วิธีการใช้งาน Snoppa M1 โดยใช้แอปกับไม่ใช้แอป

สวัสดีพ่อ แม่ พี่ น้องผู้ที่รักการถ่ายวิดีโอทุกท่านนะครับ อย่างที่เราได้รู้จักกับเจ้าตัว Snoppa M1 ด้ามจับกันสั่นแบบ 3 แกนสำหรับสมาร์ทโฟน (Gimbal) กันไปแล้วก็คงพอจะทราบความสามารถและคุณสมบัติขั้นเทพของมันไปบ้างพอสมควรแล้วนะครับ ก็จะเห็นว่าเจ้าตัว Snoppa เนี่ยมันสามารถใช้งานได้ทั้งแบบที่ใช้แอปและไม่ใช้แอปเลย ทีนี้ก็มีคงมีคนสงสัยแล้วว่า อ้าวแล้วทั้งสองแบบมันต่างกันยังไงล่ะ? บทความนี้ก็จะทำให้เราได้รู้กันไปเลยว่า ความแตกต่างระหว่างทั้งสองแบบนี้มันจะเป็นอย่างไรกันบ้าง งั้นเราไปเริ่มกันเลยละกันคร้าบบ

cover-snoppa-m1-use-app-vs-not-use-app

 

1. แบบไม่ใช้แอป Snoppa M1

ข้อดี ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วกว่า สามารถใช้ได้กับมือถือแทบทุกเครื่อง เพียงแค่นำมือถือมาติดกับ Snoppa และเปิดกล้องมือถือก็ใช้งานได้แล้ว
ข้อจำกัด การถ่ายวิดีโอจะมาความหลากหลาย มีลูกเล่นน้อยกว่าการใช้กับแอป

การใช้งาน Snoppa M1 แบบไม่ใช้แอป นั้นเริ่มจากกางเจ้าตัว Snoppa M1 ออกมาให้พร้อมใช้งาน (กด Holder ให้สุด ดึงกริปออกมาให้สุด) จากนั้นนำตัวสมาร์ทโฟนสุดรักของเราขึ้นมาเสียบไว้กับแท่นวางให้เรียบร้อย จากนั้นทำการเปิดเครื่อง Snoppa M1 ขึ้นมาโดยการตั้งองศาให้กว้างกว่า 60 องศา และกดที่ปุ่มบนตัว Snoppa M1 หนึ่งครั้งจะเห็นไฟสีเขียวกระพริบหลังจากนั้นให้กดค้างไว้อีก 1 ครั้งจนเครื่อง Snoppa M1 เริ่มทำงาน จากนั้นเปิดไปที่กล้องก็เริ่มใช้งานได้แล้วครับ (ดูวิธีการใช้งาน Snoppa M1 อย่างละเอียดที่นี่)

sp-app-and-not-app-1

การใช้งานแบบไม่ใช้แอป นั้นจะสามารถปรับโหมดการถ่ายได้ 3 รูปแบบคือ
– Lock Mode ล๊อคทิศทางการถ่าบภาพโดยที่โทรศัพท์ถูกยึดแน่นอย่างมั่นคง
Portrait Shooting Mode หรือ Pan Track Mode โหมดติดตามการถ่ายด้านทางซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง
Omni Track Mode ช่วยให้ถ่ายภาพได้รอบทิศทางโดยที่โทรศัพท์เคลื่อนไหวตามการเคลื่อนไหวของผู้ถ่าย
เมื่อต้องการเปลี่ยนโหมดเพียงแค่กดปุ่มสั้นๆ 1 ครั้งก็จะทำการเปลี่ยนโหมดโดยทันที

2. แบบใช้แอป Snoppa M1

ข้อดี การถ่ายวิดีโอจะสะดวกง่ายขึ้นมากจากเครื่องมือภายในแอปที่ใส่มาอย่างเต็มที่ ทำให้การถ่ายวิดีโอมีความหลากหลายและแปลกใหม่
ข้อจำกัด อาจไม่รองรับในมือถือบางรุ่น ต้องใช้เวลาในการศึกษาให้เข้าใจการใช้งานแอป

การใช้งาน Snoppa M1 โดยใช้ร่วมกับแอปนั้นก็จะยิ่งให้ความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น เราสามารถดาวน์โหลดแอปได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดย Search คำว่า Snoppa ใน Play Store (สำหรับระบบ Android) หรือ App Store (สำหรับระบบ iOS) เตรียมเสียบมือถือพร้อมกับเปิดเครื่อง Snoppa M1 ไว้ให้พร้อมเหมือนอย่างในข้อ 1 จากนั้นให้ทำการเปิด Bluetooth ในสมาร์ทโฟน เพื่อจะเชื่อมต่อกับเครื่อง Snoppa M1 (ดูวิธีการใช้งานแอป Snoppa M1 อย่างละเอียดได้ที่นี่) เมื่อเปิดหน้าแอปขึ้นมาพร้อมใช้งานแล้วจะพบเครื่องมือมากมายให้เราได้เลือกใช้กัน ซึ่งในตัวแอปเราสามารถปรับเปลี่ยนโหมดทั้ง 3 แบบในนี้ได้เลย โดยกดเพียงแค่กดปุ่มเลือกโหมดก็สามารถเปลี่ยนโหมดได้แล้ว พร้อมกับในตัวแอปจะมีตัวช่วยในการปรับภาพ ปรับสี ปรับความสว่าง ใส่ตารางกริต และอีกมากมายให้กับการถ่ายวิดีโอได้อย่างครบถ้วน

sp-app-and-not-app-2

ข้อแตกต่างระหว่างการใช้งาน Snoppa M1 แบบที่ใช้แอปและไม่ใช้แอปนั้น คือ แบบใช้แอปนั้นสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการถ่ายทั้ง 3 แบบได้เพียงแค่กดปุ่มในแอปโดยที่ไม่ต้องไปกดที่ตัวเครื่อง Snoppa M1 และยังมีลูกเล่นมากมายที่จะช่วยให้กับการถ่ายวิดีโอของคุณมีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ส่วนการใช้งานแบบไม่ใช้แอปนั้น มีแค่การปรับโหมดการถ่ายทั้ง 3 แบบเท่านั้น และทั้งคู่ยังสามารถปรับการถ่ายเป็นแนวตั้งได้เหมือนกันอีกด้วย สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับเราล่ะครับว่าเราต้องการจะใช้งานในลักษณะไหน หากแค่ว่าต้องการถ่ายเป็นวิดีโอทั่วๆไปก็เลือกใช้แบบไม่ใช้แอป แต่ถ้าอยากเพิ่มมิติ ลูกเล่น และความสะดวกในการถ่ายมากขึ้น การจะเลือกไปใช้กับแอปก็ตอบโจทย์ให้กับคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Snoppa 

InTrendMall
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า