10 อันดับ เมืองที่โดนขโมย ของมีค่า มากที่สุด

10 อันดับ เมืองที่โดนขโมย ของมีค่า มากที่สุด

สวัสดีกับคุณผู้อ่านผู้น่ารักทุกคนนะคร้าบ ในบทความนี้เราไม่ได้มาคุยเรื่องกระเป๋ากันขโมย ClickPack แต่จะมาพูดกันถึงในเรื่องของ 10 อันดับเมืองที่โดนขโมย ของมีค่า มากที่สุด ซึ่งบางท่านอาจมองว่าเป็นเรื่องไกลตัวแต่จริงๆแล้วใกล้ตัวเรามากครับ

cover-10-city-has-the-most-pickpocket

cover-10-city-has-the-most-pickpocket

โดย 10 เมืองที่ผมยกมาเป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น แต่จริงๆแล้วสิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมืองบนโลกครับ ด้วยวิธีการต่างๆมากมายสารพัดที่มันมีการพัฒนาขึ้นมาใหม่มากมาย ซึ่งเราเองก็ต้องตามให้ทันเช่นกันครับ จะมีเมืองอะไรกันบ้างเรามาดูกันไปพร้อมกันเลย

10. เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

เริ่มกันที่เมืองเพื่อนบ้านของเรานี่เองครับ เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ถือว่าเป็นเมืองหนึ่งที่มีสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส วัดและเจดีย์ทางพระพุทธศาสนาต่างๆที่สวยงามมากมายที่ชวนนักท่องเที่ยวหลงไหล จนเผลอไม่ได้ระมัดระวังและถูกฉกของมีค่าไปได้ง่ายๆเลยครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-1

10-city-has-the-most-pickpocket-1

9. กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ถือว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ มีโบราณสถานที่น่าติดตามที่เป็นชื่อเสียงมากมาย และยังเป็นต้นกำหนด กีฬาโอลิมปิก ที่มีชื่อเสียงก้องโลกอีกด้วย บางครั้งพวกมิจฉาชีพอาจจะทำเนียนปลอมตัวมาเป็นเจ้าหน้าที่ขายตั๋วเข้าชมสถานที่หรือตั๋วชมงานต่างๆได้ ฉะนั้นเราต้องคอยระมัดระวังตัวและสังเกตให้ดีๆนะครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-2

10-city-has-the-most-pickpocket-2

8. กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

เมืองกังหันลม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เมืองหลวง กรุงอัมสเตอร์ดัม นอกจากมีแม่น้ำลำคลองอันโด่งดังแล้ว ก็ยังมีนักล้วงกระเป๋าที่ขึ้นชื่ออีกด้วย ที่เมืองนี้ผู้คนมีอัธยาศัยดีและเป็นมิตร ทำให้บางครั้งพวกมิจฉาชีพอาจจะใช้ช่องทางนี้มาทำการผูกมิตรทำเนียนมาพูดคุยตีสนิทกับเราจนเราเผลอโดนฉกของมีค่าไปโดยไม่รู้ตัว

10-city-has-the-most-pickpocket-3

10-city-has-the-most-pickpocket-3

7. เมืองบัวโนส ไอเรส  ประเทศอาร์เจนตินา

เมืองที่มีชีวิตชีวาและสีสันทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งจากทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งที่นี่เราต้องระวังเรื่องหนึ่งก็คือ เมื่อเสื้อผ้าเนื้อตัวของคุณเกิดมีรอยเปื้อนขึ้นมาทั้งที่บังเอิญเกิดขึ้นเองหรือมีคนมาชนทำให้เปอะเลอะ แล้วก็บังเอิ๊ญบังเอิญมีคนเข้ามาทำเป็นหวังดีบอกคุณว่า เดี๋ยวช่วยทำความสะอาดให้นะ ถ้าเราโอเค เขาก็จะเข้ามาช่วยให้รอยเปื้อนคุณสะอาดหายไปและพร้อมกับเอาของมีค่าของคุณไปด้วย!

10-city-has-the-most-pickpocket-4

10-city-has-the-most-pickpocket-4

6. เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

กลับมาที่ยุโรปอีกครั้ง เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี มีงานศิลปะขึ้นชื่อจากฝีมือของ มิเคลันเจโล ศิลปินชื่อก้องโลก รวมทั้งยังมีงานศิลปะและโบราณวัตถุล้ำค่าชิ้นอื่นๆอีก ในนครหลวงของวงการศิลปะแห่งนี้ ทำให้บางทีเหล่านักท่องเที่ยวหลงลืมที่จะระวังตัวจากบรรดานักล้วงกระเป๋าเชื้อสายอิตาเลียนนั่นเอง ฉะนั้น อย่าลืมที่จะระมัดระวังตัวกันนะครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-5

