ชุดออกงาน หมวก ฯลฯ  แต่ละคนก็จะใช้เสื้อผ้ามากน้อยต่างกันไปก็เอาไปให้เพียงพอต่อการใช้งาน หรือเกินมาสักชุดสองชุดเผื่อสำรองด้วยในบางครั้งที่จะเกิดเหตุเร่งด่วน เช่น จำเป็นต้องพักอีกคืนอะไรเป็นต้นครับ

10-items-when-leaving-the-trip-2

3. กลุ่มรองเท้า

เท้าของเรานั้นก็สำคัญเช่นกันครับเพราะต้องใช้เดินตลอดเวลา ฉะนั้นการเลือกรองเท้าให้ดีก็สำคัญมากๆครับ เราควรจะต้องเลือกเอาไปให้เหมาะตามการใช้งาน อาจจะต้องวางแผนคิดล่วงหน้าให้ดีว่าแต่ละวันเราจะต้องไปอยู่ที่ไหนบ้าง จะได้นึกออกว่าต้องใช้รองเท้าอะไรบ้างครับ เช่น รองเท้าผ้าใบสำหรับใส่เดินเที่ยว รองเท้าแตะสำหรับใส่ในที่พัก ถุงเท้าหรือถุงน่องก็เตรียมไปให้พอดีกับรองเท้าที่ต้องการใช้ด้วยนะครับ

10-items-when-leaving-the-trip-3

4. ของใช้ในห้องน้ำ

ในกลุ่มนี้ก็ต้องคอยจัดคอยสังเกตให้ดีเลย เพราะบางทีของบางอย่างถ้าเกิดเราลืมก็ลำบากกันเลยทีเดียวเพราะมันเป็นของที่ใช้ได้เฉพาะเราเท่านั้น อย่างเช่น แปรงสีฟัน! วิธีแก้ทั่วๆไปก็แค่ออกไปซื้อใหม่ แต่มันก็จะทำให้เราเปลืองเงินโดยใช่เหตุถูกมั้ยครับ ของพวกนี้แต่ละคนก็จะมีของใช้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคนอีก เพราะฉะนั้นก็ต้องคอยสำรวจตัวเองกันดูนะครับว่าต้องใช้อะไรบ้าง

10-items-when-leaving-the-trip-4

5. ของใช้ระหว่างวัน

ของกลุ่มนี้ก็ค่อนข้างหลากหลายกันไปเลยทีเดียว เพราะแต่ละวันแต่ละคนก็ใช้ไม่เหมือนกันอีกขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนสไตล์ไหน ของในกลุ่มนี้ก็อย่างเช่น กล้องถ่ายรูป มือถือ แว่นกันแดด ร่ม หนังสือ ปากกา ฯลฯ เราก็จะต้องคอยเชคของกลุ่มนี้ให้ดีเช่นกันครับ เพราะถ้าลืมไปสักชิ้นหนึ่ง การเดินทางระหว่างวันของคุณอาจจะสนุกน้อยลงไปเลยก็ได้

10-items-when-leaving-the-trip-5

6. เอกสารสำคัญ

ขึ้นชื่อว่าเอกสารสำคัญ นั่นก็คือห้ามลืมเอาไปเด็ดขาดเลย ได้แก่พวก เงิน บัตรเครดิต บัตรสำคัญต่างๆ แน่นอนว่าของเหล่านี้หากไม่มีติดตัวก็ใช้ชีวิตลำบากแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นต้องห้ามลืมเลย และอาจจะมีเอกสารสำคัญเฉพาะๆอย่างบางทีเราอาจจะต้องไปติดต่องานด้วย ก็ต้องเตรียมไปให้พร้อมใช้ด้วยเช่นกันนะครับ