10-city-has-the-most-pickpocket-5

5. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

นครหลวงแห่งแสงสี เมืองน้ำหอม และเมืองแฟชั่น ซึ่งตามย่านสถานที่ชื่อดังอย่าง หอไอเฟล หรือ มหาวิหารซาเคร-เกอร์ บางทีอาจจะมีพวกมิจฉาชีพทำเป็นผู้หวังดีเดินเข้ามาบอกเราว่าเดี๋ยวช่วยถ่ายรูปให้เอาไหม พอเขากำลังถ่ายรูปให้เราเสร็จจังหวะคืนกล้องเขาอาจจะฉกกระเป๋าคุณไปเลย หรือบางทีอาจจะถ่ายเสร็จก็ฉกกล้องของคุณไปเฉยเลย เพราะงั้นระวังดีๆกันนะครับ รวมทั้งตามสถานีรถไฟใต้ดินต่างๆก็ต้องระวังเช่นกัน

10-city-has-the-most-pickpocket-6

10-city-has-the-most-pickpocket-6

4. เมืองมาดริด ประเทศสเปน

เมืองมาดริด เมืองหลวง ประเทศสเปน แดนกระทิงดุ พวกมิจฉาชีพที่นี่ก็ดุเช่นกัน ย่านตลาดขายสินค้ามือสอง และสถานีรถไฟใต้ดิน ถือเป็นแหล่งหากินของนักล้วงกระเป๋ามือฉมัง ซึ่งตอนเราเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินนั้นการวางกระเป๋าไว้ตามโซนต่างๆบนรถไฟนั้นเราต้องวางไว้ในจุดที่ปลอดภัย จุดที่เรามองเห็นด้วยสายตา ถ้าเรารุ้ว่าต้องการหลับพักผ่อน ก็ควรเก็บไว้กับตัวเราเลยหรือไม่ก็เก็บเข้าช่องเก็บกระเป๋าให้ปลอดภัยครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-7

10-city-has-the-most-pickpocket-7

3. เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก

สะพานชาร์ลส์ ของนครหลวงแห่ง สาธารณรัฐเช็ค ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมที่สวยงาม มีอนุสาวรีย์สไตล์บาโร้คตั้งเรียงรายอยู่มากมายหลายแห่ง นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งของสะพานก็ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทัศนียภาพของแม่น้ำกว้างและปราสาทโบราณได้ทั้งหมด ทำให้บางทีนักท่องเที่ยวทั้งหลายเคลิ้มจนลืมที่จะระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า พอหลังจากเดินลงมาจากสะพานก็รู้สึกว่า อ้าว ของๆฉันหายไปไหน!

10-city-has-the-most-pickpocket-8

10-city-has-the-most-pickpocket-8

2. กรุงโรม  ประเทศอิตาลี

กลับมาที่ ประเทศอิตาลี อีกแล้ว กรุงโรม เป็นนครหลวงของประเทศอิตาลีที่มีโบราณสถานจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มีความสนใจทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม จึงทำให้มันเป็นแหล่งที่ดึงดูดเหล่านักล้วงกระเป๋าด้วยเช่นกัน ซึ่งหากเรามัวชมโบราณสถานจนเพลินระวังของจะหายกันได้นะครับ ฉะนั้นระหว่างชมก็ให้ระวังกระเป๋าของคุณกันด้วยนะครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-9

10-city-has-the-most-pickpocket-9

1. เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งการล้วงกระเป๋า กันเลยทีเดียวหรือไปเที่ยวแล้วมีโอกาสโดนล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านดังอย่างถนน ลา รัมบลาส ที่เหล่ามิจฉาชีพล้วนมีความชำนาญและเป็นโจรมืออาชีพ เรียกได้ว่าที่แห่งนี้เป็นที่รวมตัวกันของเหล่าตัวท็อปของนักล้วงกระเป๋า พร้อมทั้งมีเทคนิคการขโมยทุกรูปแบบ ฉะนั้นต้องระมัดระวังตัวกันให้มากๆนะครับ

10-city-has-the-most-pickpocket-10

10-city-has-the-most-pickpocket-10

สุดท้ายที่ผมกล่าวมาทั้งหมด ไม่ใช่จะมาบอกว่าเมืองต่างๆเหล่านี้อันตรายไม่น่าไปเลย แต่สิ่งที่อยากจะสื่อก็คือ ในความสว่างย่อมมีความมืดมิด ในสถานที่สวยงามก็ยังมีคนที่เลวทรามเช่นกัน สิ่งสำคัญเราจะต้องคอยระมัดระวังตัวอยู่เสมอครับ ไม่ว่าคุณจะไปที่เมืองเหล่านี้หรือเมืองไหนบนโลกก็ตาม และถ้าอยากป้องกันการถูกล้วงกระเป๋าให้ดียิ่งขึ้นลองเลือกใช้ กระเป๋ากันขโมย ClickPack กันได้นะครับ สวัสดีครับ

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กระเป๋ากันขโมย ClickPack