10-items-when-leaving-the-trip-6

7. อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็คทรอนิกส์

ของเหล่านี้ก็จะได้แก่พวก ที่ชาร์ทแบตทั้งหลาย ปลั๊กพ่วงที่บางทีต้องเอาไปเผื่อหากที่เสียบไฟไม่เพียงพอ ไฟฉาย ถ่าน โน้ตบุ๊ค ฯลฯ ซึ่งสำคัญมากครับเพราะแน่นอนว่าสมัยนี้คนเราชื่นชอบการใช้เทคโนโลนีกันเป็นชีวิตจิตใจ มันกลายเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ไปแล้วในคนยุคนี้ ฉะนั้นถ้าเกิดเราลืมเตรียมบางอย่างไปก็คงทำให้เราไม่แฮปปี้อย่างแน่นอนครับ

10-items-when-leaving-the-trip-7

8. ถุงใส่ของแบบต่างๆ

กลุ่มนี้เป็นเหมือนตัวช่วยกลุ่มต่างๆที่กล่าวมาบางกลุ่ม เช่นถุงพลาสติกที่ไว้ใส่เสื้อผ้าที่ใช้แล้ว ถุงใส่รองเท้า ถุงใส่ของใช้ในห้องน้ำ ฯลฯ ซึ่งเราก็จะต้องเตรียมถุงไว้ให้หลากหลายแบบสำหรับเอาไปใช้งานด้านต่างๆให้ดีครับ ซึ่งมันก็จะทำให้กระเป๋าเดินทางของคุณไม่ดูรกรุงรังจนเกินไปและดูเป็นสัดเป็นส่วนดีขึ้นครับ

10-items-when-leaving-the-trip-8

9. ยารักษาโรค

บางคนอาจจะมองข้ามของกลุ่มนี้กันไปนะครับ ซึ่งสำคัญมากๆเลยหากบางทีมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น มันจะเป็นตัวช่วยบรรเทาเหตุการณ์เช่นนั้นให้เบาบางลงไปได้บ้างนะครับ หรือบางคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ก็คงไม่จำเป็นต้องบอกว่ามันสำคัญแค่ไหนนะครับ ยังไงแล้วก็อย่าลืมเชคตัวคุณและเชคคนรอบข้างของเราให้ดีกันด้วยนะครับผม

10-items-when-leaving-the-trip-9

10. กระเป๋าพกพาใบเล็กๆ

บางครั้งเราอยากจะเดินทางไกล ปีนเขา และจำเป็นต้องทำให้เบาตัวมากที่สุด ก็จำเป็นต้องมีกระเป๋าสักใบที่กะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา และใช้งานได้ดี อย่างกระเป๋าพับได้ของ Matador ก็เป็นตัวเลือกที่ดีครับ เพราะนอกจากมีคุณสมบัติดังกล่าวแล้ว ยังพับเก็บได้อีกด้วยสามารถพกพาไปได้ไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋าเดินทางของคุณเลย และมีทั้งที่เป็นกระเป๋าไว้ใช้เดินทางไกล กระเป๋าสำหรับใส่ของเยอะๆอย่างเช่นของฝาก และอีกมากมายที่จะช่วยคุณในกิจกรรมต่างๆและยังประหยัดพื้นที่กระเป๋าของคุณได้ดีมากๆอีกด้วย

10-items-when-leaving-the-trip-10

สุดท้ายนะครับก็อยากจะบอกกับทุกคนว่า อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆเลยและเราต้องเอาติดไปด้วยเสมอก็คือสติของเราครับ สิ่งนี้ใครที่มีมากมันก็จะทำให้เราไม่ลืมนั่นลืมนี่ นอกจากนี้มันก็ยังไปใช้ได้กับทุกเรื่องด้วย เพราะงั้นอย่าลืมพกติดตัวไปด้วยเสมอนะครับ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กัน ขอให้ทุกคนมีความสุขไปกับทุกทริปการเดินทางนะครับ

10-items-when-leaving-the-trip-11

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าอื่นๆ

There are no products